Vợ sợ về nhà ngoại ăn Tết, biết lý do tôi cũng toát mồ hôi

T.P 2024-02-14 10:19
- Mẹ tôi nghe vậy thì cứ giục con dâu về ngoại mà ăn Tết, mấy năm liền không về ông bà bên đó lại nhớ mong. Ấy vậy nhưng vợ một mực lắc đầu nguây nguẩy.

Trong nhiều gia đình, việc ăn Tết ở nhà chồng trở thành mối quan tâm và áp lực lớn đối với con dâu. Tuy nhiên, ở nhà tôi, điều này trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Mẹ tôi rất tâm lý và văn minh, đã thiết lập quy tắc ăn Tết mỗi năm một nơi để đảm bảo công bằng và giúp con dâu tránh khỏi cảm giác tủi thân.

Năm đầu tiên sau khi kết hôn, hai vợ chồng ăn Tết ở nhà tôi. Nhưng năm thứ hai, khi tôi chuẩn bị tinh thần để về ngoại ăn Tết, vợ tôi bất ngờ bảo rằng em đang mang thai 5 tháng và không muốn di chuyển nhiều. Mặc dù lý do này không thực sự thuyết phục nhưng tôi vẫn chấp nhận một cách vui vẻ, không nghi ngờ hay trách móc.

Vợ sợ về nhà ngoại ăn Tết, biết lý do tôi cũng toát mồ hôi

(Ảnh minh họa)

Năm tiếp theo, vợ tôi tiếp tục bảo rằng con nhỏ không thích đi đường xa. Đến năm nay, khi con đã gần 2 tuổi, vợ tôi vẫn giữ lập trường và khẳng định rằng con nhỏ không muốn rời khỏi nhà. Nghe thấy điều này, mẹ tôi giục con dâu về ngoại để cùng ông bà ăn Tết nhưng vợ tôi vẫn giữ nguyên quyết định của mình, không lên tiếng giải thích.

Tôi hiểu rằng có lẽ có chuyện gì đó khiến vợ tôi không muốn về ngoại ăn Tết nhưng chưa dám đặt câu hỏi. Thấy vợ e ngại về quê ngoại ăn Tết, tôi cảm thấy lo lắng và muốn hiểu rõ hơn về lí do đằng sau quyết định của vợ.

Khi tôi hỏi vợ tôi về kế hoạch ăn Tết, cô ấy thở dài và đưa ra một lý do khiến tôi thực sự khó tin. Cô ấy cho biết ăn Tết ở nhà chồng nhàn nhã hơn, trong khi về quê ngoại ăn Tết rất mệt mỏi, không khác gì làm người giúp việc.

Vợ sợ về nhà ngoại ăn Tết, biết lý do tôi cũng toát mồ hôi

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi chia sẻ về quá khứ, khi cô ấy chưa lấy chồng, trong gia đình chỉ có mình cô ấy là con gái, nàng phải đảm nhận toàn bộ công việc dọn dẹp và nấu nướng (dù em có một anh trai).

Khi anh trai vợ tôi lấy vợ, chị dâu là con nhà giàu và không thích vào bếp. Mẹ vợ tôi lại rất chiều con dâu, khiến vợ tôi phải đảm nhận việc nấu nướng và dọn dẹp cho cả gia đình, như một người giúp việc.

Vợ sợ về nhà ngoại ăn Tết, biết lý do tôi cũng toát mồ hôi

(Ảnh minh họa)

Năm thứ hai làm dâu, vợ tôi định về ngoại ăn Tết, nhưng trước khi cô ấy thông báo điều này, mẹ vợ đã gọi điện và giục con gái về nhà chồng ăn Tết, đồng thời giúp bà nấu nướng để đón tiếp khách nhân dịp Tết.

Vợ tôi nghe xong mà cảm thấy áp lực, nhớ lại những ngày Tết ở nhà nội khi mọi trách nhiệm đều đổ lên vai cô ấy. Vì vậy, từ đó đến nay, cô ấy chỉ về thăm bố mẹ vào những ngày thường và không chọn ăn Tết ở nhà ngoại.

Sau khi vợ tôi kể xong, tôi chỉ biết dở khóc dở cười. Điều này thật sự là minh chứng cho việc mỗi gia đình đều có những cảnh Tết riêng biệt. Có lẽ chẳng có chị em nào cảm thấy Tết ở nhà nội nhàn nhã và thảnh thơi như vợ tôi.

T.P (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

2 lỗi sai cơ bản rất dễ mắc phải khi tập mông