Dự tiệc tất niên, vợ cho người yêu cũ bế con khiến chồng 'tím mặt'

Anh Chi 2022-12-30 15:45
- Hành động kém tinh tế này của người vợ khiến chồng đỏ mặt tía tai.

Trước khi kết hôn, chúng ta thường có một vài hoặc nhiều mối tình. Sau đó, mối quan hệ của chúng ta với người cũ thường khá nhạy cảm. Đôi khi việc xử lý không khéo mối quan hệ với người yêu cũ có thể ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Dự tiệc tất niên, vợ cho người yêu cũ bế con khiến chồng ghen tím mặt

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người chồng tên T.A đã kể về tình huống khó đỡ mà mình gặp phải trong bữa tiệc cuối năm của vợ. Được biết, T.A cùng vợ con đi hợp lớp của vợ.

Tuy vậy, anh chồng gặp phải tình huống khó đỡ khi đụng mặt người yêu cũ của vợ. Chàng người yêu cũ này khá điển trai, ăn nói có duyên, lại bế con của T.A nên anh chồng cảm thấy hơi khó chịu.

Dự tiệc tất niên, vợ cho người yêu cũ bế con khiến chồng ghen tím mặt

"Cuối năm vợ đi họp lớp, mình và con gọi là “File đính kèm”, kiểu ai đã lập gia đình rồi thì cho đi cho vui. Lớp đi cũng đông, phải 15-16 người cùng người trong gia đình nữa phải lên tới 30 người.
Ăn uống xong thì chúng mình đi uống nước, có 1 người bạn đến sau, vì gần chỗ mình vẫn còn chỗ nên:
- Bạn vào đây ngồi này.
- Vâng cảm ơn anh, em có việc giờ mới đến được
Vợ mình liền:
- Xin giới thiệu với Hoàng, đây là chồng của Thanh.
- À chồng Thanh đây à, em chào anh, nghe danh đã lâu nay mới được gặp.
- À ừa.
Xong bạn đó trêu bé trai nhà mình, rồi xin bế, vợ mình cũng:
- Eo ôi, theo chú luôn cơ, thằng này được nhờ, biết mê trai đẹp.
Sao con trai mê trai đẹp lại được hả mọi người, xong mình thấy cậu kia bế rồi khen trộm vía đẹp trai, sau này nhiều gái theo như mẹ hồi trẻ nhiều trai theo…
Ừm lúc đó cũng không để ý lắm, chỉ thấy cậu bạn này cao ráo, đẹp trai, sáng sủa, thư sinh, ăn nói được…
Đến lúc trên đường về, mình mới nhớ ra vợ mình có 1 cậu bạn là người yêu, tên Hoàng, khen hồi đấy Hoàng đẹp trai lắm…

Dự tiệc tất niên, vợ cho người yêu cũ bế con khiến chồng ghen tím mặt

- Này em, cái cậu bạn hôm nay là Hoàng, người yêu cũ em đấy à?
- Vâng anh, bạn ấy đấy, ôi vẫn đẹp trai như ngày nào.
Lúc đấy mình kiểu hơi bực, mình nói:
- Người yêu cũ em đấy hả, xong còn cho bế con mình, nói chuyện thân mật thế.
- Anh ghen à? Là chồng em rồi mà vẫn ghen à, không đẹp trai như người ta ghen à?
Cay thật lại còn bị vợ cà khịa, mình nói thêm 2, 3 câu và giận luôn đến giờ, vợ mình bảo:
- Đàn ông đàn ang ghen với người yêu cũ, chả hiểu, có thế mà cũng giận?
Mình không được giận à mọi người, mình giận có sai không? Lại còn bế con mình nữa?"

Dự tiệc tất niên, vợ cho người yêu cũ bế con khiến chồng ghen tím mặt

Câu chuyện của người dùng này được nhiều người quan tâm, bình luận. Nhiều người khuyên anh chồng này nên bỏ qua mọi chuyện. Vì chuyện cũ cũng qua rồi. Hơn nữa, nếu vợ T.A có gì với người yêu cũ thì sẽ không cư xử như vậy.
"Ôi đọc cười ông bố trẻ con quá. Ghen quá cháu ơi hihihi. Cô nghĩ vợ cháu vô tư chứ không có gì đâu. Họ có gì sẽ không như thế, có điều cháu không thích thì có thể nói chuyện với vợ quan điểm của mình để vợ rút kinh nghiệm thôi hihihi", một người dùng lớn tuổi bình luận.
 "Nhiều chị vào bênh chị vợ ghê. Riêng tôi chê nhé, đổi lại là các chị xem cảm giác thế nào?", một người dùng khác viết.

Làm gì khi chồng ghen tuông?

Tạo dựng lòng tin và sự cởi mở

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn được tin tưởng, đừng giấu giếm bất cứ điều gì. Bạn cần thay đổi từ cách giao tiếp với chồng và mọi người sao cho anh ấy cảm thấy yên tâm, bớt lo lắng, hoài nghi hơn về những hành động của vợ. 

Đồng thời, hãy tôn trọng nửa kia, nói anh ấy biết mình đang ở đâu, khi nào sẽ về và đang làm gì. Giấu giếm không chỉ tạo ra sự căng thẳng mà còn gây xích mích đối với một anh chàng ghen tuông. Cách tốt nhất luôn là trung thực và cởi mở về tình cảm để ngăn chặn bất cứ sự ngạc nhiên hay cãi vã trong tương lai.

Giới thiệu chồng với bạn bè

Nếu có thể, bạn hãy để chồng ở bên mình. Bạn nên cho chồng mình cùng tham gia những cuộc vui hay tụ tập bạn bè, đồng nghiệp để anh ấy làm quen với mọi người. 

Như vậy, anh ấy sẽ có cảm giác được tin tưởng và hiểu hơn về những người ở xung quanh vợ, để ít có lý do hơn ghen tuông. Bạn hãy thường xuyên tâm sự với chồng về bạn bè, đồng nghiệp và cũng kể với họ về chồng mình. Bạn phải khéo léo cho chồng biết được là bạn thường “khoe” với bạn bè, rằng bạn rất tự hào và yêu anh ấy.

Chia sẻ và thẳng thắn

Hãy nói với người đàn ông của bạn về cảm nhận của mình khi chồng ghen, cảm giác của mình lúc đó thế nào bằng những dẫn chứng cụ thể để anh ấy hiểu vợ hơn, rằng bạn không thích thái độ kiểm soát kia, rằng bạn vẫn yêu anh ấy nhưng tính ghen tuông của anh ấy khiến quan hệ của hai người trở nên xấu đi.

Một bước quan trọng nữa là không nhượng bộ những đòi hỏi vô lý. Nếu anh ấy gọi bạn đến 10 lần để kiểm tra, hãy trả lời 1 lần thôi, cho anh ấy biết bạn đang ở đâu, làm gì, sau đó tắt máy. Nên biết khi nào cần nói không. Với những người ghen tuông, tỏ ra phục tùng, cố gắng chiều lòng họ chỉ càng khiến cơn ghen của họ thêm “phát tác”.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy