Cung Thần Nông là cung gì, tháng mấy? Tính cách cung Thần Nông

Minh LT 2022-10-05 17:13
- Cung Thần Nông là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Những người thuộc cung Thần Nông sinh tháng mấy, tính cách như thế nào? Nếu bạn cũng đang cần tìm lời đáp cho những câu hỏi này thì bài viết dưới đây của Emdep.vn là điều mà bạn không nên bỏ qua.

 Cung Thần Nông là cung gì?

Cung Thần Nông (Scorpio) hay còn được gọi là cung Bọ Cạp, Thiên Yết, Hổ Cáp là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng hoàng đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể, nằm giữa cung Thiên Bình và cung Nhân Mã. Cung Thần Nông là một trong bốn cung Cố định (cùng với cung Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư).

Cung Thần Nông là cung gì

Cung Thần Nông là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng hoàng đạo

Cung Thần Nông là tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, cung Thần Nông bao gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11 Dương lịch hàng năm. Đây cũng là khoảng thời gian mặt trời sẽ đi qua vùng hoàng đạo Thần Nông.

Cung Thần Nông là tháng mấy

Cung Thần Nông bao gồm những người sinh từ ngày 23/10 - 21/11, Dương lịch

Sơ yếu lý lịch của cung Thần Nông

 • Tên cung Hoàng Đạo: Thần Nông (hay còn được gọi là cung Bọ Cạp, Thiên Yết, Hổ Cáp
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày, tháng sinh: 24/10 - 22/11 (Dương lịch)
 • Cung thứ: Là cung thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Tính chất cung: là những người cố định
 • Nguyên tố: nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Hành tinh cai trị: Sao Hỏa (hành tinh cai trị cổ đại) và sao Diêm Vương (hành tinh cai trị hiện đại).
 • Biểu tượng: con bọ cạp 
 • Ký hiệu: ♏︎
 • Ngày trong tuần: thứ ba
 • Đá may mắn: đá Opal, hoàng ngọc
 • Màu sắc may mắn: đen, cam cháy, lựu, đỏ và tím
 • Màu không hợp: hồng, xanh nhạt và vàng
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Cung hợp: Cự Giải, Song Ngư, Ma Kết và Kim Ngưu
 • Cung không hợp: Song Tử, Sư Tử, Bảo Bình và Nhân Mã

Đặc điểm tính cách cung Thần Nông

Đặc điểm tính cách tích cực của Thần Nông:

Can đảm: Những người thuộc cung Thần Nông thường được biết đến với lòng can đảm và sự táo bạo. Họ không bao giờ sợ hãi trước những tình huống nguy hiểm, những bước đi mạo hiểm, những cuộc đối thoại gay go và những pha đối đầu căng thẳng.

Chung thủy: Thần Nông chung thủy, tận tâm và vô cùng đáng tin cậy đối với gia đình, bạn bè và người yêu của họ. Để có được sự tin tưởng của Thần Nông không phải là điều dễ dàng, nhưng một khi Thần Nông đã tin tưởng ai đó, họ sẽ chung thủy, hết mình vì người đó. Họ sẽ không bao giờ để những người thân yêu của mình thất vọng và luôn cố gắng bảo vệ những người thân yêu bằng mọi giá.

Trung thực: Thần Nông trung thực với tất cả, ngay khi điều đó có thể khiến họ rơi vào tình thế nguy hiểm. Nếu bạn cần một câu trả lời trung thực, hãy hỏi một Thần Nông. Bất kể sự thật là gì, họ cũng sẽ không do dự mà thẳng thắn với bạn. Thần Nông cũng ghét sự thiếu trung thực ở người khác, họ không thể chịu được những người nói dối, giả tạo, ăn cắp, hoặc gian lận.

Có tổ chức: Là một cung Cố định, những người thuộc cung Thần Nông thường có xu hướng tính toán và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Quyết định của họ được đưa ra dựa trên lý trí thay vì cảm xúc như một số cung hoàng đạo khác.

Quyết tâm, kiên trì: Thần Nông có một sự quyết tâm cao và luôn kiên trì làm việc hướng tới mục tiêu mà họ đã đặt ra. Khi Thần Nông quyết tâm làm một điều gì đó, họ sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi đạt được điều mà họ muốn.

Tham vọng: Sự kiên trì và quyết tâm cao cũng khiến Thần Nông trở thành một trong những cung hoàng đạo tham vọng nhất. Thần Nông không phải là kiểu người dễ dàng từ bỏ, thay vào đó họ sẽ liên tục đặt ra những mục tiêu, giới hạn cho bản thân để nỗ lực vượt qua giới hạn đó bằng mọi giá.

tính cách cung Thần Nông

Thần Nông giàu lòng can đảm, chung thủy và trung thực

Đặc điểm tính cách tiêu cực của Thần Nông:

Cứng đầu: Là một cung Cố định, Thần Nông có xu hướng cực kỳ không thích sự thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Họ luôn tuân thủ các nguyên tắc của bản thân, rất khó để họ chấp nhận thỏa hiệp hay lắng nghe lời khuyên từ người khác. Họ cũng gặp khó khăn trong việc thử điều gì đó mới hoặc thừa nhận một quan điểm tốt hơn hoặc hợp lý hơn quan điểm của họ.

Chiếm hữu: là một tính cách được thấy rõ ở Thần Nông khi nói đến mối quan hệ yêu đương hay thậm chí là bạn bè của họ. Họ có thể tức giận nếu họ cảm thấy người yêu, bạn bè của họ đang chú ý nhiều hơn đến bất kỳ ai khác, họ coi đó là một mối đe dọa. Thần Nông tin vào việc đánh dấu lãnh thổ của họ bằng cách bảo vệ và kiểm soát mọi thứ.

Kín tiếng và bí mật: Thần Nông trung thực với mọi người nhưng họ hiếm khi tiết lộ khía cạnh dễ bị tổn thương của mình, đặc biệt là với những người mà họ không tin tưởng. Họ cho rằng điều này có thể giúp họ bảo vệ tình cảm của bản thân và để tránh bị lợi dụng quá mức.

Ghi thù và không dễ tha thứ: Thần Nông có thể ghi thù và không dễ tha thứ với những người đã làm tổn thương họ. Nếu bất cứ ai quay lưng lại với họ, họ sẽ oán hận kẻ đâm sau lưng suốt đời. 

Ghen tuông, đố kỵ: Thần Nông cũng có một mặt ghen tuông và đố kỵ mà ít ai biết đến. Thậm chí, sự đố kỵ có thể thúc đẩy bản chất báo thù của họ.

Tình bạn của cung Thần Nông

Là một cung Nước, ban đầu bạn có thể gặp khó khăn trong việc đọc vị những người thuộc cung Thần Nông nhưng đừng lo lắng vì nếu bạn chân thành với họ, họ sẽ sớm cho bạn thấy bản chất thực của họ. 

Tình bạn của cung Thần Nông

Tình bạn của cung Thần Nông

Ban đầu, khi bạn làm bạn với một Thần Nông, bạn có thể thấy họ khá lạnh lùng hoặc xa cách, nhưng ẩn chứa bên dưới mặt nạ lạnh lùng đó lại là một tâm hồn giàu cảm xúc. Thần Nông không phải là người hướng nội, nhưng họ cần thời gian để thoát ra khỏi vỏ bọc của mình. Làm bạn với một Thần Nông là điều tuyệt vời vì họ sẽ luôn thúc đẩy bạn làm điều đúng đắn, sát cánh và hết lòng vì bạn. 

Thần Nông hài hước, dí dỏm và thông minh. Họ là những người bạn tuyệt vời vì họ đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và chân thành nhất. 

Tuy nhiên, Thần Nông cũng được biết đến là những người ghi thù và hay bực bội. Vì vậy khi làm bạn với Thần Nông, đừng làm mất đi sự tin tưởng của họ với bạn nếu không bạn sẽ đối mặt với cơn thịnh nộ của một Thần Nông. 

Mặc dù Thần Nông tốt bụng nhưng họ không thích thể hiện khía cạnh dễ bị tổn thương của mình. Điều này có thể khiến những người thân yêu của họ lo lắng vì không ai có thể biết được liệu Thần Nông có ổn hay không. Thần Nông cũng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Sự im lặng của họ cũng có thể vô tình đẩy bạn bè của họ ra xa hơn.

Tình yêu của cung Thần Nông

Thần Nông được biết đến với lòng trung thành, trong tình yêu, họ luôn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc thay vì một mối quan hệ chớp nhoáng, qua đường. Dù là đàn ông Thần Nông hay phụ nữ Thần Nông, họ đều là những người yêu say đắm, sâu sắc và chung thủy. 

Tình yêu của cung Thần Nông

Tình yêu của cung Thần Nông

Là một cung Nước, Thần Nông thích cảm nhận tình cảm của mình thay vì bày tỏ chúng, vì vậy nếu bạn đang có mối quan hệ với một Thần Nông, đừng quá lo lắng khi anh ấy/cô ấy im lặng. Bạn không cần thường xuyên hỏi họ xem họ có yêu bạn hay họ đang nghĩ gì vì điều đó có thể khiến họ khó chịu. Cũng giống như nước, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên và chậm rãi, dần dần họ sẽ bộc lộ cảm xúc của mình. 

Thần Nông là những người yêu nhẹ nhàng, tình cảm, trung thành và nhạy cảm. Nhưng hãy cẩn thận, nếu bạn nói dối Thần Nông, thì buổi hẹn hò của bạn có thể dễ dàng biến thành một buổi thẩm vấn. Đừng bao giờ nói dối Thần Nông, chỉ cần bạn đủ chân thành, quan tâm và trung thực với Thần Nông, họ sẽ chung thủy với bạn đến suốt đời. 

Sự nghiệp của cung Thần Nông

Về mặt công việc, Thần Nông là những người làm việc chăm chỉ, có mục tiêu và rất đam mê. Họ có thể làm bất cứ điều gì để thành công và hoàn thành nhiệm vụ. 

Tiềm thức của cung Thần Nông rất mạnh mẽ, họ cũng rất tò mò và thích khám phá vì vậy họ thường làm những người hướng dẫn, chuyên gia trị liệu,.... Bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến nghiên cứu hoặc phân tích đều rất phù hợp với Thần Nông.

Sự nghiệp của cung Thần Nông

Sự nghiệp của cung Thần Nông

Thần Nông cũng được biết đến là người phá vỡ những điều "cấm kỵ" trong xã hội để có thể trở thành những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn. Bất cứ nghề nghiệp nào cần phải tư vấn cho người khác cũng là một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với họ. 

Thần Nông được biết đến với lòng trung thành, vì vậy không khó để tìm thấy một Thần Nông gắn bó với công ty hoặc nghề nghiệp của họ suốt cả đời. Ngoài ra, họ không thích tham gia vào các cuộc xung đột hoặc chính trị tại văn phòng và thích tự mình làm việc bất cứ khi nào được yêu cầu. 

Họ đáng tin cậy, chăm chỉ và tận tâm, đó là lý do tại sao đồng nghiệp và khách hàng bị thu hút bởi họ. 

Thần Nông có thể tìm thấy thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào họ tham gia vì họ là những người làm việc chăm chỉ. Họ sẽ không ngừng nỗ lực cho đến khi đạt được thành công. Mặc dù Thần Nông hoạt động tốt nhất trong các lĩnh vực thực tế, nhưng họ cũng có thể thành công trong các lĩnh vực sáng tạo.

Trên đây là một số thông tin về cung Thần Nông mà Emdep.vn tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã tìm được lời đáp cho câu hỏi cung Thần Nông là cung gì, những người thuộc cung Thần Nông sinh tháng mấy đồng thời hiểu rõ hơn về tính cách của một Thần Nông điển hình.

Nếu bạn cũng thuộc cung Thần Nông hay muốn hiểu rõ hơn về ai đó thuộc cung Thần Nông thì hãy thử đọc và chiêm nghiệm nhé.

Minh LT (Tổng hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm