Người yêu "cắm sừng" nhưng khi chia tay lại đòi quà theo cách cực khó đỡ

Khánh Chi 2023-12-02 12:04
- Anh chàng nhắc lại chuyện từng đầu tư để bạn gái phẫu thuật thẩm mỹ, muốn cô gái tha thứ cho chuyện ngoại tình.
Với nhiều người, khi hẹn hò, họ luôn cố gắng mang đến cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, khi tình duyên không thành, nhiều người quá giận dữ, muốn người yêu trả lại quà cũng như đoạn tình cảm mình từng dành cho họ.

Người yêu "cắm sừng" nhưng khi chia tay lại đòi quà theo cách cực khó đỡ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn nữ tên D. đã kể lại câu chuyện éo le. Theo bạn nữ này trong thời gian yêu nhau, người yêu cũ đã đầu tư để cô đi phẫu thuật thẩm mỹ, nâng cấp ngoại hình. Tuy vậy, sau đó, anh này ngoại tình, khiến cô thất vọng. Anh này đòi cô trả lại những gì đã làm cho cô.

Người yêu cắm sừng nhưng khi chia tay lại đòi quà theo cách cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này: 
"Mình và anh này yêu nhau đúng một năm tròn, anh cũng giàu, có kinh tế, công việc nhà cửa ổn định. Trong tâm anh lúc nào cũng nghĩ muốn người yêu mình xinh đẹp hơn…nên đầu tư cho mình đi làm đẹp, từ spa, làm móng, làm mi…lúc mình trêu là giờ đẹp phải đi làm vòng một, xong nhấn mí, phun môi, mũi phải làm để cao lên.
Anh ấy nhất trí, chắc nhà có điều kiện nên:
- Em xem làm những cái ấy hết bao nhiêu, báo anh một con số nhưng cũng phải xem sức khỏe, kiểm tra xem có làm được ko nhé, còn làm được thì làm đi, tội gì em!

Người yêu cắm sừng nhưng khi chia tay lại đòi quà theo cách cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Và thế là làm mũi, làm vòng 1, nhấn mí, làm hết, tất nhiên số tiền cũng không nhỏ. Rồi sang năm nay đang yêu nhau thì ông ấy cắm sừng mình chứ không phải do mình nhưng cái kiểu cắm sừng mà vẫn muốn mình ở bên mình?! Ủa alo? Mình nói mình không chấp nhận mộtngười đàn ông yêu 2 người, anh bắt đầu ngang, lí do rồi đòi những gì đã làm cho mình. Mình nói mình trả tiền nhưng không đồng ý (vì mục đích ông này là muốn kiểu ràng buộc, mập mờ với mình).
Ủa alo mọi người, thế giờ đi tháo 2 miếng ở vòng 1, xong đẩy mí lên, rồi lấy sụn ở mũi ra hay như nào ạ? Ủa alo? Mình nói là mình trả tiền còn không chịu giờ theo mọi người thì phải làm thế nào?
Chia tay đòi quà, mà đòi kiểu này lạ lắm..."

Người yêu cắm sừng nhưng khi chia tay lại đòi quà theo cách cực khó đỡ

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dòng khiến dân mạng hoang mang. Nhiều người cho rằng khi yêu đương, các cặp đôi bên bình đẳng, sòng phẳng để tránh những điều không hay xảy ra sau khi "đường ai nấy đi". Tất nhiên, hành động "chia tay đòi quà" vốn không đẹp. Nhưng người trong cuộc cũng có lý lẽ riêng để làm điều này. 

Trước đó, truyền thông và mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao vì một nhân vật "mới nổi". Đó là một thanh niên (giấu tên) ở Thượng Hải, người đã lên danh sách cực kỳ chi tiết về TẤT CẢ mọi khoản chi tiêu trong thời gian yêu một cô gái, và giờ đây đòi cô ấy phải trả lại tiền sau khi chia tay.

Thanh niên liệt kê cả trăm dòng, quyết đòi lại tình phí sau khi chia tay

Việc chia tay đòi quà khiến người đòi bị chê bai rất nhiều, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có người chẳng ngại đòi. Trong trường hợp này, nam thanh niên ở Trung Quốc gây sốc bởi anh ta có thể lập ra một danh sách chi tiết đến khó tin về mọi khoản chi tiêu trong thời gian yêu đương.

Cái danh sách đòi tiền của thanh niên này có hàng trăm dòng, ghi rõ cả ngày giờ, miêu tả khoản chi cụ thể, nói chung về mức độ rõ ràng thì các kế toán cũng phải nể phục. Anh ta đã gửi danh sách này cho người yêu (cũ) để làm bằng chứng là anh ta không bịa ra các khoản chi và yêu cầu cô người yêu (cũ) trả tiền.

Người yêu cắm sừng nhưng khi chia tay lại đòi quà theo cách cực khó đỡ

Hầu hết netizen Trung Quốc không sốc nhiều về hành động đòi tiền của thanh niên kia, mà chủ yếu sốc về khả năng lên danh sách chi tiết như thế. Họ bình luận rằng, chỉ có hai khả năng: Một là người này cứ tiêu bất kỳ khoản tiền nào liên quan đến người yêu là sẽ ghi lại ngay cho khỏi quên; hai là người này đã lên kế hoạch trước về các khoản chi liên quan đến người yêu và chỉ tiêu đúng như vậy.

Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu