Sấp mặt lo Tết từ đầu tháng, sáng 30, nàng dâu "đứng hình" khi nghe một câu nói từ mẹ chồng

T.B 2024-02-09 15:31
- Dù lo chuyện mua sắm Tết từ đầu tháng, nấu nướng, dọn dẹp suốt cả Tết, tôi vẫn không thể làm hài lòng mẹ chồng.

Làm dâu đã 3 năm nay, nhưng mỗi khi Tết đến, tôi lại cảm thấy căng thẳng vô cùng, đặc biệt là việc phải làm hài lòng mẹ chồng. Tôi không hiểu tại sao mẹ chồng lại cho rằng tôi lười và vụng về khi tôi đã chuẩn bị Tết từ đầu tháng, suốt từ sáng 30 Tết đến hết ngày mùng 3, tôi không có lúc nào ngơi tay ngơi chân.

Để chuẩn bị cho ngày Tết, tôi nấu nướng, lo cơm nước, dọn rửa nhà cửa, lo cúng bái cho cả gia đình chồng. Tôi cảm thấy căng thẳng vì thường xuyên bị mẹ chồng chê bai, soi mói. Tôi với chồng vốn sống chung với bố mẹ chồng. Em gái chồng đi lấy chồng xa và bận công việc, rất ít khi về. Vì vậy, tôi một tay chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp cho ngày Tết của cả gia đình.

Sấp mặt lo Tết từ đầu tháng, sáng 30, nàng dâu đứng hình khi nghe một câu nói từ mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Bố chồng tôi là trưởng nam và chồng tôi cũng là con trưởng. Điều này khiến gia đình tôi có nhiều việc hơn so với những gia đình khác. Mẹ chồng tôi rất kỹ tính và hay xét nét. Do đó, việc làm dâu của tôi trở nên khá vất vả. Tôi chấp nhận điều này và thậm chí hiểu rằng không có công việc nào là dễ dàng, đặc biệt là công việc làm dâu.

Tuy nhiên, điều khiến tôi sốc không phải là khối lượng công việc mà là thái độ nhìn nhận của mẹ chồng về công sức của tôi. Mọi nỗ lực của tôi đều không được công nhận. Thậm chí, một sơ suất nhỏ của tôi cũng bị bà chê bai, mắng mỏ.

Từ đầu tháng 12 Âm lịch, tôi đã lo mua sắm quà cáp, bánh kẹo cho ngày Tết. Bố tôi là trưởng nam, trong nhà cần biếu Tết cho nhiều ban bệ. Tôi mua sắm, đóng gói quà đâu ra đấy. Đến giáp Tết, tôi dậy sớm ra chợ để mua lá dong bánh tẻ, thịt lợn ba chỉ và gạo ngon cùng thịt thà, gà vịt, hoa quả, bánh kẹo ăn trong ngày Tết. Có nhiều hôm, tối về, tôi mỏi nhừ cánh tay vì xách đồ ngày Tết.

Sấp mặt lo Tết từ đầu tháng, sáng 30, nàng dâu đứng hình khi nghe một câu nói từ mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Ngày 30 Tết, mẹ chồng tôi thay đổi kế hoạch và quyết định làm canh bóng thay vì nồi măng móng giò như đã dự kiến. Tôi đã mua hết nguyên liệu cho canh măng móng giò nhưng canh bóng cần sự chuẩn bị từ trước. Thêm vào đó, làm canh bóng khá phức tạp và việc mua đồ nguyên liệu để nấu canh này vào ngày 30 là quá muộn, không còn thời gian để chuẩn bị các món khác.

Tôi trình bày với mẹ chồng như vậy, bà thở dài, suy nghĩ rồi đồng ý. Ấy vậy mà sau mâm cúng buổi trưa, mẹ chồng gặp mấy cô chồng liền than vãn về tôi. Bà bảo: "Tôi muốn nấu nồi canh bóng mà con dâu lười quá, lại bảo nấu canh măng, dạy bảo mãi không được."

Các cô chồng nghe mẹ chồng tôi kể thế bèn đế thêm vào: "Ngay từ lúc cái Bình (tôi) về làm dâu, tôi đã bảo không ổn. Dâu thành phố làm gì biết nấu ăn. Biết vậy lấy ngay cái Nhã ở làng bên thì giờ êm rồi."

Nghe những lời này, tôi cảm thấy tủi thân đến trào nước mắt. Rõ ràng tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành mọi việc nhưng mẹ chồng vẫn không vừa lòng. Liệu có phải tôi đến mức bị mẹ chồng chê là vụng về hay không? Hay có khả năng bà đang cố ý chê bai tôi trước mặt mọi người chỉ vì không thích tôi? 30 Tết rồi mà tôi bực bội và ấm ức quá!

T.B (Hà Nam)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hội chị em dở khóc dở cười khi nhận được những bó hoa độc lạ mà thiết thực ngày lễ tình nhân