3 cách "thần tốc" gỡ sạch bong nhãn dán trên đồ mới mua về

2020-03-02 09:15
- Chỉ với vài mẹo nhỏ vô cùng đơn giản, những chiếc nhãn dán trên nồi inox, thủy tinh... của bạn sẽ được gỡ ra vô cùng nhanh chóng.

Dùng nước ấm 

Cho nước ấm vào đầy bồn rửa mặt hoặc thùng đựng hàng, sau đó ngâm đồ vật cần gỡ nhãn dán vào nước. Nếu bạn muốn tháo gỡ nhãn dán của một cái chai rỗng, cách hiệu quả hơn chính là cho nước ấm vào bên trong chai. Bạn có thể cho thêm vào nước chất oxiclean hoặc chất tẩy rửa, mỗi loại nhãn dán khác nhau sẽ đòi hỏi ngâm trong khoảng thời gian khác nhau mới tháo bỏ được. 

Chính vì vậy mà bạn hãy kiểm tra bằng cách tháo một góc của nhãn dán. Sau đó nếu còn thừa lại phần nhãn nào, hãy dùng miếng bọt biển đã được làm ướt để tẩy sạch chúng đi. 

Dùng máy sấy tóc 

Máy sấy tóc không chỉ giúp tóc khô nhanh hơn mà nó còn có cả tá công dụng khác mà chúng ta chưa khám phá ra. 

Bước 1: Lấy đồ vật cần được bóc tem, nhãn. Sấy nóng phần dán tem nhãn. 

Bước 2: Sấy xong, chúng ta có thể lột từ từ được toàn bộ nhãn, tem trên bề mặt mà không bị sót lại chút xíu nào. 

Dùng dầu cọ xát 

Bước 1: Trước khi bôi dầu lên chất kết dính của nhãn mác, bạn cần dùng tay để tháo nhãn mác ra càng nhiều càng tốt, đến khi nào không còn gỡ được thì thôi. 

Bước 2: Tùy theo hình dạng của đồ dùng, thiết bị có gắn nhãn mác, khi bôi dầu lên ngay vị trí có chất kết dính, bạn cố gắng đừng để cho vết dầu tràn ra ngoài quá nhiều. 

Bước 3: Hãy dùng miếng vải mềm thấm vừa đủ ít dầu oliu, hoặc bất kì loại dầu ăn nào, dùng nó để chà lên bề mặt chất kết dính. 

Bước 4: Nên dùng vải thấm dầu để lau lớp keo dính trên bề mặt, vì nó sẽ đánh bay vết nhãn và kéo theo chất kết dính bám trên bề mặt. Nếu như chất kết dính vẫn còn bám trên bề mặt đồ dùng ở vị trí mới, thì bạn thực hiện tương tự như các bước trên. 

Bước 5: Dùng khăn vải lau lại toàn bộ trên bề mặt chất liệu. Dầu sẽ giúp bạn loại bỏ các dấu vân tay và các bụi bẩn khác một cách dễ dàng. 

Dùng lò vi sóng 

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng việc sử dụng lò vi sóng để lột bỏ tem nhãn trên đồ dùng là một "tuyệt chiêu" mà rất ít người biết. 

Bước 1: Xịt một ít nước lên chỗ có nhãn, tem được dán của đồ dùng, sau đó bỏ vào lò vi sóng, để nóng khoảng 600w trong 30s. 

Bước 2: Lấy đồ dùng ra và từ từ bóc chiếc nhãn, tem đó đi là xong. 

Lưu ý với cách 2, chúng ta chỉ sử dụng với những đồ vật chịu được nhiệt. 

Sử dụng nước tẩy móng tay hoặc cồn 

Những miếng nhãn dán cơ bản thường rất khó dán vào những đồ vật làm bằng nhựa, chính vì vậy mà các nhà sản xuất thường phải dùng "biện pháp mạnh" để chúng có thể bám chặt được. Kết quả chính là người sử dụng phải rất khó khăn mới tháo chúng ra được. 

Khi đó hãy cho một lượng vừa đủ nước tẩy móng tay hoặc cồn vào quả bông, vải hoặc khăn giấy, sau đó chà xát chúng lên nhãn dán và từ từ tháo bỏ chúng.  

Nếu nhãn dán vẫn chưa được tẩy hết, hãy sử dụng miếng bọt biển loại bỏ tất cả các vết dính còn sót lại. 

Theo giadinh.net.vn

qc-epoint
loading...
qc-epoint