Chán cảnh chồng "yếu" không muốn "yêu"

2014-12-06 08:40
- Lấy nhau 2 năm. Bây giờ chồng em không thích "chuyện ấy", ôm cũng không mà hôn cũng không.

Tâm sự

Chị ơi, em và chồng cưới nhau được 2 năm, con em cũng gần 1 tuổi rồi. Vì hoàn cảnh nên người ở Nha Trang, kẻ ở Vũng Tàu. Em có về nhà chồng lúc bé được 7 tháng và ở đó được gần 3 tháng nhưng quan hệ vợ chồng rất ít, chỉ khoảng 2-3 lần. Nhiều lúc em đòi nhưng chồng em không muốn và luôn lảng tránh, ôm vợ ngủ cũng không muốn. Mà lúc quan hệ, em chưa có cảm giác gì thì chồng đã xuất tinh, em nghĩ chắc anh ấy mắc bệnh xuất tinh sớm quá. Anh ấy thỉnh thoảng lúc ngủ (đang ngủ) cũng xuất tinh. Vợ chồng em cũng hay cãi nhau lắm, em thấy chán và buồn vì có chồng không được như người ta. Em cũng có nói về vấn đề này nhưng nói rồi thì bữa sau vẫn vậy. Anh ấy không thích những "chuyện đó", hôn nhau cũng không, ôm cũng không nhưng lúc trước khi chưa cưới, mỗi đêm có thể làm 2-3 lần. Em nghĩ chắc chồng đã có người tình. Hiện giờ em ở xa, không gần chồng nữa vì chán cảnh vợ chồng như vậy. Nhờ chị tư vấn giùm em, em năm nay 28, chồng em 29.

Tâm sự của độc giả gửi từ email: mytram...@...

Tư vấn

Phải khó khăn lắm bạn mới chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của bạn nhỉ? Là phụ nữ, với văn hóa Á Đông, phải “bức xúc” lắm mới mang chuyện “tế nhị” ra hỏi, điều này cho thấy hiện nay nhu cầu “chuyện ấy” đang được quan tâm, mong muốn “có chất lượng” và là yếu tố góp phần không nhỏ vào hạnh phúc gia đình.

Trước khi cưới và sau khi cưới, chồng bạn có sự thay đổi rõ rệt. Sau khi cưới, do hoàn cảnh hai vợ chồng không ở bên nhau, “chuyện ấy” không được duy trì thường xuyên. Hơn một năm sau mới thu xếp được lại xảy ra chuyện. Đáng lẽ ra đây là thời gian để hai bạn bù đắp cho thỏa những ngày xa cách, gia đình hạnh phúc hơn. Chồng bạn mới 29 tuổi, đang ở thời kỳ “hoàng kim” của chuyện ấy.

Đàn ông thường là người chủ động trong “chuyện ấy”. Họ cũng coi nó như là tiêu chí để khẳng định “bản lĩnh”, chứng tỏ “chuẩn men”. “Chuyện ấy” có vấn đề khiến họ tự ti, thấy mình yếu kém, không dám thừa nhận sự thật, không dám đi khám bệnh. Nếu lúc này người vợ (hoặc bạn tình) không thông cảm, tỏ ý chê bai, coi thường, so sánh này nọ... là họ bị tổn thương và tình hình ngày càng trở nên xấu đi.

Nguyên nhân có thể do tâm lý, có thể do bệnh lý. Mình cùng phân tích các khả năng có thể xảy ra nhé.

Nguyên nhân tâm lý có thể là chồng bạn có “người khác” thật, đúng như bạn nghi ngờ. Bao nhiêu tâm trí, tình cảm, sức lực dồn hết ra ngoài rồi thì còn đâu dành cho bạn. Nhưng triệu chứng này thường đi kèm với biểu hiện khác (bất minh về thời gian, tài chính, sự quan tâm tới gia đình, hay có hành vi mờ ám, không đàng hoàng khi ở nhà...).

Một vấn đề khác bạn không nên chủ quan, có thể nguyên nhân ở chính phía bạn. Liệu trong thời gian xa chồng, bạn có hành vi hay mối quan hệ nào để có thể gây các tin đồn ác ý đến tai chồng bạn khiến cho anh ấy nghi ngờ, không tin tưởng bạn nhưng không nói ra không?

Nguyên nhân bệnh lý, có thể gặp trong trường hợp chồng bạn có bệnh lý liên quan đến hoạt động của cơ quan sinh dục (như bệnh xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, di tinh...) hoặc bệnh toàn thân khác (bệnh lý tim mạch, tiết niệu, tiểu đường...) gây ảnh hưởng tới chất lượng của “chuyện ấy” làm cho chồng bạn thấy lo lắng, mất tự tin. Cộng với sự đòi hỏi “áp sát” của bạn khiến cho chồng thấy sợ, biểu hiện chán nản, coi thường chồng, nhất là bỏ đi “ở xa” của bạn càng làm cho chồng thất vọng.

Giờ bạn hãy quay trở lại gia đình. Trước tiên là cải thiện không khí gia đình làm cho chồng bạn thấy thoải mái hơn, vợ, con là nguồn động lực lớn nhất để người đàn ông phấn đấu, sống tốt mà bạn.

Đừng thể hiện mình là người ham muốn "chuyện ấy", coi nó “không thể thiếu” trong cuộc sống vợ chồng. Tâm sự với chồng xem bản chất của tình trạng ấy là gì? Nguyên nhân do đâu? Nếu là nguyên nhân bệnh lý, động viên chồng đi khám bệnh và trở thành “điều dưỡng” tận tụy chăm sóc chồng ngoài thuốc của bác sỹ. Tìm hiểu các loại thức ăn bổ dưỡng để chồng yên tâm hơn. Quan trọng là làm cho chồng hiểu được “dù có như thế nào em vẫn ở bên cạnh anh”. Tuyệt đối không mang chuyện “nội bộ” ra ngoài làm “mất mặt” chồng khiến cho tình hình ngày càng tồi tệ hơn. Động viên chồng cố gắng điều trị (nếu có bệnh) để “vợ chồng mình còn có thêm em bé nữa chứ”.

Nếu nguyên nhân do vấn đề tâm lý, tôi tin bạn sẽ tìm được cách tốt nhất để giải quyết, mặc dù cũng không đơn giản đâu.

Mong bạn sáng suốt nhé!

>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:

Ngà ngà say "chuyện ấy" mới hay

Đau khổ quá! Chồng công khai "cặp bồ"

Sự thật đau đớn sau hôn nhân "hoàn hảo"

Đàn ông ăn chay, yếu ngay "chuyện ấy"?

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo congluan.vn)

 

 
 
 
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

 

Chỉ cần một người yêu em như thế