Trang trí ly rượu rực rỡ mừng năm mới

Emdep.vn - Thay vì mất tiền mua một bộ ly mới cho những ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể mang lại màu sắc mới cho bộ ly cũ nhà mình chỉ với vài bước đơn giản.
Ly sâm panh hay ly uống rượu nói chung là những thứ không thể thiếu trong dịp lễ Tết. Không gì tuyệt vời bằng việc cùng nhau nâng ly đếm ngược trong đêm giao thừa hay trong ngày xuân ấm áp, cùng ly rượu chúc nhau những điều tuyệt vời nhất. 
Thay vì mua một bộ ly mới để có điều gì đó mới mẻ trong mỗi dịp Tết, bạn hoàn toàn có thể biến hóa bộ ly của mình mang một màu áo mới chỉ với vài bước đơn giản. 
 
Nguyên vật liệu:
- Ly sâm panh
- Bút sơn dầu hoặc loại bút vẽ được trên thủy tinh
- Băng dính
- Cồn, tăm bông
 
Các bước thực hiện
Bước 1: Để sơn không bị nguệch ngoạc, bạn có thể dùng băng dính dán trước quanh ly để tránh sơn bị tràn ra ngoài. Những khoảng trống không dán băng dính sẽ là nơi bạn sẽ phủ sơn lên
 
Bước 2: Dùng bút màu sơn dầu, hoặc bút vẽ, bút lông vẽ được trên thủy tinh vẽ những hình dáng bạn muốn lên ly. Trường hợp đã dán băng dính, bạn chỉ việc thoải mái tô vẽ vào những phần trống. 
Bước 3: Để màu vẽ khô trong khoảng 3-4 tiếng
Bước 4: Sau khi màu vẽ khô, bạn chỉ việc nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra. Với trường hợp không dùng băng dính và có những khoảng vẽ nguệch ngoạc ra ngoài, bạn có thể dùng bông tai tẩm cồn, nhẹ nhàng lau những phần thừa đi.
Vậy là chiếc ly đầy nghệ thuật cho dịp Tết của bạn đã hoàn thành. 
Có rất nhiều ý tưởng khác nhau để bạn có thể trang trí ly. Trường hợp với những hình vẽ khó như ngôi sao, trái tim, bạn có thể dùng giấy bìa hoặc nilong mỏng tạo khuôn viền, sau đó chỉ việc tô vào phần trống bên trong. 
Đơn giản hơn nữa, bạn có thể dùng một chiếc bút lông đầu nhỏ, chấm các chấm li ti xung quanh thành ly trông cũng khá đẹp mắt.
Trang trí ly rượu rực rỡ mừng năm mới
Cách kết hợp màu sắc khá quan trọng. Trong trường hợp này, chúng ta dùng màu ánh vàng và màu trắng kim loại, chúng sẽ giúp bộ ly mang vẻ đẹp sang trọng hơn. Bạn cũng có thể sơn, vẽ một bộ ly bảy sắc cầu vồng rực rỡ, hoặc những câu chúc mừng năm mới để những ngày năm mới thêm sống động, ấm áp. Chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ, an lành bên gia đình và người thân. 
Khánh An
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: Cách tự làm nước rửa chén, bát an toàn tại nhà bằng bột mỳ

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm