Mẹ lỡ tay cầm nhầm tiền lì xì của cháu khiến vợ tôi cằn nhằn suốt mấy ngày nay

K.A 2024-02-17 15:09
- Tôi nghĩ, có lẽ mẹ lỡ tay cầm nhầm tiền mừng tuổi của cháu và quên luôn. Nhưng vợ tôi lại cho rằng mẹ tham lam, muốn lấy tiền của cháu nên ép tôi đòi lại.

Vợ chồng tôi đã rời xa quê hương để làm ăn ở Tây Nguyên suốt 4 năm qua và năm nay mới có dịp quay về quê ăn Tết. Lý do chúng tôi phải đi làm ăn xa như vậy là vì trước đó, chúng tôi sống chung với ông bà nhưng vợ và mẹ tôi thường xuyên xảy ra xung đột. Lúc đó, vợ tôi đã đặt ra hai lựa chọn: hoặc là đi làm ăn ở nơi khác hoặc là ly hôn, bởi cô không thể chịu đựng được sự khắc nghiệt từ mẹ chồng.

Tôi thừa nhận rằng, mẹ tôi rất khó tính, khó chiều. Cũng bởi vậy, bố mẹ tôi bất hòa nhiều năm nay. Nhưng tôi cũng rất yêu thương vợ mình. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi đã quyết định dẫn cả gia đình đến Tây Nguyên. Anh ruột của tôi đã ở đó và anh ấy cho biết rằng đó là nơi dễ sinh sống và làm ăn với khí hậu dễ chịu.

Mẹ lỡ tay cầm nhầm tiền lì xì của cháu khiến vợ tôi cằn nhằn suốt mấy ngày nay

(Ảnh minh họa)

Từ số tiền tiết kiệm được, chúng tôi đã mua một căn nhà nhỏ, kèm theo một vườn cà phê và tiêu. Vài năm trước, khi giá đất bất ngờ tăng cao, vợ chồng tôi quyết định bán đi nhà và vườn, mua một căn nhà gần đường để thuận tiện trong việc kinh doanh.

Vì sống ở nơi xa xôi và tình hình kinh tế còn khó khăn, nên mãi đến năm nay, sau 4 năm, chúng tôi mới quyết định về quê để ăn Tết. Từ khi đi xa, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu đã ít xảy ra xung đột hơn. Tôi đã khuyên vợ, chỉ về nhà ít ngày, cố gắng để bố mẹ vui vẻ.

Từ khi lập gia đình, đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận được không khí Tết thật sự yên bình và hạnh phúc. Nhưng từ hôm qua đến nay, vợ tôi đã nhắc tới việc mừng tuổi cho con ở nhà bà nội ba lần rồi. Điều này khiến tôi cảm thấy khó chịu.

Chuyện là trước Tết, vợ chồng tôi đã thăm bà con ở xóm, tặng mỗi nhà một ít cà phê và hồ tiêu làm quà. Sau Tết, chúng tôi chỉ ở nhà nấu nướng, tiếp khách và giúp đỡ ông bà, không đi đâu chơi.

Mẹ lỡ tay cầm nhầm tiền lì xì của cháu khiến vợ tôi cằn nhằn suốt mấy ngày nay

(Ảnh minh họa)

Mỗi lần đi chúc Tết, mẹ tôi thường kéo con trai tôi theo. Con trai tôi kể lại rằng ở nhà ai cũng mừng tuổi cho con và cho con nhiều tiền. Nhưng khi hỏi tiền ở đâu, con trai tôi nói là bà nội giữ giùm.

Chúng tôi không biết số tiền ấy là bao nhiêu, nhiều hay ít thế nào. Việc bà nội không trả lại tiền mừng tuổi khiến vợ tôi khó chịu. Tôi nói rằng có lẽ bà đã quên và sẽ trả lại sau. Nhưng đã qua mấy ngày Tết, mẹ tôi vẫn chưa nhắc lại chuyện đó. Vợ tôi muốn con trai tôi hỏi lại tiền mừng tuổi nhưng tôi không cho. Điều này khiến cô ấy trở nên căng thẳng và nói rằng nếu tôi không hỏi, cô ấy sẽ hỏi. Vợ tôi cho rằng, bà nội không minh bạch và tham lam. Vì vấn đề này, vợ chồng tôi đã cãi nhau.

Vợ tôi không giỏi trong việc ứng xử linh hoạt và nếu để cô ấy xử lý chuyện này thì có thể sẽ tạo ra mâu thuẫn lớn hơn. Tôi cảm thấy cô ấy không chỉ muốn hỏi về tiền mừng tuổi mà còn có ý khác. Tôi có nên tự mình hỏi mẹ về vấn đề nhỏ này không?

K.A (Tây Nguyên)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lần đầu công khai diện mạo công chúa nhỏ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ có động thái lạ ngay sau đó