Đám cưới xong, cặp vợ chồng hạnh phúc vì "nhà ai nấy ở", dân tình xôn xao bàn tán

Khánh An 2023-09-19 22:06
- Ngay cả hai đã có con, cặp vợ chồng này vẫn không sống chung một nhà. Họ cảm thấy tự do, thoải mái vì có thể theo đuổi, sở thích, đam mê của mình.

Gần đây, câu chuyện về một cặp vợ chồng ở Nhật Bản, không ly thân nhưng sống tách biệt tại hai ngôi nhà riêng, đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Họ đã kết hôn từ nhiều năm trước và có một đứa con. Mặc dù không sống chung một nhà, gia đình 3 người họ vẫn hạnh phúc. Vậy vì sao họ lựa chọn cuộc sống "nhà ai nấy ở"?

Không giống như nhiều phụ nữ tại Nhật Bản thường chọn làm nội trợ sau khi kết hôn và sinh con, Hiromi Takeda, người vợ trong câu chuyện, vẫn duy trì công việc huấn luyện viên thể hình và quản lý một phòng tập lớn. Trong khi đó, chồng cô - Hidekazu Takeda là một nhà tư vấn chiến lược kinh doanh. Công việc đòi hỏi anh phải liên tục tiếp xúc với khách hàng, quản lý email, và xử lý nhiều vấn đề khác nhau.

Đám cưới xong, cặp vợ chồng hạnh phúc vì nhà ai nấy ở, dân tình xôn xao bàn tán

Đám cưới xong, cặp vợ chồng hạnh phúc vì nhà ai nấy ở, dân tình xôn xao bàn tán

Từ khi họ gặp gỡ, kết hôn và sau khi có con, Hiromi và Hidekazu chưa bao giờ sống chung dưới một mái nhà. Lựa chọn cuộc sống này bắt nguồn từ mong ước của cả hai vợ chồng. Cả hai đều mong muốn thành công trong lĩnh vực họ đang theo đuổi. Họ dành gần một nửa ngày cho công việc cá nhân hàng ngày. Điều này đã khiến cả Hiromi và Hidekazu từng trải qua mâu thuẫn và đổ vỡ hôn nhân. Không phải ai cũng chấp nhận việc vợ và chồng coi trọng sự nghiệp hơn gia đình. Cũng vì lý do này, vợ chồng chị Hiromi quyết định sống riêng sau khi kết hôn. Con của họ sẽ ở với mẹ, trong khi Hidekazu sẽ lái xe đến thăm vợ và con hai lần mỗi tuần.

"Không phải sống chung dưới một mái nhà mới có thể duy trì hôn nhân. Chúng tôi đều hài lòng với cuộc sống hiện tại. Vợ chồng tôi kết hôn với mong muốn có cảm giác an toàn và sự hỗ trợ tinh thần từ một người đối tác, trong khi vẫn duy trì lối sống cá nhân của bản thân," Hiromi chia sẻ.

Câu chuyện về cuộc hôn nhân làm dậy sóng cộng đồng mạng Nhật Bản. Có nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng họ không hoàn thành trách nhiệm và vai trò trong cuộc sống gia đình. Nhiều người cho rằng Hidekazu bị thiệt thòi khi không có vợ chăm sóc, lo việc nhà hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có những người ủng hộ quyết định của Hiromi với sự nghiệp độc lập của mình và họ tin tưởng vào sự ủng hộ của chồng.

Đám cưới xong, cặp vợ chồng hạnh phúc vì nhà ai nấy ở, dân tình xôn xao bàn tán

Tuy vậy, cặp vợ chồng này không quan tâm đến ý kiến từ thế giới bên ngoài. Họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của riêng họ. Họ kết hôn vì tình yêu. Hiromi ấn tượng bởi sự đồng cảm và hiểu biết của chồng, trong khi Hidekazu được cuốn hút bởi sự tự tin và tận tâm trong công việc của vợ. 

Thời gian gần đây, ở Trung Quốc cũng rộ lên trào lưu "hôn nhân hai ngả". "Hôn nhân hai ngả" (lưỡng đầu hôn) có nghĩa là cả hai vợ chồng đều có sự bình đẳng về quyền lợi và trách nhiệm ngang nhau. Trong cuộc hôn nhân này, cả nam và nữ đều là con một trong gia đình. Sau khi cưới, chú rể và cô dâu không sống chung: Chồng vẫn sống với cha mẹ ruột và vợ cũng vậy.

Đám cưới xong, cặp vợ chồng hạnh phúc vì nhà ai nấy ở, dân tình xôn xao bàn tán

Các cặp này thường sẽ sinh 2 con. Đứa đầu tiên sẽ mang họ cha, chủ yếu do phía nhà trai nuôi nấng. Đứa thứ hai theo họ mẹ, do phía nhà gái nuôi. Bên trong các gia đình đặc biệt này, không có khái niệm "ông ngoại, bà ngoại". Những đứa trẻ sẽ gọi người sinh ra cha/mẹ mình là "ông nội, bà nội".

"Hôn nhân hai ngả" xuất hiện ở các vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, phía đông Trung Quốc. Mô hình "hôn nhân hai ngả" cũng góp phần loại bỏ khái niệm "độc thân" và "kết hôn" được định hình từ xa xưa. Loại mô hình này có thể khẳng định sự tự do cá nhân và hạn chế việc ly hôn do mâu thuẫn gia đình, chuyện mẹ chồng - nàng dâu.

Khánh An (Tổng hợp)

3 động tác yoga cải thiện kinh nguyệt trước khi ngủ