Bạn gái đòi sính lễ cao quá khả năng, thanh niên từ hôn, lấy tiền đi du lịch

Anh Chi 2023-11-09 12:17
- Anh Quách cho biết vẫn muốn kết hôn, mong đối phương đừng không nên đặt nặng chuyện sính lễ.

Được biết, anh Quách, 35 tuổi, ở Quảng Đông, Trung Quốc gặp bạn gái của mình trong một buổi xem mắt. Sau đó, hai người thấy khá phù hợp, quyết định bắt đầu hẹn hò, tìm hiểu nhau. Sau một năm tìm hiểu, anh Quách và bạn gái quyết định tiến tới hôn nhân.

Bạn gái của anh Quách thông báo lễ cưới của cô được tổ chức tại quê nhà dự kiến tiêu tốn khoảng 188.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 630 triệu đồng). Mặc dù số tiền này đối với anh Quách và gia đình khá lớn, họ đã cố gắng để chuẩn bị.

Bạn gái đòi sính lễ cao quá khả năng, thanh niên từ hôn, lấy tiền đi du lịch

Tuy nhiên, đến gần ngày cưới, bạn gái của anh Quách nói rằng cô cần thêm 30.000 nhân dân tệ nữa (tương đương hơn 100 triệu đồng). Lần này, yêu cầu này đã vượt qua khả năng tài chính của anh Quách và gia đình.

Anh Quách quyết định hủy bỏ lễ cưới và sử dụng số tiền đó để đi du lịch khắp đất nước. Anh cho biết để có đủ tiền cho lễ cưới, anh đã phải vay mượn tiền từ bạn bè. Tuy nhiên, yêu cầu thêm tiền lần này đã đặt ra một gánh nặng quá lớn và không thể chấp nhận được.

Anh Quách chia sẻ: "Tôi cảm thấy bất ngờ và kiệt sức. Thế giới này rất lớn và tôi muốn tự do khám phá nó, mở rộng tầm mắt của mình."

Bạn gái đòi sính lễ cao quá khả năng, thanh niên từ hôn, lấy tiền đi du lịch

Sau khi chia tay, anh Quách đã dành 5 tháng để tham quan 40 thành phố khác nhau, bao gồm Sơn Tây, Thiểm Tây và Hà Nam, với tổng chi phí khoảng 30.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 100 triệu đồng). Anh Quách cho biết ban đầu anh chỉ muốn có một khoảnh khắc để thư giãn, nhưng công việc không cho phép anh có kỳ nghỉ dài hạn, nên anh đã quyết định nghỉ việc. 

Trong hành trình du lịch, anh Quách chi tiêu rất tiết kiệm, bao gồm việc ở những nơi trọ giá rẻ, sử dụng xe buýt và chỉ ăn các bữa ăn cơ bản. Hiện tại, anh Quách đang ở Lhasa và vẫn tiếp tục di chuyển nhưng thanh niên sẵn sàng quay trở về để chăm sóc bố mẹ bất cứ lúc nào.

Bạn gái đòi sính lễ cao quá khả năng, thanh niên từ hôn, lấy tiền đi du lịch

Người đàn ông 35 tuổi thổ lộ vẫn muốn kết hôn nhưng mong đối phương không đặt quá nhiều áp lực về việc tổ chức lễ cưới và anh mong rằng chi phí lễ cưới không nên vượt quá 100.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 340 triệu đồng).

Sau khi câu chuyện của anh Quách được chia sẻ trên mạng, có một số người đã có ý kiến tiêu cực, chỉ trích anh Quách: "Nếu anh không có đủ 188.000 nhân dân tệ, phải đi vay, thì sau khi kết hôn, cuộc sống sẽ khó khăn hơn nhiều, không chỉ phải nuôi vợ còn phải nuôi con nữa",

"Không kết hôn là quyết định đúng, nhưng khi kết hôn mà không có đủ tiền thì cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều",

"Sau khi trở về từ chuyến đi du lịch, hãy xem xét lại vấn đề kết hôn".

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng