Mùa cưới, gia đình tranh cãi nảy lửa vì chọn màu, viết chữ trên thiệp mời

Anh Chi 2023-11-09 14:23
- Nhiều gia đình mâu thuẫn, lục đục vì bất đồng quan điểm trong quá trình chọn thiệp cưới hoặc viết gì lên thiệp mời.

Mẹ chồng - nàng dâu bất đồng vì chọn thiệp cưới

Nhớ lại lễ cưới cách đây 2 tháng, Hoa Lan (tên nhân vật đã thay đổi, 26 tuổi, TP.HCM) buồn bã, không muốn nhắc đến. Lễ cưới là ngày trọng đại của đời người nhưng Lan chịu nhiều ấm ức. Cô và mẹ chồng cãi vã vì bất đồng quan điểm trong quá trình chọn thiệp cưới.

“Đầu tiên, tôi và mẹ chồng không thống nhất trong việc chọn mẫu thiệp cưới. Tôi muốn thiệp được thiết kế với 2 tông màu xanh - trắng chủ đạo. Mẹ chồng lại phản ứng dữ dội. Bà bảo thiệp cưới chỉ được dùng màu đỏ hoặc hồng, kiêng màu trắng”, Hoa Lan kể.

Mùa cưới, gia đình tranh cãi nảy lửa vì chọn màu, viết chữ trên thiệp mời

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng Lan cố gắng giải thích, viện dẫn các mẫu thiệp cưới hiện đại đủ màu để thuyết phục mẹ chồng. Tuy nhiên, bà không thay đổi suy nghĩ. Trước đó, Hoa Lan mong muốn lễ cưới diễn ra đơn giản với khoảng 100 khách mời tại resort ở Nha Trang, Khánh Hòa. Tuy nhiên, kế hoạch đó bị bố mẹ chồng phản đối. Họ muốn đãi tiệc ở một nhà hàng sang trọng tại TP.HCM. Địa điểm này thuận tiện và đủ rộng để chứa hơn 500 khách.

Hoa Lan trải lòng: “Điều đáng nói là ngoài người thân, bạn bè, bố mẹ chồng tôi mời rất nhiều đối tác làm ăn, cấp dưới, họ hàng xa… đến dự tiệc. Tôi không thích kiểu mời cưới vô tội vạ để nhận phong bì. Thế nhưng, bố mẹ chồng muốn như thế”.

Gia đình bất hòa vì chữ ghi trên thiệp mời

Hoàng (Đồng Tháp) bối rối khi gia đình xảy ra mâu thuẫn chỉ vì chữ in trên thiệp cưới. Vì anh ở xa, mọi việc ở nhà đều do ba mẹ chuẩn bị nên thiệp cưới đã in và phát xong anh mới biết. Ba mẹ anh đã in kèm với tên chú rể là “quý nam” thay vì “thứ nam” như bình thường vì anh khá thành đạt giỏi giang so với anh chị em trong nhà.

Điều này làm các anh em của anh không hài lòng, cho rằng ba mẹ thiên vị khiến không khí gia đình nặng nề khi ngày cưới đang đến gần. Chỉ vì chuyện này mà về sau anh em trong nhà hầm hè mặt nặng mày nhẹ phân biệt đủ thứ. Ở nhà có chuyện đều gọi anh về giải quyết, thậm chí ba mẹ đau ốm cũng đợi anh về đưa đi viện vì anh là “quý nam” cơ mà, rất mệt mỏi.

Mùa cưới, gia đình tranh cãi nảy lửa vì chọn màu, viết chữ trên thiệp mời

(Ảnh minh họa)

Trước đó, cô dâu Hà, TP.HCM suýt huỷ hôn vì hai bên gia đình không thống nhất được việc chọn mẫu in thiệp cưới. Hai gia đình tổ chức chung nên việc in thiệp cưới giao luôn cho cô dâu chú rể làm chung cho tiện. Cô muốn chọn màu tím và in ảnh cưới của hai vợ chồng lên thiệp nhưng chú rể không đồng ý.

Anh bảo, mẹ mình không thích màu tím, vả lại đã gọi thiệp hồng thì phải màu đỏ như truyền thống mới đúng. Chuyện in hình cưới trên thiệp mời cũng bị phản đối vì lý do người ta xem thiệp xong sẽ xé hoặc bỏ sọt rác, in hình cô dâu chú rể lên đó là không nên.

Cô dâu tự ái vì nghĩ một chuyện nhỏ như thế mà cả hai còn không đồng quan điểm thì sau này làm sao sống chung. Cô cũng giận dỗi chồng không chiều theo ý mình, lấy mẹ chồng ra để bao biện. Về sau, hai bên gia đình phải vào cuộc mọi việc mới ổn thoả để đám cưới diễn ra. Rốt cuộc, thiệp cưới của họ in màu đỏ theo ý chú rể và có hình cưới như mong muốn của cô dâu.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á