Nuôi con hộ bạn thân, cô gái bị gia đình bạn trai nghi ngờ có con ngoài giá thú

Khánh An 2023-09-21 13:36
- Huyền nuôi con của bạn thân nhưng bị gia đình Mạnh nghi là con của cô với người đàn ông khác. Bạn trai quyết định đưa bạn gái đi xét nghiệm ADN để lấy lại phẩm giá.

Một ngày giữa tháng 9, Mạnh cùng Huyền và đứa trẻ cô đã nhận nuôi suốt 6 năm qua đã đến một trung tâm xét nghiệm ADN. Mạnh đề xuất giám định huyết thống xác minh quan hệ giữa bạn gái của anh và đứa trẻ. Anh muốn khẳng định với gia đình rằng đứa trẻ Huyền đang nuôi không phải là con riêng của cô ấy.

Ở độ tuổi 20, Huyền đã phải lựa chọn giữa tình yêu đầu đời ngọt ngào với chàng trai trẻ và việc chăm sóc đứa bé cô đã nhận nuôi. Sau những đêm thức trắng và cân nhắc kỹ lưỡng, cuối cùng, cô quyết định hy sinh tình yêu của mình để tận tâm chăm sóc và trông nom cho đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi từ ngày mới chào đời.

Nuôi con hộ bạn thân, cô gái bị gia đình bạn trai nghi ngờ có con ngoài giá thú

(Ảnh minh họa)

Mẹ của đứa trẻ tên là Thúy, là bạn thân của Huyền. Họ đã cùng học chung tại đại học và sống chung trong một thời gian dài. Trong giai đoạn sinh viên, cả hai đã có những mối tình đẹp. Tuy nhiên, khi họ vẫn chưa tốt nghiệp, Thúy đã mang thai. Quang, người yêu của Thúy, là con trai duy nhất trong một gia đình trọng nam khinh nữ. Do đó, khi Thúy sinh ra một đứa con gái, cả Quang và gia đình anh ta đã không quan tâm đến cô bé.

Sinh con không cưới hỏi, bị người yêu khinh miệt, Thúy buộc phải nghỉ học và gặp khó khăn trong việc chăm sóc đứa con. Cô đã nhiều lần suy nghĩ về việc gửi đứa con vào trại mồ côi vì thấy tương lai trước mắt mịt mờ và gặp khó khăn khi nuôi con một mình.

Nhìn thấy bạn thân đau khổ, Huyền cố gắng thuyết phục Thúy đừng bỏ con nhưng cô chỉ im lặng. Một ngày, sau khi đi học về, Huyền phát hiện Thúy đã bỏ đi, chỉ nhắn gửi hãy đưa đứa bé vào trại trẻ mồ côi. Nhìn đứa bé vài tháng tuổi khóc vì đói, Huyền thương bé, giận Thúy đã quá tàn nhẫn.

Dù Huyền còn quá trẻ, đang đi học và cuộc sống cũng rất khó khăn nhưng vì thương đứa trẻ, Huyền quyết định nuôi nấng bé. Quyết định của cô đã đối mặt với sự phản đối từ gia đình, bạn bè, đặc biệt là từ bạn trai. Sau một thời gian suy nghĩ, Huyền đã đưa ra quyết định cuối cùng, chấp nhận chia tay người yêu mình để không phải bỏ rơi đứa con.

Khi nuôi đứa bé mới vài tháng tuổi, Huyền đã phải đối mặt với vô số khó khăn, đặc biệt là khi con ốm hoặc không chịu ăn. Tuy nhiên, Huyền không bao giờ than trách, chỉ mong rằng con sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nuôi con hộ bạn thân, cô gái bị gia đình bạn trai nghi ngờ có con ngoài giá thú

(Ảnh minh họa)

Nhận nuôi đứa trẻ không phải máu mủ ruột già, Huyền đã hy sinh mối tình đầu đầy kỷ niệm đẹp. Cô phải đối mặt với sự thật là các chàng trai đến sau đó không dám tiến tới hôn nhân. Chỉ có Mạnh, người yêu hiện tại của Huyền, đủ cảm thông và trân trọng tấm lòng nhân hậu của cô, muốn cưới cô làm vợ. Tuy nhiên, gia đình anh lại nghi ngờ cô bé chính là con riêng của Huyền với người yêu trước đó.

Mặc dù được bạn trai ủng hộ nhưng Huyền vẫn cảm thấy buồn vì mọi người không tin cô. Hiểu được tâm tư của bạn gái, Mạnh quyết định tìm cách chứng minh cho mọi người rằng đứa bé chính xác là con nuôi của Huyền, không phải con của cô.

Cả hai quyết định đưa đứa bé và các thành viên trong gia đình đến trung tâm xét nghiệm để làm sáng tỏ mọi điều. "Tôi biết giải thích bằng lời sẽ không thuyết phục mọi người, vì vậy chúng ta cần một bằng chứng khoa học, kết quả xét nghiệm ADN để bảo vệ danh dự của Huyền," Mạnh nói. Kết quả xét nghiệm đã khẳng định rõ ràng rằng Huyền không phải là mẹ đẻ của đứa bé. Lúc này, gia đình của Mạnh cảm thấy nhẹ nhõm và đồng ý cho cả hai tổ chức lễ cưới.

ThS. Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền (Hà Nội) tâm sự, thật may mắn cho bé gái đã được cưu mang bởi một người con gái nhân hậu như Huyền. “Tôi thực sự cũng không hiểu được cuộc sống của Huyền sẽ thế nào, nếu không có sự can thiệp kịp thời của xét nghiệm ADN”, bà Nga nói.

Khánh An (Tổng hợp)

Truy nã đặc biệt cụ bà 73 tuổi vay 19 tỉ đồng rồi bỏ trốn