Cung Ma Kết là tháng mấy, hợp với cung nào, màu gì?

Minh LT 2022-09-22 21:59
- Nếu bạn đang băn khoăn không biết cung những người thuộc cung Ma Kết là tháng mấy, hợp với cung nào, màu gì, có những tính cách nổi bật nào thì bài viết dưới đây của Emdep.vn chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua để có lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc này.

Cung Ma Kết là cung gì? Ma kết Tháng mấy?

Cung Ma Kết - Capricorn (♑), hay còn gọi là Nam Dương, là cung chiêm tinh thứ mười trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. 

Trong chiêm tinh học, cung Ma Kết là một trong 3 cung Đất (cùng với cung Kim Ngưu và Xử Nữ) và là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với cung Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình). Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian - những người sinh cung Ma Kết.

Vậy cung Ma Kết tháng mấy? Cung Ma Kết bao gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm. Đây chính là khoảng thời gian Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo Ma Kết.

Cung Ma Kết tháng mấy

Cung Ma Kết bao gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1

Sơ yếu lý lịch của cung Ma Kết:

 • Cung hoàng đạo: Cung Ma Kết 
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Ngày sinh, tháng sinh: 22/12 - 19/1
 • Cung thứ: Là cung thứ mười trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.
 • Tính chất chung: cung Thủ lĩnh
 • Nguyên tố: đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ) 
 • Biểu tượng: con dê biển
 • Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, ngọc bích, hổ phách, mã não đen, thạch anh
 • Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu, xanh biển (xanh dương).
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung khắc: Cự Giải

Ma Kết thuộc nguyên tố nào?

Trong chiêm tinh học, cung Ma Kết là một trong 3 nguyên tố Đất (cùng với cung Kim Ngưu và Xử Nữ). Một nguyên tố Đất luôn luôn có cơ sở và thực tế. Họ không khao khát hành động và mạo hiểm. Họ khao khát một cuộc sống an toàn, ổn định.

Biểu tượng cung Ma Kết

Biểu tượng cung Ma Kết là một con dê biển, một sinh vật thần thoại được cho là nửa dê nửa cá.

Cung hoàng đạo được tạo ra bởi người Babylon vào khoảng năm 1700 trước Công nguyên. Các cung hoàng đạo đại diện cho các vị thần của họ.

Ma Kết là đại diện của Ea (trước đây được gọi là Enki) và nhiếp chính của nó là nữ thần Tašmetu. Ea là vị thần nước sống dưới đại dương. Ông gắn liền với kiến ​​thức, sự sáng tạo, phép thuật, và sự nghịch ngợm và được đại diện bởi một con dê biển.

Khi người Hy Lạp sử dụng cung hoàng đạo, họ đã thay đổi một vài điều. Và, ngày nay chúng ta coi Ma Kết là một nguyên tố Đất và là một cung Thủ lĩnh được cai trị bởi Sao Thổ với biểu tượng là một con dê biển.

Biểu tượng cung Ma Kết

Biểu tượng cung Ma Kết là một con dê biển

Đuôi của con cá được cho là đại diện cho quá khứ của chúng ta và tất cả những gì chúng ta mang theo, hay còn được gọi là hành trang mà chúng ta tích lũy được trong cuộc đời. Đầu dê là bộ phận có thể nhìn thấy phía trước, đại diện cho tương lai.

Ngoài ra, theo một số nhà chiêm tinh học, ​​đại diện cho Ma Kết là dê cái hoặc dê có sừng. Trên thực tế, tên chòm sao Capricornus có nghĩa là con dê có sừng. Vì vậy dê có sừng nhiều khả năng là đại diện chính xác cho chòm sao Ma Kết, trong khi dê biển đại diện cho cung hoàng đạo Ma Kết.

Ký hiệu cung Ma Kết

Ký hiệu cung Ma Kết gồm 2 phần với phần trên trông giống như "n" hoặc "v" tượng trưng cho râu dê và một vòng lặp ở phía bên phải lõm xuống tượng trưng cho cái đuôi có vảy, có vây của dê biển. Ký hiệu này được cho là đại diện cho một con dê có đuôi cá hoặc cũng có thể là một con dê có sừng.

