Bật mí cách tỉa dứa bắt mắt nhìn là muốn ăn

Emdep.vn - Dứa là loại quả đặc trưng ngày hè, không chỉ là thức giải khát tuyệt vời, dứa còn chứa nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên để tỉa dứa sao cho bắt mắt hẳn không phải mọi người đều biết. Bạn có thể trổ tài, nhất là dịp nhà có khách.

Tỉa dứa hình cánh bướm

- Dùng dao gọt hai đầu quả dứa. Dựng đứng quả dứa, gọt phần vỏ theo chiều từ trên xuống. Sau đó bổ đôi quả dứa. Tiếp tục cắt đôi ngang quả dứa để dễ dàng tạo hình. Tiếp theo khứa hình chữ V ở mỗi miếng dứa để lấy bỏ phần cùi dứa. Dùng dao sắc khứa tiếp hai đường hai bên vát một góc khoảng 30 độ.

- Úp miếng dứa xuống, dùng dao khứa tiếp 1 đường chữ V dọc nửa quả dứa. Tiếp tục khứa 2 đường chữ V 2 bên sao cho cân đối. Chú ý khứa vào 1/2 quả, không để cắt đứt hẳn.

Bật mí cách tỉa dứa bắt mắt nhìn là muốn ăn

- Xong phần tạo hình chính. Lúc này, chỉ việc cắt dứa theo chiều ngang sẽ tạo ra miếng dứa hình con bướm đẹp mắt.

Tỉa dứa hình chiếc thuyền

- Để nguyên quả, đặt dứa nằm, bổ đôi quả dứa rồi tiếp tục bổ làm 4. Sau đó để lưỡi dao thật bén lóc phần thịt dứa ở một đầu miếng dứa qua đến hết phần bên kia. Lưu ý đường gọt hơi sâu để không còn lại mắt dứa.

Bật mí cách tỉa dứa bắt mắt nhìn là muốn ăn

 Tiếp tục cắt ngang phần dứa thành từng miếng bằng nhau. Cuối cùng là xếp các miếng dứa so le nhau tạo hình. Lúc này dứa đã có hình hơi giống chiếc thuyền.

(Theo Trịnh Ninh/ Báo Pháp luật)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm