"Lỡ tay" like bức ảnh cưới của bạn học cùng cấp 1, thanh niên "méo mặt" nhận điều bất ngờ

Anh Chi 2023-12-04 16:41
- Trong mùa cưới năm nay, thanh niên này than thở vì nhận được quá nhiều thiệp cưới trong khi lương tháng chỉ 12 triệu đồng.

Mùa cưới năm nay, ai trong chúng ta cũng nhận được kha khá thiệp cưới từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Đó cũng là lý do nhiều người kêu than việc đi đám cưới nhiều đến mức "quá tải". Thanh niên trong câu chuyện dưới đây cảm thấy lúng túng khi nhận được một tấm thiệp mời từ người bạn không mấy thân thiết, đã lâu lắm không gặp.

"Lỡ tay" like bức ảnh cưới của bạn học cùng cấp 1, thanh niên "méo mặt" nhận điều bất ngờ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một thanh niên tên T. đã kể về trải nghiệm dở khóc, dở cười. T. cho biết hiện đang làm văn phòng, thu nhập 12 triệu đồng/tháng.

Chỉ trong tháng 12, anh đã nhận 8 cái thiệp cưới, có tuần trùng tới 4 đám cưới. Anh nhận được thiệp mời từ bạn thân thiết đến hơi thân quen, tới đồng nghiệp mới vào công ty được hơn một tháng. Trong một buổi chiều, lỡ thả like vào bức ảnh cưới của người bạn cấp 1, T. cũng được mời cưới và cảm thấy lúng túng.

Lỡ tay like bức ảnh cưới của bạn học cùng cấp 1, thanh niên méo mặt nhận điều bất ngờ

“Tôi tên T., năm nay 27 tuổi, quê ở Hưng Yên, thu nhập 12 triệu đồng/tháng. Chỉ trong tháng 12 này tôi đã nhận tới 8 cái thiệp cưới, có tuần trùng tới 4 đám phải chạy đi chạy lại khá mệt. Từ thân thiết đến hơi thân quen rồi đồng nghiệp mới vào công ty được hơn một tháng cũng mời.
Chiều qua đang lúc ngồi rảnh rỗi tôi ngồi lướt Facebook thì thấy thằng bạn từ hồi cấp một đăng ảnh cưới vậy là chỉ vì lỡ tay "thả" like thôi mà tối hôm đó tôi nhận ngay một cái thiệp cưới từ bạn”.

Lỡ tay like bức ảnh cưới của bạn học cùng cấp 1, thanh niên méo mặt nhận điều bất ngờ

Câu chuyện của T. nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. Trong mùa cưới 2023, nhiều người than thở rằng họ đi đám cưới nhiều đến mức "đau ví". Rất nhiều đám cưới đã được tổ chức đồng loạt khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn, sắp xếp công việc để đến chung vui với cô dâu, chú rể. Ngoài ra, nhiều người cho rằng nếu không thực sự thân thiết, không nên mời cưới quá nhiều, khiến đôi bên đều e ngại.

Làm gì khi đồng nghiệp không thân mời cưới?

Chúng ta hào hứng khi nhận được thiệp cưới từ người thân, bạn bè thân thiết nhưng sẽ khó xử khi nhận thiệp từ mối quan hệ xã giao, ít trò chuyện. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng nếu rơi vào tình huống khó xử này.

Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định

Bạn không nên từ chối ngay khi nhận được thiệp vì dễ khiến đối phương tổn thương. Thay vào đó hãy suy nghĩ tại sao họ lại gửi thiệp mời cho mình và cân nhắc có nên bỏ qua đám cưới này? Sau khi xem xét mọi chuyện và vẫn cảm thấy mối quan hệ với cô dâu, chú rể không đủ thân thiết, bạn hãy lịch sự gửi tin nhắn/ gọi điện để thông báo bản thân không thể góp mặt. Còn nếu muốn giữ thiện cảm tốt, bạn có thể đề nghị gặp riêng để chia sẻ về lý do.

Lỡ tay like bức ảnh cưới của bạn học cùng cấp 1, thanh niên méo mặt nhận điều bất ngờChân thành nói cảm ơn

Dù không muốn tham dự tiệc cưới nhưng bạn vẫn cần gửi một lời cảm ơn đến cô dâu, chú rể vì đã có lời mời, đó là phép lịch sự tối thiểu và bạn chắc chắn phải làm.

Không nhất thiết phải luôn thành thật

Khi không thể góp mặt trong đám cưới của bạn bè, họ hàng thân thiết, bạn có thể nói thật với họ về lý do không thể đến. Nhưng nếu là mối quan hệ xã giao, sẽ không sao nếu bạn đưa ra một lời nói dối vô hại như có lịch công tác, gặp khủng hoảng tài chính, bận việc hoặc không muốn gặp mặt người yêu cũ. Nhưng đừng bao giờ thẳng thắn nói "bạn không đủ thân thiết để tôi đi đám cưới". Câu nói này chỉ khiến mối quan hệ của bạn trở nên xa cách hơn.
Anh Chi
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trước khi đàn bà trở nên bất cần thì họ cũng đã từng yêu một người hơn cả bản thân mình