Ký hiệu cung Ma Kết

Ký hiệu cung Ma Kết

Ký hiệu này nói lên rất nhiều điều về tính cách của Ma Kết. Nhắc nhở chúng ta về một bản chất kép vốn có trong Ma Kết. Có một bản chất cứng đầu, kiên định, hướng tới mục tiêu được tìm thấy trong nửa con dê của Ma Kết. Và một Ma Kết thường không thể hiện cảm xúc của họ. Họ giữ cho phần đuôi cảm xúc của họ nằm sâu bên dưới dòng nước cảm xúc của họ - bên dưới tầm nhìn. Phần đuôi cũng là biểu tượng của trực giác, hầu hết những người thuộc cung Ma Kết đều có trực giác mạnh mẽ.

Cung Ma Kết là con gì?

Dê có sừng, dê biển đều được coi là con vật đại diện cho cung Ma Kết.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những con dê hoạt động, đặc biệt là dê núi, bạn sẽ biết chúng có xu hướng luôn đi theo hướng mà chúng đang hướng tới. Điều này cũng khá đúng với hầu hết Ma Kết. Ma Kết có sở trường tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc và kiên trì đi theo con đường đó để đạt được mục tiêu hoặc đích đến của họ. Dê cũng là loài có ý chí vô cùng mạnh mẽ và có mục đích duy nhất. Và một Ma Kết luôn có động lực, quyết tâm và ý chí tự giác cao để đạt được mục tiêu của họ.

Nếu nhìn vào khía cạnh dê biển của Ma Kết, bạn sẽ thấy động cơ đằng sau tính cách mạnh mẽ, sống có mục đích đó. Đuôi cá của con dê đại diện cho dòng điện tiềm ẩn thúc đẩy Ma Kết làm những gì họ làm để vượt lên trên, vượt lên phía trước, hoàn thành công việc. Đuôi cá của con dê là biểu tượng của tình cảm. Cảm xúc thường được liên kết với các hành động được thực hiện. Đuôi cá của con dê cũng là biểu tượng của trực giác, hầu hết những người thuộc cung Ma Kết đều có trực giác mạnh mẽ.

Cung Ma Kết là con gì

Dê có sừng, dê biển đều được coi là con vật đại diện cho cung Ma Kết

Ngoài ra, một số con vật khác được cho là có thể đại diện cho tính cách, tính thần của một Ma Kết như:

 • Bò: Bò là con vật tượng trưng sự nỗ lực kiên nhẫn, đại diện cho các mục tiêu thực tế và khả năng tự kiểm soát để đạt được chúng. Giống như con bò, người thuộc cung Ma Kết thể hiện sự tự chủ mạnh mẽ khi theo đuổi thứ họ muốn. Ma Kết không có gì phải e ngại khi gạt ham muốn sang một bên để đạt được kết quả nhanh chóng. Họ giữ một cái nhìn bao quát và nhận biết được mục tiêu sẽ mất bao lâu để đạt được. Khả năng này làm cho tham vọng không giới hạn của họ thêm mạnh mẽ, vì họ luôn giữ một tâm trí kiên nhẫn. 
 • Cá sấu: Tính kiên nhẫn và sự quyết đoán là điểm chung giữa cá sấu và Ma Kết. Cá sấu biết rằng dành thời gian và chờ đợi thời điểm thích hợp để tấn công con mồi sẽ mang lại cho nó kết quả tốt nhất. Ma Kết cũng vậy, luôn biết giấu giếm thời gian và lên kế hoạch tấn công vào đúng thời điểm. Sự kiên định của cá sấu trong việc khuất phục con mồi. Cũng giống như Ma Kết khi theo đuổi một thứ gì đó, sẽ không có gì có thể ngăn cản họ có được nó.
 • Ngựa: Ngựa là một con vật kiên định và theo chủ nghĩa cá nhân. Chúng là đại diện tốt nhất cho tinh thần tự do và độc lập của Ma Kết. Ngựa sống khép kín, thông minh và kiên định. Ngựa là một sinh vật hùng vĩ và mạnh mẽ, nhưng bên dưới tất cả sức mạnh đó là một con thú rất nhạy cảm và trực giác. Và ẩn sâu dưới Ma Kết cũng là một tâm hồn nhạy cảm. Một con ngựa hoang cũng tượng trưng cho năng lượng hoàn toàn không bị hạn chế của một Ma Kết. Thông thường, Ma Kết bị thu hút bởi sự kỳ vọng của xã hội. Nhưng mặt hoang dã của Ma Kết là hoàn toàn tự do đi lang thang trên thế giới theo những quy tắc riêng của họ.
 • Ngỗng: Ngỗng là loài vật thận trọng và cô đơn. Ma Kết cũng vậy, họ là một kẻ cô độc. Điều này là do Ma Kết thường có xu hướng đi theo con đường riêng của mình, ngay cả khi con đường đó ngược lại với con đường mà mọi người đang đi. Trên tất cả, ngỗng và Ma Kết muốn đi theo bản năng của họ để tìm một nơi an toàn và ấm cúng cho bản thân. Và sự kiên trì và tháo vát của họ đã thúc đẩy họ ngày này qua ngày khác.

Đặc điểm tính cách cung Ma Kết

Những tính cách nổi bật thường thấy ở một Ma Kết điển hình:

1. Ma Kết là người siêng năng và chăm chỉ

Ma Kết được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo siêng năng và chăm chỉ nhất. Những người thuộc cung Ma Kết thường rất kiên trì khi nói đến các nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như các dự án liên quan đến công việc, bài tập ở trường. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả như mong muốn. 

Tính cách cung Ma Kết - siêng năng và chăm chỉ

Ma Kết có thể là một người “cần cù bù thông minh”, bởi ngay cả khi họ không thực sự giỏi trong một lĩnh vực nào đó nhưng họ nhất định phải làm tốt và hoàn thành mục tiêu của bản thân chỉ đơn giản vì thái độ không bao giờ bỏ cuộc của họ. Ma Kết sẵn sàng học hỏi các kỹ năng mới nếu họ nghĩ rằng điều đó giúp họ đạt được mục tiêu của bản thân.

Vậy nên đừng bao giờ đánh giá thấp sự siêng năng và chăm chỉ của một Ma Kết.

2. Ma Kết là người cực kỳ tham vọng

Ma Kết là những người cực kỳ tham vọng với những mục tiêu mà họ chắc chắn rằng bản thân có thể hoàn thành, chỉ cần họ tiếp tục làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết sức có thể. Một Ma Kết điển hình sẽ luôn nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và những người khác. 

Nếu bạn đang cần tìm người hợp tác trong một dự án, Ma Kết chắc chắn là một đối tượng mà bạn không thể bỏ qua.

3. Ma Kết là người có tính trách nhiệm cao

Là một người chăm chỉ và đầy tham vọng, Ma Kết cũng được biết đến với tính tránh nhiệm cao, luôn tuân theo các quy tắc và làm việc có tổ chức. 

Tính cách cung Ma Kết - tính trách nhiệm cao

Ma Kết là người có tính trách nhiệm cao

Khi Ma Kết nhận ra những sai lầm của bản thân, họ nhanh chóng chấp nhận và rút ra bài học từ những sai lầm đó, biến chúng thành kinh nghiệm để họ có thể tiếp tục theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống.

4. Ma Kết là người trung thành

Ma Kết là người trung thành, là một người mà bạn có thể dựa vào khi cần và sẽ luôn làm mọi thứ có thể để giúp đỡ ai đó.

5. Ma Kết là người từ tốn và hòa nhã

Những người thuộc cung Ma Kết cũng được biết đến với tính cách hòa nhã, từ tốn. Với bất cứ vấn đề gì, Ma Kết đều muốn xem xét, suy nghĩ từ mọi khía cạnh, thay vì chỉ tiếp cận từ một chiều. Họ không thích phán xét người khác đồng thời cũng không bị cuốn theo những gì người khác đang nói. Họ nhìn nhận mọi thứ, mọi người theo cách khách quan và đúng đắn nhất.

Tính cách cung Ma Kết - từ tốn và hòa nhã

Ma Kết là người từ tốn và hòa nhã

 

6. Ma Kết là người tham công tiếc việc

Siêng năng và chăm chỉ là tính cách đáng ngưỡng mộ của Ma Kết. Tuy nhiên, sự siêng năng và chăm chỉ của Ma Kết cũng có xu hướng khiến họ trở thành người tham công tiếc việc. Nỗi ám ảnh về sự thành công và hoàn hảo có thể khiến Ma Kết làm việc không ngừng nghỉ đến biến mục tiêu, ước mơ của bản thân thành hiện thực, thậm chí là không nghỉ ngơi và thư giãn.

