4 đồ vật chớ nên đặt ở cửa ra vào kẻo phá tài, hao lộc, tiền bạc tiêu tán

Anh Anh 2022-09-30 10:30
- Những đồ vật này khi được đặt ở cửa ra vào có thể đem tới điềm xui cho gia đình bạn, hãy cẩn thận.

Ai cũng mong có cuộc sống giàu sang, phú quý bằng những nỗ lực của bản thân. Nhưng thực kế đôi khi lại muốn trêu đùa với bạn. Nhiều khi, bạn cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể đạt được thành công như mong đợi. Dù bạn có làm việc chăm chỉ đến đâu thì cuộc sống của bạn vẫn nghèo khó, chẳng mấy khi có của ăn của để.

Cũng bởi vậy mà ngày nay, phong thủy nhà cửa ngày càng trở nên quan trọng. Bài trí nhà cửa không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Cửa ra vào là lối dẫn vào nhà. Tài lộc hay điềm xui cũng vào nhà qua cửa ra vào. Dưới đây là 4 thứ bạn không nên để ở gần cửa ra vào kẻo phá tài, hao lộc, tài sản có cũng tiêu tán hết.

1. Gương

Dưới góc độ phong thủy, mỗi chiếc gương đều có thần gương riêng, có chức năng phản chiếu, cản tà khí khi đặt trong nhà. Gương trong nhà có đặt đúng vị trí hay không sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, phú quý, hôn nhân của gia chủ và thậm chí sức khỏe cùng tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống của họ. Cửa nhà tượng trưng cho vị trí của Thần Cửa và Thần Tài. Vì vậy, gương đặt ở gần cửa sẽ tạo thành thế phong thủy xung khắc, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, sự nghiệp của gia chủ.

4 đồ vật chớ nên đặt ở cửa ra vào kẻo phá tài, hao lộc, tiền bạc tiêu tán

2. Đồng hồ

Chủ nhà cũng không nên đặt đồng hồ ở gần cửa. Vì tiếng đồng hồ đồng âm với từ "kết thúc" trong tiếng Trung Quốc, mang ý nghĩa xấu. Khi trở về nhà, lại nghe thấy tiếng "kết thúc" thì quả là không hay. Bởi vậy, bạn không nên treo đồng hồ ở cửa. Dưới góc độ phong thủy, hướng cửa được chia là 8 hướng. Các hướng cửa đều có chức năng khác nhau. Đặt đồng hồ ở gần cửa mang theo điềm xui, ảnh hưởng đến cả tài vận và sức khỏe của gia chủ.

4 đồ vật chớ nên đặt ở cửa ra vào kẻo phá tài, hao lộc, tiền bạc tiêu tán

3. Đồ vật có các góc nhọn

Một số chủ nhà thích sưu tầm một số đồ trang trí bằng đầu, sừng động vật rồi đặt ở cửa ra vào nhà nhưng họ không biết rằng đây đã là một điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Để đảm bảo tài vận của gia chủ được suôn sẻ và tài lộc, bạn chớ nên đặt đồ vật có góc nhọn gần cửa. Những đồ vật có góc nhọn này giống như thanh gươm sắc bén, phá tan tài lộc và bình an của của gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của các thành viên khác.

4 đồ vật chớ nên đặt ở cửa ra vào kẻo phá tài, hao lộc, tiền bạc tiêu tán

4. Mảnh vỡ

Cửa nhà cũng giống như bộ mặt của chúng ta, cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Tuy nhiên có người lại không có thói quen vệ sinh cửa nhà, để những rác rưởi, mảnh vỡ ở trước cửa nhà. Điều này không chỉ gây bất tiện cho cuộc sống mà theo quan điểm phong thủy. Điều này sẽ gây cản trở tài lộc vào nhà, Thần Tài sẽ không đến nhà nửa. Vì vậy, chủ nhà chớ nên để mảnh vỡ ở gần cửa nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Anh Anh/Theo Sohu

 

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh