Thanh niên chia sẻ: 'Lấy vợ sớm tuyệt vời lắm các ông à' với lý lẽ 'không thể thuyết phục hơn', CĐM vỗ tay khen ngợi

Thu Anh 2022-05-09 14:59
- Khi bước vào hôn nhân, nhiều người cảm thấy mệt mỏi, bế tắc vì gánh nặng cơm áo, gạo tiền. Tuy nhiên, nam thanh niên này lại có suy nghĩ, góc nhìn hoàn toàn khác về hôn nhân.

Mỗi người trong chúng ta đều có cái nhìn khác nhau về hôn nhân. Có nhiều người cho rằng kết hôn là khi chúng ta có một gia đình, cùng nửa kia nuôi dạy con cái, phụng dưỡng cha mẹ. Có người lại cho rằng hôn nhân tạo cho chúng ta gánh nặng, khiến chúng ta không thể sống tự do, thoải mái như xưa. 

Thanh niên khuyên mọi người nên lấy vợ sớm với lý lẽ 'không thể thuyết phục hơn', CĐM vỗ tay khen ngợi

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng MXH, một người dùng tên V.P đã viết những dòng tâm sự hết sức hóm hỉnh về chuyện hôn nhân. Dù nhiều người cho rằng hôn nhân là bó buộc, là gánh nặng, nhưng người dùng này lại cho rằng kết hôn sớm mang lại nhiều niềm hạnh phúc.

Thanh niên chia sẻ: 'Lấy vợ sớm tuyệt vời lắm các ông à' với lý lẽ 'không thể thuyết phục hơn', CĐM vỗ tay khen ngợi

(Ảnh minh họa)

Thay vì tìm những niềm vui trong những cuộc nhậu, trong những buổi tiệc tùng, chúng ta có những niềm vui xung quanh gia đình, con cái. Vun vén cho hạnh phúc gia đình cũng là niềm vui mà ai cũng có thể cảm nhận được. Không những thế, gia đình cũng là những người ở bên chúng ta lâu dài, giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách.

Trích tâm sự rất hóm hỉnh của người dùng này:

"Lấy vợ sớm tuyệt vời lắm các ông à!

Các ông suốt ngày than vãn là lấy vợ sớm khổ không được thoải mái suốt ngày cơm áo gạo tiền không được đi chơi bia bọt thoải mái. Vì sao các ông không nghĩ thoáng lên là bớt chơi bời đi. Mình đổi niềm vui từ bạn bè lấy niềm vui của vợ và con của mình. Cứ lông bông làm gì? Sao các ông không nghĩ lấy sớm để lo lắng cho tương lai mình sau này
Ông bà xưa nói : "An cư thì lạc nghiệp'. Tôi thấy hạnh phúc lắm các ông à đi làm về mệt mỏi chỉ cần bữa cơm ngon, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc, vui vẻ của vợ con là lại hết mệt luôn rồi các ông à.
Cuộc sống mà có phải ai mới sinh ra cũng giàu có đâu. Cũng phải cố gắng mới được chứ, nhiều tiền thì tiêu kiểu nhiều ít thì tiêu kiểu ít. Lấy vợ sớm không khổ đâu các ông đừng có than lấy cái cớ để ham chơi. Lý do các ông chưa muốn lấy vợ sớm là vì các ông chưa trưởng thành mà thôi."

Thanh niên chia sẻ: 'Lấy vợ sớm tuyệt vời lắm các ông à' với lý lẽ 'không thể thuyết phục hơn', CĐM vỗ tay khen ngợi

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút khá đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mỗi người có một quan điểm khác nhau về hôn nhân. Tuy nhiên, nếu đã lựa chọn bước vào hôn nhân thì mọi người nên có cái nhìn thật tích cực. Kết hôn là khi chúng ta có một gia đình. Và kết hôn cũng có nghĩa là chúng ta cần sống có trách nhiệm với gia đình đó.
"Tiên cảnh này tôi được hưởng gần 5 năm rồi, ngẫm cũng buồn cười đắng cay mặn nhạt chỉ vợ chồng biết", người dùng Quách Tuấn bình luận.
"Câu kết hơi bị hay, lý do chính đáng", người dùng Thành An viết.

Lợi ích tuyệt vời khi kết hôn sớm

Tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Một phân tích cho thấy, trong số những người đàn ông khoảng 35 tuổi, những ai đã kết hôn trong độ tuổi 20 đều có mức thu nhập cá nhân cao hơn. Nhìn chung, những người đàn ông đã kết hôn kiếm nhiều tiền hơn đàn ông độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn.
Có nhiều thời gian dành cho "một nửa" hơn

Kết hôn khi còn trẻ, áp lực con cái chưa lớn, gánh nặng tiền bạc chưa nhiều, bạn sẽ thỏa sức dành thời gian cho một nửa của mình. Và ai cũng biết, cuộc sống của một cặp vợ chồng son rất tuyệt, nhiều không gian để hai người chăm sóc, mang lại những điều ngọt ngào nhất cho nhau.
Thuận lợi trong việc sinh con

Hẳn bạn biết rõ những phụ nữ sau tuổi 35 sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc có con, sinh nở và nuôi con hơn so với những cô gái trẻ. Vì vậy, kết hôn sớm sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này. Vì con cái là tài sản quý giá nhất nên nếu đã sẵn sàng làm mẹ thì không việc gì bạn phải trì hoãn việc kết hôn.
Thu Anh 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu