Yêu được 7 tháng, chàng trai phát hoảng vì người yêu đòi quà như đòi nợ

Anh Chi 2022-12-29 15:38
- Chàng trai này than thở người yêu liên tục tìm nhiều lý do để đòi quà. Nếu anh nói không có quà, bạn gái sẽ cho anh vay rồi trả sau.

Trong tình yêu, có những người yêu chân thành, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương. Tuy vậy, cũng không hiếm người nhân danh tình yêu để lợi dụng, đòi hỏi tiền bạc, quà cáp. Nhiều người sẽ cảm thất thất vọng khi yêu một anh chàng/cô nàng đào mỏ.

Yêu được 7 tháng, chàng trai phát hoảng vì người yêu đòi quà như đòi nợ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên T.A đã tâm sự chuyện tình yêu của mình. Được biết, anh chàng mới yêu bạn gái được 7 tháng và có cảm giác bản thân đang bị đào mỏ hơn là được yêu.

Cô người yêu của T.A liên tục tìm lý do để đòi quà. Khi T.A nói anh không có tiền, cô bạn còn cho vay hoặc vay hộ tiền để anh mua quà tặng. Điều này khiến bạn trai cảm thấy nản lòng, cho rằng tình cảm mà bạn gái dành cho mình là không thật lòng.

Yêu được 7 tháng, chàng trai phát hoảng vì người yêu đòi quà như đòi nợ

Trích tâm sự của người dùng này:

"Yêu nhau được 7 tháng, lúc mới yêu thi thoảng người yêu đòi mua quà cáp lặt vặt không nói, sau này thì:
1 lần đòi mình mua cái áo, mình nói mình bận không đi được thì:
- Anh chuyển tiền em tự đi mua cũng được mà!
Vậy là mình lại phải chuyển cho 500 ngàn để tự đi mua, mua còn cẩn thận chụp bill gửi lại cho mình.
Lần thứ 2 thì:
- Mua em đôi giày này đi mà.
- Nhưng anh hết tiền rồi…
- Không sao, em cho vay, khi nào có lương anh trả em sau.
Vậy là cứ thế đi mua xong lúc mình có lương thì mình lại phải trả lại…cho người yêu.

Yêu được 7 tháng, chàng trai phát hoảng vì người yêu đòi quà như đòi nợ

Lần thứ 3 chính là Giáng sinh, mình nói mình hết tiền, người yêu mình cũng hết tiền nhưng lại có cách này:
- Mua em thỏi son này đi, Giáng sinh mà không có quà gì cả!
- Anh hết tiền, em hết tiền…thì đâu ra mà mua.
- Để em vay bạn em, tháng tới có lương thưởng anh trả sau nhớ.
Vậy là lại tự đi mua nhưng coi như mình vay tiền bạn của em để mua…
Lần nào nói chuyện cũng giọng ngon ngọt kiểu “Bạn em mua cho người yêu nó cái …., anh mua cho em đi, cũng rẻ mà!”, “Đàn ông đàn ang cũng phải có quà tặng người yêu chứ!”, “Đi mà, mua em đi mà!”…như kiểu bị “Thao túng tâm lý” ấy, vậy là cũng mua…
Được 1 cái là yêu 7 tháng mình tặng quà cho người yêu như vậy nhưng người yêu lại không tặng gì cho mình…nên mình mới hỏi có phải mình bị đào mỏ không? Vì mình thường thấy các bạn yêu nhau thì mình tặng người ta người ta sẽ tặng lại cái khác…nhưng đây không hề nên mình mới hỏi lại cho chắc…hay có những bạn kiểu tặng đi nhưng không cần nhận lại…?"

Yêu được 7 tháng, chàng trai phát hoảng vì người yêu đòi quà như đòi nợ

Câu chuyện của bạn nam này cũng là vấn đề mà nhiều bạn trẻ gặp phải. Nhiều người cho rằng bạn gái này đang quá đề cao giá trị vật chất hơn là tình cảm. Tuy vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng bạn nam này nên rộng lượng hơn vì việc mua quà cho bạn gái cũng không quá tốn kém.
"Thôi em lạy 2 anh chị giữ chặt nhau vào giúp em. Một bên thì voi va vòi vĩnh, vòi quá đáng, một bên thì auto hết tiền, lễ cũng không tặng quà chờ phải nhắc", người dùng này viết.
Không có tiền thì đừng có yêu đương. Vừa tội con người ta vừa khổ mình. Tôi chưa bao giờ xin cái gì nhưng là thằng đàn ông phải biết chủ động tặng quà cho bạn gái. Không ít thì nhiều những ngày lễ nên có để lưu giữ kỉ niệm và tình cảm của nhau. Còn việc nó có tặng lại hay không là việc của nó. Trong tình yêu mà cứ so đo tính toán chi mấy đồng bạc thì tốt nhất là đừng yêu nữa bạn nha. Yêu bản thân là đủ", một người dùng khác bình luận.

Dấu hiệu nhận biết bạn gái đào mỏ, ham tiền

Luôn đòi hỏi những món quà đắt tiền
Với những cô nàng thích tiền của vật chất hơn tình cảm thì họ luôn nhắc khéo với bạn về những món quà đắt tiền, hàng hiệu. Nếu bạn cố tình phớt lờ hoặc không đáp ứng được nhu cầu của nàng, ngay lập tức nàng giận dỗi và tìm cách tránh xa bạn.
Còn nếu nhận được quà bản thân yêu thích, nàng sẽ chỉ quan tâm đến món quà vừa nhận được mà chẳng quan tâm đến người tặng. Nếu người yêu của bạn có dấu hiệu này chứng tỏ 100% nàng chỉ thích tiền của bạn chứ không quan tâm đến tình cảm của bạn dành cho nàng.
Bạn của nàng cũng là "thợ đào mỏ"
Trong một mối quan hệ, bạn cần tìm hiểu tính cách của những người xung quanh họ. Chẳng hạn như khi bạn khi một cô nàng nào đó, bạn nên tìm hiểu những người bạn thân của nàng. Nếu bạn thân của nàng ngoan hiền, luôn dành tình cảm chân thành thì chắc chắn nàng của bạn cũng như thế.
Còn nếu những cô nàng xung quanh người yêu bạn đều là những người “thợ mỏ” chuyên nghiệp. Thì cô nàng của bạn chắc hẳn cũng nằm trong số đó. Hãy kết hợp thêm một vài phép thử khác tin chắc cái đuôi hám của của nàng sẽ xuất hiện ngay.
Thích mua sắm nhưng không chịu trả tiền
Những cô gái thích tiền, hám của của người yêu thường tìm cách rủ bạn đi mua sắm hoặc đi chơi ăn uống mà chẳng bây giờ đề cập đến vấn đề trả tiền hay phụ trả. Về cơ bản là con trai trả tiền cho cuộc đi chơi là đương nhiên, nhưng khi cô nàng đào mỏ chẳng bao giờ quan tâm đến số tiền mình chi mua. Nàng chỉ biết sở thích mua sắm của mình mặc cho người yêu mình giàu hay nghèo.
Anh Chi
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu