Ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo - TOP 7 quyền lực nhất

Minh LT 2022-08-06 00:26
- 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học đều có những phẩm chất đặc trưng, riêng biệt đại diện cho cung hoàng đạo. Vậy ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo, cung hoàng đạo nào có tố chất lãnh đạo nhất? Xem ngay bài viết dưới đây của Emdep.vn để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!

TOP 7 thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương

Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm cung lửa. Cung Bạch Dương thường được biết đến với những phẩm chất như khá hoạt bát, uy quyền và năng động trong mắt người khác. Quyết tâm hoàn thành công việc của họ cũng rất mạnh mẽ. Theo một số người, Bạch Dương đạt được thành công một phần nhờ vào bản chất năng động và không ngừng nghỉ của họ.

Một Bạch Dương rất kiên cường và mạnh mẽ khi đối mặt với nghịch cảnh và không bao giờ sợ hãi hay rụt rè. Họ dễ dàng thích nghi với những người lạ và ngay cả trong những tình huống khó chịu nhất. 

Họ thường giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách trực tiếp và thành công. Họ cũng được nhiều người kính trọng và mọi người thường coi họ là những người có tầm nhìn xa và những nhà lãnh đạo đáng tin cậy.

thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Bạch Dương

Cung Bạch Dương

2. Sư Tử 

Sư Tử là cung thứ năm trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm cung lửa (cùng với Bạch Dương và Nhân Mã). Sư Tử là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, người chỉ đường cho người khác. 

Sư Tử luôn có thái độ chủ đạo đối với mọi thứ trong cuộc sống, tính cách này thường được coi là lý do giúp họ thành công cao khi đối xử với mọi người. 

Họ tạo ra thị trường ngách của riêng mình, độc lập và độc đáo và có thể làm bất cứ điều gì vì tình yêu mà họ tin rằng họ xứng đáng có được. Sư Tử nói chung là thân thiện, hướng ngoại và cống hiến. Họ là những người thường xuyên và dễ dàng tổ chức những bữa tiệc tại nhà.

Nhược điểm của Sư Tử là họ có thể khá dễ thay đổi, tức giận và thậm chí hoảng sợ khi có chuyện gì xảy ra, và điều này khiến người khác hiểu lầm về họ. Họ là những người khá nóng tính. Họ có xu hướng coi mọi người như cấp dưới của mình vì họ thực sự là người đứng đầu trong các cung hoàng đạo. Tuy nhiên, họ cũng phải học cách linh hoạt, chấp nhận ý kiến ​​của người khác và dành cho họ sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được.

thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Cung Sư Tử

Cung Sư Tử

3. Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm cung nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Cung Bọ Cạp sở hữu nhiều đặc điểm giống với cung lửa do có mối liên hệ với sao Hỏa (trước đây nó được cho là do sao Diêm Vương cai trị). Sao Hỏa được biết đến là hành tinh của vũ khí và chiến tranh. Bọ Cạp cũng có mối liên hệ với sao Thổ, hành tinh có trách nhiệm dạy chúng ta những bài học cuộc sống khác nhau thông qua những trải nghiệm và khó khăn trong cuộc sống, điều này khiến Bọ Cạp Trở nên cực kỳ mạnh mẽ, mạnh dạn và độc lập ngay từ khi còn trẻ.

Bởi vì Bọ Cạp thuộc cung nước, họ khá linh hoạt và có thể tự thay đổi theo yêu cầu của người khác. Họ là cung hoàng đạo nhạy cảm và giàu cảm xúc nhất, thường xuyên trải qua những cung bậc cảm xúc có thể từ vấn đề tức giận đến cực kỳ bình tĩnh. Điều khá phổ biến là Bọ Cạp phải đối mặt với những cơn trầm cảm không thường xuyên do những cảm giác tiêu cực mà họ nhấn chìm vào bản thân, tách biệt mình khỏi mọi người.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là sự nhạy cảm không phải là điểm yếu của họ. Bởi sự nhạy cảm có thể giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn về một người và tìm ra động cơ thực sự của người đó. Điều này mang lại cho họ khả năng nhìn xa trông rộng, đây là phẩm chất cần thiết cho một nhà lãnh đạo táo bạo và năng động. Khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào trong nhóm, họ nhảy ngay vào và làm việc siêng năng cùng cấp dưới.

Thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp

4. Cự Giải

Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm cung nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư). Chòm sao Cự Giải nhận được rất nhiều sự tôn trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào họ chọn. Họ có tố chất lãnh đạo bẩm sinh và họ là người mà mọi người thực sự ngưỡng mộ. 

Trớ trêu thay, Cự Giải cũng khá nhạy cảm. Hầu hết các Cự Giải đều trải qua trầm cảm trong cuộc sống ở mức độ này hay mức độ khác. Tuy nhiên, họ là người gốc rễ và thực tế, cũng là một cung nước, dễ tiếp thu cảm xúc và ý kiến ​​của người khác. Điều này khiến họ trở thành một người đáng được ngưỡng mộ và họ cũng trở thành những nghệ sĩ có tính giải trí cao và những nhân vật nổi tiếng của công chúng. Đó là điểm mạnh lớn nhất của Cự Giải.

Cự Giải cũng được các thành viên trong gia đình hoặc những người thân thiết đặt kỳ vọng cao. Họ có trực giác cao và luôn lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo của mình. Đó là lý do tại sao họ cũng là những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong số các cung hoàng đạo khác.

Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài cứng rắn của họ (Cự Giải được đại diện bởi một con Cua) khiến họ thận trọng trong cách tiếp cận với hầu hết mọi thứ, có thể là tình bạn, tình yêu hay nghề nghiệp và họ cẩn thận trong bất kỳ bước đi nào trong cuộc sống của họ.

Thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Cung Cự giải

Cung Cự Giải

5. Bảo Bình

Bảo Bình là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm Khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử). Dấu hiệu sao Bảo Bình tạo ra những người có tầm nhìn xa trông rộng, những người có trực giác nhìn xa và là những người ra quyết định đáng kinh ngạc. Họ là những người lập kế hoạch tỉ mỉ và thường giỏi làm việc chi tiết. 

Bảo Bình suy nghĩ theo lý trí hơn là theo cảm xúc, đó là lý do tại sao điều đó khiến họ trở thành một trong những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong các cung hoàng đạo. Sự ổn định về cảm xúc của Bảo Bình cho phép họ có khả năng phán đoán tuyệt vời.

Với khía cạnh đồng cảm với họ, tương tự như Sư Tử - họ muốn sử dụng năng lượng của mình để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Đặc biệt khi đối với những người khốn khó, hành động của họ được hướng dẫn bởi lòng vị tha và nhân hậu. 

Họ cũng sở hữu rất nhiều lòng can đảm, điều cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo. Bằng cách là người không hối lỗi và có niềm tin lớn vào bản thân và ý tưởng của họ, họ cố gắng thay đổi thế giới và rất giỏi khi làm việc với những người khác để làm điều đó.

Thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình

6. Ma Kết

Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nhóm cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ). 

Nếu có ai đó xung quanh văn phòng của bạn luôn tích cực làm việc với một cam kết cao thì họ rất có thể là một Ma Kết. Chính điều này làm cho họ trở thành thủ lĩnh của nhóm cung Đất. Làm việc chăm chỉ để hướng tới điều gì đó là bản chất thứ hai đối với họ, vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy họ trong vai trò lãnh đạo.

Họ thường nghiêm túc và trưởng thành, điều này khiến họ trở thành những người giải quyết vấn đề tuyệt vời. Đưa ra quyết định nhanh chóng và thiết thực là điều cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và Ma Kết luôn sẵn sàng khai thác khía cạnh lý trí của họ để đưa ra quyết định.

Một thái độ ngoan cường, khả năng phán đoán tốt và hữu ích không mệt mỏi, Ma Kết luôn dễ dàng dựa dẫm và có thể trở thành những nhà lãnh đạo lập công lớn. Họ giữ bất kỳ vị trí trách nhiệm nào với sự chân thành và tận tụy nhất.

Thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Cung Ma Kết

Cung Ma Kết

7. Thiên Bình

Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm cung Khí (cùng với Song Tử và Bảo Bình). Được thống trị bởi những cái cân, tư duy rõ ràng và cách tiếp cận mục tiêu là điều khiến Thiên Bình trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi cung hoàng đạo nào là sếp, phản ứng đầu tiên của bạn có thể là Thiên Bình. Hãy nhìn những người xung quanh bạn. Nếu bạn thấy những người tự nhiên đảm nhận vai trò của một ông chủ, chỉ huy sự tôn trọng trong phòng và tận hưởng sự vượt trội của họ - thì người đó rất có thể là một Thiên Bình.

Họ có thể hơi tự mãn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ thường được mọi người quý mến vì họ là người có động lực và thích thể hiện những điều tốt nhất ở người khác. Họ là những người truyền cảm hứng, giáo dục và thay đổi người khác. Vì vậy, điều này cũng khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo rất tốt. 

Thiên Bình tận hưởng sự yên bình và hoàn toàn khó khăn khi có tình huống xung đột. Giải quyết xung đột không phải là một trong những điểm mạnh của họ mà còn khiến họ có xu hướng bạo lực. Các nhà lãnh đạo có mục đích, họ phát triển khi làm việc hướng tới những điều tốt đẹp hơn của nhân loại.

Thủ lĩnh 12 cung hoàng đạo - Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình

Ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo?

Bạch Dương, Sư Tử, Bọ Cạp, Cự Giải, Bảo Bình, Ma Kết và Thiên Bình là các nhà lãnh đạo trong 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo thì câu trả lời là Sư Tử. Vua của rừng rậm đồng thời cũng là vị vua của 12 cung hoàng đạo. 

Ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo

Sư Tử là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về khả năng lãnh đạo của các cung hoàng đạo, cung hoàng đạo nào xứng đáng là thủ lĩnh của các cung hoàng đạo.

Minh LT (Tổng hợp)