5 lý do khiến chàng bỗng dưng thờ ơ, xao nhãng 'chuyện ấy'

Bảo Anh 2022-05-13 09:47
- Các chuyện gia đã tìm hiểu xem đâu là lý do khiến chuyện ấy của bạn không được như trước và đã đưa ra những

Không có gì bực bội, gây tổn thương hơn chuyện chồng không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Khi anh ấy nói : "Anh hơi mệt" hoặc "Để khi khác" cũng là lúc bạn tìm ra nguyên nhân khiến chàng bỗng dưng sao nhãng chuyện ấy. 

Chuyên gia Pizzulli nói: “Việc thờ ơ, xao nhãng với chuyện ấy là vấn đề của một cặp vợ chồng, không phải vấn đề cá nhân. Phụ nữ không nên bỏ qua vấn đề này." Dưới đây là một số nguyên nhân khiến chồng bạn bỗng dưng mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối.

Chàng quá bận rộn

Công việc quá căng thẳng, bận rộn có thể khiến ham muốn của chàng có thể giảm sút. Đặc biệt là khi hai bạn có con nhỏ việc chăm con quá bận rộn khiến chàng không còn hứng thú. Lúc này, bạn cần trao đổi với bạn đời để giữ lịch trình làm chuyện ấy một cách đều đặn.

Điều quan trọng là dù có thế nào, bạn vẫn cần ưu tiên cho chuyện ấy, đặc biệt nếu bạn đang bận rộn với công việc. Ví dụ, bạn bận rộn vào các ngày trong tuần và không hứng thú với chuyện ấy thì hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn vào ngày cuối tuần.

5 lý do khiến chàng bỗng dưng thờ ơ, xao nhãng 'chuyện ấy'

(Ảnh minh họa)

Anh ấy bị bệnh

Cũng giống như phụ nữ, khi nam giới già đi, nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe tăng lên - bao gồm rối loạn cương dương, ung thư tuyến tiền liệt. Và vấn đề này đều có thể tác động nghiêm trọng tới đời sống tình dục của bạn. Một số bệnh có thể khiến nam giới tránh quan hệ tình dục hoàn toàn.

Vì vậy, khi chàng nhận được chẩn đoán mắc bệnh, bạn cần động viên chàng đi khám, chữa bệnh kịp thời. Tiến sĩ Christine Milrod, nhà nghiên cứu và trị liệu tình dục ở Los Angeles, Mỹ cho biết: “Bạn nên động viên bạn đời của mình để anh ấy có tư tưởng tích cực trong việc khám chữa và điều trị." Khi vấn đề y tế đã được điều trị, bạn có thể cùng anh ấy thân mật. Tất nhiên, thời gian đầu, có thể mọi chuyện không được như mong đợi nhưng hãy cảm thông và kiên nhẫn hơn với bạn đời của bạn.

Hai bạn đã trở nên quá quen thuộc

Nếu bạn đã yêu nhau được 30, 20, 10 hoặc thậm chí 5 năm, mọi thứ có thể bắt đầu trở nên quen thuộc. Vào thời điểm này, cả hai đã coi nhau như một thói quen và điều này không tốt cho chuyện phòng the của bạn. Sự quen thuộc có thể khiến hai bạn giảm ham muốn với người kia. Lúc này bạn và chàng cần trò chuyện với nhau để cải thiện ham muốn về chuyện ấy.

5 lý do khiến chàng bỗng dưng thờ ơ, xao nhãng 'chuyện ấy'

(Ảnh minh họa)

Anh ấy căng thẳng

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, sẽ có những thời điểm căng thẳng hơn đáng kể. Các vợ chồng tranh cãi về chuyện tiền bạc hay mối quan hệ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đôi khi việc chàng cảm thấy căng thẳng có thể khiến anh ấy giảm ham muốn. Trong trường hợp này, bạn cần trò chuyện với chàng để giải quyết vấn đề, đặc biệt nếu vấn đề này đã kéo dài.

Chàng không tự tin khi khơi gợi chuyện ấy

Tin hay không thì tùy, một số đàn ông gặp vấn đề và không tự tin khi khơi gợi chuyện ấy. Lúc này, người đàn ông cần thoải mái, thư giãn tinh thần thì mới có thể bắt đầu chuyện ấy được. Lúc này, bạn cần sắp xếp một ngày hẹn hò cùng nhau và cuối tuần. Hãy tạo ra một không gian lãng mạn, gợi cảm để thôi thúc chàng làm chuyện ấy và gần gũi hơn với bạn.

Bảo Anh/Theo Prevention