Vì sao chồng dễ ngoại tình khi vợ mang bầu, sinh con?

Khánh An 2023-09-20 14:32
- Có thể nói, vợ mang bầu, sinh con là khoảng thời gian nhạy cảm trong mối quan hệ vợ chồng. Nhiều người đàn ông đã ngoại tình trong thời điểm này.

Trong những năm đầu của cuộc hôn nhân, đôi vợ chồng ở bên nhau như hình với bóng. Họ từng có những kỷ niệm đẹp, hạnh phúc và coi mọi thứ như một giấc mơ thần tiên. Tuy vậy, mọi chuyện dường như sẽ thay đổi khi người vợ mang bầu, sinh con. 

Vì sao chồng dễ ngoại tình khi vợ mang bầu, sinh con?

Khi đứa con chào đời, cuộc sống của họ đã trải qua những biến đổi lớn. Mọi thói quen và lối sống đã phải thay đổi. Cả hai phải đối mặt với những thách thức trước đây chưa từng trải qua do thiếu kinh nghiệm.

Ngày nay, khi hỏi một cặp đôi đang chuẩn bị cưới về lý do tại sao họ muốn kết hôn, chắc chắn họ trả lời vì yêu nhau và muốn xây dựng cuộc sống chung. Họ không nói về việc có con để "an dưỡng tuổi già" hoặc để nối dõi tông đường.

Vì sao chồng dễ ra ngoài ngoại tình khi vợ mang bầu, sinh con?

Nhưng việc sinh con đã khiến đôi vợ chồng trẻ không còn đủ thời gian và năng lượng để quan tâm đến nhau. Chồng thường phải làm việc cật lực để kiếm tiền nuôi vợ và con, trong khi vợ lại bận rộn với việc chăm sóc con nhỏ và không thể đi làm. Đứa con trở thành trung tâm cuộc sống và thu hút hầu hết sự quan tâm của cha mẹ, không chỉ về mặt tình cảm, cả về mặt thể chất.

Đôi khi, cuộc sống hôn nhân trở nên căng thẳng vì mệt mỏi với việc chăm sóc con và không đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người bạn đời. Khi điều này xảy ra, nghĩa là mục tiêu ban đầu của hôn nhân đã bị lãng quên, nếu không nói là đã thất bại.

Khi yêu, mọi người thường ao ước có tình yêu sẽ đi suốt cuộc đời và chính vì điều đó, họ quyết định kết hôn. Lúc đó, họ tin rằng tình yêu của họ sẽ vượt qua thử thách thời gian và không có gì có thể đe dọa. Họ tưởng tượng một tương lai vợ chồng ở bên nhau đến già.  

Nhưng không ai có thể dự đoán sự ra đời của đứa con sẽ thay đổi mọi thứ. Khi bạn quá chú tâm vào việc việc chăm sóc con đến mức không thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người bạn đời, chuyện tình cảm bắt đầu trở nên khó khăn.

Vợ chồng nên làm gì để giữ lửa hôn nhân sau khi có con?

Sự ra đời của đứa con đã thay đổi mọi thứ. Người con trở thành trung tâm trong thế giới của cha mẹ, làm mờ dần những khoảnh khắc riêng tư của hai người. Áp lực của cuộc sống gia đình khiến họ chẳng thể duy trì tình yêu. Khi cả hai không thể quan tâm nhau, tình yêu mờ nhạt dần theo năm tháng. Kết quả là, trong môi trường khô hanh như vậy, cây tình yêu không thể nào sống sót.

Vì sao chồng dễ ra ngoài ngoại tình khi vợ mang bầu, sinh con?

Nhưng liệu có phải do người con khiến cha mẹ không thể quan tâm nhau nữa? Hay do cách bậc phụ huynh tập trung quá nhiều vào việc chăm sóc con, bỏ qua việc dành thời gian cho nhau?

Thực ra, họ có thể vẫn làm cha mẹ và vợ chồng một cách hài hòa nếu biết tổ chức cuộc sống một cách hiệu quả. Điều này không đòi hỏi họ phải học thêm những kỹ năng mới, chỉ cần lặp lại những điều họ đã có trước đây, như âu yếm, trò chuyện thân mật, chia sẻ việc nhà và quan hệ gối chăn.

Khánh An/Theo WHM

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê