5 cách đánh bóng đồ sứ, thủy tinh sạch bong kin kít

2018-03-15 06:04
- Dùng kem đánh răng, chanh hoặc nắm cát đã có thể làm sạch bóng các vật dụng bằng sứ, thủy tinh như ấm chén, bình hoa...

Dùng kem đánh răng

Trước tiên hãy rửa qua đồ vật bằng nước sạch. Tiếp theo, lấy một ít kem đánh răng bôi lên bàn chải cũ rồi cọ cho đến khi thấy vết ố mờ dần. Cuối cùng, rửa lại vật dụng bằng nước sạch, bạn sẽ thấy vết ố bẩn bị đẩy lùi không còn dấu vết.

Nước cốt chanh

5 cách đánh bóng đồ sứ, thủy tinh sạch bong kin kít

Bên trong ấm trà, cốc thủy tinh thường khó cọ rửa, chính vì thế bạn rất cần đến một phương thức làm sạch khác. Bạn hãy thử vắt một ít nước cốt chanh vào trong ấm hoặc vật dụng khác rồi đổ nước sôi vào, đậy kín nắp và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy những vết ố trong lòng ấm biến mất thần kỳ.

Muối+giấm

Hòa đều hỗn hợp giấm và muối rồi dùng khăn mềm nhúng vào lau cọ các đồ vật, những vết ố sẽ ngay lập tức bị đánh bay.

Cát

5 cách đánh bóng đồ sứ, thủy tinh sạch bong kin kít

Đơn giản hơn nữa, hãy đổ một ít cát hoặc muối hạt vào ấm trà bẩn, chén bát bị ố sau đó rót thêm nước cùng vài giọt nước rửa bát hoặc giấm vào, lắc đều rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bã Cafe

Nếu trong nhà có người thích uống cà phê phin, bạn đừng vội vứt hết bã. Hãy lấy bã cafe phơi khô dưới nắng, hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho bã cafe vào lò vi sóng quay 3 phút cho khô. Sau đó đổ bã cafe khô vào cốc, chén bị ố vàng rồi dùng miếng rửa bát chà mạnh (lưu ý chà khô thôi nhé). Cuối cùng, đem ấm chén đi rửa sạch với nước.

(Theo TN/ Báo Pháp luật)

qc-mypoint