Người vợ trẻ tâm sự : 'Biết thế lấy chồng sớm hơn', cùng lý do 'không thể hợp lý hơn' khiến nhiều người vui lây

Thùy Chi 2022-05-11 14:16
- Người vợ này cho biết, sau khi lấy chồng, cô có người ở bên cạnh, chia ngọt sẻ bùi, cùng ăn bữa cơm ngon, cùng dọn dẹp nhà cửa. Đó là niềm vui mà người phụ nữ nào cũng mong được cảm nhận.

Khi nhắc đến hôn nhân, có người lo sợ nhưng cũng có người háo hức. Nhiều người cho rằng kết hôn sẽ mất tự do, chịu nhiều gánh nặng gia đình. Trong khi đó, một số người lại cảm thấy vui mừng vì kết hôn có nghĩa là có thêm một người ở bên cạnh, cùng mình đồng cam cộng khổ và tận hưởng những giây phút bình yên, hạnh phúc.

Người vợ trẻ tâm sự : 'Biết thế lấy chồng sớm hơn', cùng nhiều lý lẽ 'không thể hợp lý' hơn khiến nhiều người vui lây'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên T.C đã tâm sự về chuyện hôn nhân của mình. Trước khi lấy chồng, T.C cũng đã nghe khá nhiều câu chuyện chồng ngoại tình, drama mẹ chồng - nàng dâu nên cảm thấy khá sợ hôn nhân.

Tuy nhiên, khi kết hôn, T.C mới thấy mình nên lấy chồng sớm hơn vì rất nhiều lý do. Kết hôn rồi, cô ngủ ngon hơn vì có một chiếc "gối ôm bằng thịt". Không những thế, chồng chính là người cùng cô chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Anh tự nguyện đưa lương co cô chi tiêu, lại cùng cô nấu cơm, dọn nhà. Đó là niềm vui giản đơn trong cuộc sống gia đình mà người phụ nữ nào cũng mong được cảm nhận. 

Người vợ trẻ tâm sự : 'Biết thế lấy chồng sớm hơn', cùng lý do 'không thể hợp lý' hơn khiến nhiều người vui lây

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Nằm vùng trong nhóm đã lâu, sau mỗi vụ hóng chuyện ngoại tình rồi chuyện mẹ chồng nàng dâu, chị chồng em dâu... em lại có thêm động lực sống một mình. Nhưng mà cái duyên nó vồ đến, em quyết định lấy chồng. Đến nay những ngày độc thân đã kết thúc được một năm rồi, em thấy lấy chồng sướng thật.

Tự dưng có thêm cái gối ôm bằng da bằng thịt, đêm nào cũng thoải mái gác tay chân, lấy chồng em ngủ ngon hơn. Lúc stress hay có chuyện vui, chuyện buồn, cuối ngày đều có chồng tâm sự. Chưa cưới thì hai đứa không phải lúc nào cũng gặp mặt được, chỉ nhắn tin hay gọi điện thôi. Giờ nằm cạnh thế này, tâm sự dễ dàng hơn
Rồi cứ đến cuối tháng chồng tự giác đưa lương cho, cái này không phải em trấn lột. Hai đứa công việc ổn định, cũng không chi tiêu nhiều, nên là lấy chồng tiết kiệm được nhiều hơn. Thêm khoản ăn uống, từ lúc về ở chung, em ăn uống đầy đủ và đúng bữa hơn. Hồi xưa em chuyên bỏ bữa sáng, bữa trưa ăn muộn, bữa tối lại qua loa. Bây giờ ở với một người ăn uống đúng giờ, nấu ăn ngon, cân tăng vù vù, lấy chồng nhanh béo hơn!
Người vợ trẻ tâm sự : 'Biết thế lấy chồng sớm hơn', cùng lý do 'không thể hợp lý' hơn khiến nhiều người vui lây

(Ảnh chụp màn hình)

Chị em hay tâm sự lấy chồng phải chăm chồng, đàn ông hay bừa bộn... Nhưng mà ông này sạch sẽ với chăm dọn dẹp, có khi em còn bừa hơn ấy. Nấu ăn xong mỗi người một việc, vợ lau nhà, chồng rửa bát. Hôm nay ông còn nhắn mua bộ ga giường với vỏ gối mới để thay cho đỡ bụi.
Chưa biết về sau ông có lộ nhiều tính xấu không, nhưng mà bây giờ là vẫn thấy yêu chồng lắm. Mấy anh chồng giờ văn minh, tân tiến lắm rồi, chị em đừng sợ, mạnh dạn lấy chồng đi."

Người vợ trẻ tâm sự : 'Biết thế lấy chồng sớm hơn', cùng lý do 'không thể hợp lý' hơn khiến nhiều người vui lây

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng khi quyết định bước vào hôn nhân, chúng ta cần có cái nhìn tích cực hơn về hôn nhân. Tuy gặp khó khăn, vất vả, chúng ta vẫn có bạn đời ở bên cạnh để chia sẻ. Đó là ý nghĩa thiêng liêng của hôn nhân mà không phải ai cũng biết.
"Chúc mừng em nha", người dùng Hoài Lâm viết.
"Khi nào sinh con xong quay lại review nhá, nhiều chị em vỡ mộng sau sinh lắm", người dùng Trà My viết.

Lợi ích tuyệt vời khi kết hôn sớm

Tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Một phân tích cho thấy, trong số những người đàn ông khoảng 35 tuổi, những ai đã kết hôn trong độ tuổi 20 đều có mức thu nhập cá nhân cao hơn. Nhìn chung, những người đàn ông đã kết hôn kiếm nhiều tiền hơn đàn ông độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn.
Có nhiều thời gian dành cho "một nửa" hơn

Kết hôn khi còn trẻ, áp lực con cái chưa lớn, gánh nặng tiền bạc chưa nhiều, bạn sẽ thỏa sức dành thời gian cho một nửa của mình. Và ai cũng biết, cuộc sống của một cặp vợ chồng son rất tuyệt, nhiều không gian để hai người chăm sóc, mang lại những điều ngọt ngào nhất cho nhau.
Có nhiều thời gian để tận hưởng "chuyện yêu đương"

Kết hôn khi còn trẻ - độ tuổi mà bạn tràn đầy năng lượng và cảm hứng với "chuyện ấy", bạn sẽ có cơ hội để tận hưởng nó một cách đúng nghĩa với người mà mình yêu thương.

Không chỉ có nhiều thời gian hơn cho chuyện ái ân mà nhờ kết hôn sớm, bạn cũng có thể thỏa sức trải nghiệm những điều mới lạ và làm hài lòng người bạn đời của mình mỗi khi bước vào phòng ngủ.

Thuận lợi trong việc sinh con

Hẳn bạn biết rõ những phụ nữ sau tuổi 35 sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc có con, sinh nở và nuôi con hơn so với những cô gái trẻ. Vì vậy, kết hôn sớm sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này. Vì con cái là tài sản quý giá nhất nên nếu đã sẵn sàng làm mẹ thì không việc gì bạn phải trì hoãn việc kết hôn.
Thùy Chi