7. Ma Kết là người hay bi quan

Ma Kết là những người bi quan, mặc dù nhiều người cho rằng đó là bản tính thực tế của họ. Những người thuộc cung Ma Kết cũng tin rằng bản thân họ dễ gặp xui xẻo nên không ngạc nhiên khi kế hoạch của họ bị phá hỏng. Ma Kết gặp khó khăn khi tận hưởng những điều tốt đẹp vì họ thường có xu hướng hay lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Tính cách cung Ma Kết - hay bi quan

Ma Kết là người hay bi quan

Chủ nghĩa hoàn hảo cũng là một vấn đề đối với nhiều Ma Kết. Khi mọi thứ không được hoàn hảo, Ma Kết có thể dễ dàng chán nản và có cái suy nghĩ tiêu cực về tương lai của bản thân. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của họ mà cả những người xung quanh họ.

8. Ma Kết là người thực dụng

Những người thuộc cung Ma Kết thường được biết đến là người có chút thực dụng và luôn khoe khoang bản thân khi đạt được thành công. Tuy nhiên, họ cũng hoàn toàn chịu trách nhiệm về những quyết định sai lầm của bản thân, không bao giờ đổ lỗi cho người khác.

9. Ma Kết là người bướng bỉnh, cứng đầu

Bạn đã bao giờ thành công trong việc thay đổi suy nghĩ của một Ma Kết chưa? Đây chắc chắn là một điều khó khăn hay thậm chí là bất khả thi dành cho bạn bởi Ma Kết được cai trị bởi sao Thổ thường rất bướng bỉnh và cứng đầu. Họ không thích thay đổi suy nghĩ, quyết định của bản thân vì bất cứ ai và luôn muốn làm mọi thứ theo cách họ muốn, bất kể điều gì.

Tính cách cung Ma Kết - bướng bỉnh

Ma Kết là người bướng bỉnh, cứng đầu

10. Ma Kết là người hay trì hoãn

Một Ma Kết điển hình cũng được biết đến là người hay trì hoãn. Không phải vì lười biếng hay sợ thất bại mà vì họ muốn mọi việc được hoàn thành một cách hoàn hảo và đúng quy trì. 

11. Ma Kết là người đa nghi và không dễ bị lừa

Ma Kết là những người đa nghi bẩm sinh và không dễ bị lừa. Họ không tin điều gì không có bằng chứng cũng như không quan tâm đến những tin đồn. Đúng hơn là họ thích nghe sự thật và chỉ quan tâm sự thật. 

12. Ma Kết là người lạnh lùng về mặt tình cảm

Ma Kết coi trọng gia đình và bạn bè của họ. Tuy nhiên, họ cũng được biết đến với bản tính thực dụng cao, họ sẽ không để cảm xúc chi phối quyết định của bản thân. Đó cũng là lý do tại sao mọi người có thể thấy Ma Kết lạnh lùng và xa cách về mặt tình cảm.

Ma Kết hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Ma Kết hợp với cung nào?

Là một cung Đất thực tế, các cung hoàng đạo phù hợp nhất với Ma Kết là Song Ngư, Kim Ngưu và Xử Nữ.

1. Ma Kết hợp với cung Xử Nữ

Ma Kết và Xử Nữ là một trong những cặp đôi hòa hợp nhất trong các cung hoàng đạo, và Xử Nữ có lẽ là mảnh ghép phù hợp nhất của Ma Kết. Xử Nữ là một cung Đất, cả Ma Kết và Xử Nữ có chung những giá trị và sở thích, thích tuân theo một thói quen và muốn sống một cuộc sống đơn giản, an toàn và thoải mái.

Ma Kết hợp với cung nào - Xử Nữ

Ma Kết hợp với cung Xử Nữ

Mối quan hệ của Ma Kết và Xử Nữ là một mối quan hệ tự nhiên cho phép cả hai thư giãn và là chính mình. Trong khi Ma Kết có xu hướng bi quan hơn một chút so với Xử Nữ, thì kỹ năng giao tiếp lão luyện của Xử Nữ có thể giúp Ma Kết nói ra cảm xúc của họ. Đồng thời, sự chững chạc của Ma Kết có thể khiến những lo lắng của Xử Nữ không còn nữa. 

Ma Kết sẽ không gặp khó khăn khi tranh thủ sự giúp đỡ của Xử Nữ cho những mục tiêu và ước mơ của họ. Còn Xử Nữ thích ở bên một người thực tế và có mục tiêu như Ma Kết.

Ma Kết và Xử Nữ sẽ luôn thành thật với nhau. Họ sẽ gắn bó vì nhau và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Những cung hoàng đạo này sẽ không bao giờ nói xấu nhau. Không ai trong số họ thích lãng phí thời gian với những người lừa dối họ. Họ sẽ chỉ cho phép ai đó đến gần họ nếu họ tin tưởng người đó một trăm phần trăm. 

2. Ma Kết hợp với cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là một cung Đất, có nghĩa là Ma Kết và Kim Ngưu được sinh ra để trở thành một cặp đôi hòa hợp, tự nhiên. Cả hai cung hoàng đạo này đều thực tế, đáng tin cậy và thông minh. Họ cũng trung thực và sẽ luôn làm theo những gì họ nói. Họ không tin vào việc nói dối hoặc lừa dối những người có ý nghĩa nhất với họ. Ma Kết và Kim Ngưu có thể tạo nên một sự kết hợp xuất sắc vì họ rất giống nhau về bản chất. 

Ma Kết hợp với cung nào - Kim Ngưu

Ma Kết hợp với cung Kim Ngưu

Mặc dù họ là những tâm hồn già dặn, nhưng cả hai đều là những người rất vui vẻ trong sâu thẳm, vì vậy họ cũng có thể đùa giỡn với nhau. Giữa Ma Kết và Kim Ngưu sẽ có thể có những cuộc trò chuyện nghiêm túc và cả những cuộc trò chuyện ngớ ngẩn.

3. Ma Kết hợp với cung Song Ngư

Một cặp đôi Ma Kết - Song Ngư dường như không có nhiều điểm chung, nhưng họ là một trường hợp đối lập rất thu hút. Ma Kết thích Song Ngư giàu trí tưởng tượng và sáng tạo trong khi Song Ngư thích sự ổn định mà Ma Kết mang lại. Là một cung Nước, Song Ngư rất nhạy cảm và trực giác, vì vậy họ có thể khiến một Ma Kết hay bi quan cảm thấy đặc biệt và được đánh giá cao.

Cung Ma Kết hợp với cung nào - Song Ngư

Ma Kết hợp với cung Song Ngư

Trong khi Ma Kết là một người theo chủ nghĩa thực tế và Song Ngư là một người mơ mộng nổi loạn, họ có thể dễ dàng kết nối với nhau với điểm chung là mong muốn được nhìn thấy và trải nghiệm những nền văn hóa, địa điểm và ý tưởng mới. 

Ma Kết không hợp với cung nào?

Những cung hoàng đạo được cho là có độ tương thích thấp, không hợp với Ma Kết bao gồm: Bạch Dương, Sư Tử và Song Tử.

1. Ma Kết không hợp với cung Bạch Dương

Bạch Dương là một cung Lửa táo bạo và bốc lửa, là đối thủ của một Ma Kết ham quyền lực và thống trị. Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo ít tương thích nhất với Ma Kết, vì không có nhiều điểm chung giữa hai người.

Ma Kết không hợp với cung nào - Bạch Dương

Ma Kết không hợp với cung Bạch Dương

Bạch Dương và Ma Kết không phải là cặp đôi phù hợp nhất để bắt đầu, họ có xu hướng gặp nhiều vấn đề nhất trong các mối quan hệ lãng mạn. Sự xung đột giữa sao Thổ của Ma Kết và sao Hỏa của Bạch Dương có thể khiến cả hai bên cảm thấy không có khả năng hiểu và thực hiện mong muốn của đối phương. 

Sự táo bạo của một Bạch Dương có thể khiến một Ma Kết làm việc có phương pháp cảm thấy choáng ngợp. Về phương diện giao tiếp, Ma Kết coi trọng sự hợp lý và có thể có xu hướng coi thường ý kiến ​​của Bạch Dương vì họ có vẻ hấp tấp. Bạch Dương có thể nhận thấy Ma Kết quá cố chấp và nhàm chán. 

2. Ma Kết không hợp với cung Sư Tử

Là một cung lửa giống Bạch Dương, Sư Tử cũng có nhiều xung đột với Ma Kết. Ma Kết nghiêm túc hơn Sư Tử, và sự nghiêm túc của Ma Kết, liên quan đến cách tiếp cận cuộc sống của họ, có thể khá nhàm chán đối với Sư Tử, người luôn hướng đến sự vui vẻ, nổi bật, tự phát, kịch tính và phiêu lưu.

Ma Kết không hợp với cung nào - Sư Tử

Ma Kết không hợp với cung Sư Tử

Ma Kết rất thông minh và được cai trị bằng logic, vì vậy họ cho rằng họ luôn đúng. Trong khi đó, Sư Tử lại khá ngoan cố. Ngay cả khi họ sai, họ sẽ khăng khăng rằng họ đúng. Họ sẽ không lùi bước sau bất đồng. Cuộc chiến của họ sẽ không bao giờ đi đến hồi kết. 

Một vấn đề khác là Ma Kết là người lạnh lùng về mặt cảm xúc. Ngay cả khi quan tâm đến ai đó, họ cũng không thể hiện điều đó một cách công khai. Họ tinh tế với những lời khen của bản thân. Điều này có thể khiến một Sư Tử luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý cảm thấy khó chịu. Vì Ma Kết sẽ giữ hầu hết suy nghĩ của họ cho riêng mình, Sư Tử sẽ cảm thấy như họ đang bị bỏ bê, không được quan tâm.

3. Ma Kết không hợp với cung Song Tử

Một cung Khí như Song Tử cũng gặp nhiều vấn đề khi kết đôi với một cung Đất như Ma Kết. Sự linh hoạt và nhu cầu đa dạng của Song Tử xung đột với lối sống bảo thủ, chậm chạp của Ma Kết. Sự cống hiến của Ma Kết đối với công việc thường ngày và không muốn làm trái hệ thống có thể khiến Song Tử thất vọng, khiến hai người này khó có thể dành thời gian ý nghĩa cho nhau. 

Ma Kết không hợp với cung nào - Song Tử

Ma Kết không hợp với cung Song Tử

Mặc dù mối quan hệ của Ma Kết và Song Tử có thể xuất hiện tia lửa vì những sự đối lập thu hút nhau, nhưng sự khác biệt cơ bản về giá trị của họ thường khiến mối quan hệ của cả hai khó có thể kéo dài.

Cung Ma Kết hợp màu gì, không hợp với màu gì?

Cung Ma Kết hợp màu gì?

Những người thuộc cung Ma Kết được cho là phù hợp nhất với màu xám, màu tan và màu xanh da trời. Đây là những màu sắc dễ dàng tôn lên đặc điểm của một Ma Kết điển hình:

 • Màu xám: tương quan với bản chất đáng tin cậy và kiên định của Ma Kết. Màu xám có thể được xem là vừa nhẹ vừa gắt, tương đồng với tính cách đa năng của Ma Kết.
 • Màu tan (bao gồm các màu nâu có thiên hướng ngả vàng): mang lại cảm giác chuyên nghiệp rất được Ma Kết coi trọng.
 • Màu xanh da trời: đại diện cho sự thông minh và lòng trung thành của Ma Kết.

Cung Ma Kết hợp màu gì

Cung Ma Kết hợp màu xám

Cung Ma Kết không hợp với màu gì?

Những người thuộc cung Ma Kết nên tránh màu màu hồng, vàng, đỏ, tím.

 • Màu hồng: đại diện cho sự thiếu giá trị bản thân và sự tự lực, điều này sẽ làm giảm năng lượng của một Ma Kết. Ngoài ra, màu hồng có liên quan đến sự thiếu kinh nghiệm và không muốn nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc, điều này đối lập với tâm hồn tham công tiếc việc và có trách nhiệm của một Ma Kết.
 • Màu đỏ: làm tăng tính nghiêm túc và bướng bỉnh của Ma Kết bằng cách thể hiện sự hung hăng và tức giận.
 • Màu vàng: có thể làm tăng sự bi quan, sợ hãi và lo lắng của một Ma Kết.
 • Màu tím: thường gắn liền với trí tưởng tượng, phép thuật và ảo ảnh. Nó cũng là màu của tâm linh. Là một người thực tế dựa trên thực tế, màu tím có thể khiến tâm trí Ma Kết đi lang thang, gây mất tập trung.

Trên đây là một số thông tin về cung Ma Kết mà Emdep.vn đã tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ đến từ Emdep, các bạn đã có lời đáp cho những câu hỏi như Ma Kết là tháng mấy, hợp với cung nào, màu gì đồng thời có thêm những thông tin hữu ích về tính cách của một Ma Kết điển hình. 

Nếu bạn thuộc cung Ma Kết hoặc muốn tìm hiểu về một ai đó thuộc cung Ma Kết thì hãy thử đọc và chiêm nghiệm nhé!

Minh LT (Tổng hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm