Lý do không ngờ khiến người chồng hiền lành, thật thà bỗng dưng ngoại tình

Khánh An 2023-09-19 12:04
- Chuyện người chồng thật thà như đếm, thương yêu vợ bỗng dưng ngoại tình là không hề hiếm.

Phụ nữ thường chọn những người đàn ông hiền lành, ít nói và tạo cảm giác an toàn để lấy làm chồng. Tuy nhiên, đôi khi, vẫn có những người sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo, "hiền như khúc gỗ," ít biểu lộ cảm xúc lại ngoại tình. Điều này có thể khiến các phụ nữ cảm thấy rất khó hiểu và hoài nghi về lòng chung thủy của nam giới.

Để hiểu rõ hơn, cần phải xem xét từ góc độ tâm lý sâu hơn. Điều quan trọng là không phải tất cả người đàn ông đều ngoại tình và việc xảy ra tình huống này không phụ thuộc vào tính cách của họ. Có nhiều yếu tố và ngữ cảnh tạo nên hành vi này. Để giải quyết, phụ nữ cần cảm thông, trò chuyện và cố gắng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa đằng sau.

Đầu tiên, đàn ông không thể cưỡng lại cám dỗ và sẽ lao vào sự mới mẻ bất cứ khi nào có cơ hội

Bất kể là đàn ông đẹp trai, bình thường, lương thiện hay đào hoa, họ đều có một điểm chung, đó là "bản năng nguyên thủy." Một số người nói rằng "tình yêu là một phản ứng hóa học." Đối với đàn ông, "bản năng nguyên thủy" đóng vai trò quan trọng. Sự kết hợp giữa sinh học tiến hóa và tâm lý xã hội đã cho thấy nam giới có thiên hướng tự nhiên hơn khi xây dựng mối quan hệ thân mật với nhiều người khác giới.

Lý do không ngờ khiến người chồng ông hiền lành, thật thà bỗng dưng ngoại tình

Đây chính là nguyên nhân thực sự khiến nhiều phụ nữ ngạc nhiên khi thấy những người đàn ông trước đây có vẻ lương thiện lại phản bội - điều các cô vợ không bao giờ ngờ đến. Trước đó, họ thường kìm nén bản thân và không bao giờ dám "bung xõa". Vì vậy khi có cơ hội, họ có thể "lao vào lửa" cho một khoảnh khắc mới lạ.

Thứ hai, đàn ông không thể cảm nhận được hơi ấm gia đình và cảm thấy buồn chán, trống rỗng trong lòng

Cuộc hôn nhân, dù từng tràn đầy tình yêu và nhiệt huyết, cũng dần trôi qua thời gian và trở nên đơn điệu và thường thường nhàm chán. Cuộc sống sau hôn nhân có thể được so sánh như mặt hồ phẳng lặng, không một gợn sóng.

Đây là một quy luật tự nhiên của sự phát triển, không ai có thể tránh khỏi, dù có cố gắng đến đâu. Rất nhiều người đàn ông phản bội không phải vì họ tự ý quyết định, vì họ không kiểm soát được những xúc cảm nguyên thủy bên trong mình.

Lý do không ngờ khiến người chồng ông hiền lành, thật thà bỗng dưng ngoại tình

Khi một người đàn ông đi làm về, anh ta có thể cảm thấy không thoải mái và căng thẳng khi ở bên vợ. Đôi khi, chị em có thể quá lo lắng và thường xuyên trò chuyện về những điều vặt vãnh khiến anh ta cảm thấy khó chịu. Dần dần, đàn ông cảm thấy hôn nhân nhàm chán, trống trải, họ dễ bị cám dỗ từ bên ngoài.

Thứ ba, lấy ngoại tình làm tiêu chí đánh giá địa vị xã hội và thỏa mãn sự phù phiếm

Có một câu nói rằng: "Một người phụ nữ sẽ từ chối tất cả những người đàn ông tốt với mình vì anh chàng cô ấy yêu. Nhưng một người đàn ông sẽ không từ chối tất cả những người phụ nữ quan tâm đến anh ta vì một người phụ nữ chờ sẵn ở nhà."

Sau khi kết hôn, nhiều người đàn ông vẫn duy trì mối quan hệ xã hội, gặp gỡ nhiều người khác giới hơn và mở rộng mạng lưới xã hội của họ. Khi thời gian kết hôn kéo dài, điều kiện kinh tế cải thiện và có thời gian hơn cho bản thân, đàn ông ở tuổi trung niên thường dễ dàng rơi vào cám dỗ ngoại tình. Đôi khi, động cơ đằng sau hành vi này có thể đơn giản là muốn thể hiện sự thống trị và thỏa mãn những ham muốn tạm thời.

Vì vậy, trong tình yêu, phụ nữ cũng nên thận trọng và không nên hiến dâng tất cả. Dù cho hôm nay người đàn ông có vẻ là người số một và "độc nhất vô nhị" cũng không thể đảm bảo rằng chàng sẽ luôn như vậy. Khi hôn nhân gặp vấn đề, cả hai cần nghiêm túc đối mặt, cố gắng sửa chữa để vun vén cho cuộc hôn nhân của mình. 

Khánh An/Theo Sohu

 

Yêu cầu báo cáo vụ mì ăn liền Gấu Đỏ nghi có chất cấm ethylene oxide