'Cậu nhỏ' ngày càng bé, chàng trai sốc khi biết nguyên nhân do lạm dụng điều này

Emdep.vn - Do lạm dụng thủ dâm liên tục trong một thời gian dài đã biến chàng trai 19 từ một người khỏe mạnh, nhanh nhẹn hoạt bát, trở thành con người yếu đuối, tiều tụy, ít nói, ngại tiếp xúc với mọi người…

Thủ dâm dễ rơi vào trầm cảm

Mới 19 tuổi nhưng chàng thanh niên trẻ Đ.C.H (Cầu Giấy, Hà Nội) lúc nào cũng mang dáng vẻ tiều tụy, mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống, da xanh. Không chỉ có vậy, H. còn luôn có những suy nghĩ tiêu cực, chán nản và thất vọng về bản thân. Khi tiếp xúc với bất kỳ ai, chàng thanh niên trẻ luôn thu mình, ít giao tiếp. Sự suy sụp về sức khỏe và yếu đuối về tính cách của H. đều có nguyên do của nó.

Được biết H. bắt đầu thủ dâm khi mới 15 tuổi, cứ mỗi lần ở trong  không gian riêng tư như vào phòng tắm, lên giường đi ngủ, ngồi vào bàn học là H. lại xuất hiện ý nghĩ thủ dâm và tiến hành thủ dâm. Và hầu như ngày nào H. cũng làm chuyện đó khoảng 3-4 lần.

Thời gian gần đây, H.tự thấy sức khỏe “tàn tạ” và suy kiệt đi, sau mỗi lần xuất tinh thay vì được cảm giác sung sướng và thoải mái thì cảm thấy choáng váng và mệt mỏi nhiều hơn.

Sợ hại khi thấy cậu nhỏ “teo dần” nam thanh niên hốt hoảng đi khám

Lạm dụng thủ dâm làm cho người trẻ dễ bị vô sinh, ảnh minh họa.

Chàng trai trẻ đã nhận thức được vấn để sức khỏe kiệt quệ của mình và quyết định không thủ dâm nữa. Nhưng thật không may, khi ngừng thủ dâm được vài ba tháng, H. thấy "cậu nhỏ" mềm nhẽo, ỉu xìu và cảm giác như teo dần. Quá lo sợ về khả năng "làm chồng" sau này, cậu đã phải tìm tới bác sĩ nam khoa.

Nguy cơ với sức khỏe vì lạm dụng thủ dâm

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng cho hay, sự yếu đuối về tâm lý, về tư duy nhận thức cũng như sự suy sụp về cơ thể thường có liên quan chặt chẽ với tình trạng lạm dụng thủ dâm. Đặc biệt là ở những người thủ dâm với tần suất cao trong một thời gian dài.

“Trường hợp lạm dụng thủ dâm khiến sức khỏe của cậu nhỏ, của tuyến sinh dục, liên tục bị vắt kiệt đến những giọt tinh cuối cùng, trong lúc chúng chưa có đủ thời gian để tái tạo hồi phục nên gặp phải tình trạng rối loạn chức năng cương, rối loạn chức năng tình dục và cả những rối nhiễu về cảm xúc tâm lý”, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng chia sẻ.

Thủ dâm ở nam giới được cho là hành vi tình dục khá phổ biến để khám phá bản thân cũng như khoái cảm.Thủ dâm gần như vô hại nếu sử dụng ở mức vừa phải. Khi quá lạm dụng sẽ thường để lại những hậu quả cho sức khỏe sinh sản và khả năng làm cha sau này.

“Quá lạm dụng thủ dâm có thể ảnh hưởng lên tâm sinh lý tình dục, khoái cảm tình dục, nếu không biết dừng sớm thì các tuyến sinh dục và thần kinh trung ương sẽ bị tổn thương nặng nề và gây nên nhiều rối loạn thứ phát ví dụ như giảm khả năng sinh tinh sau này”, bác sĩ Hưng cho biết.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, TS. Tô Thanh Phương, trước đây bác sĩ cũng đã từng chữa trị cho một số bệnh nhân nam lạm dụng thủ dâm dẫn tới trầm cảm. Những bệnh nhân này khi tới điều trị thường có sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, thiếu sức sống. Kèm theo những lo âu, sợ hãi, tự ti của bản thân. Đối với những bệnh nhân trầm cảm do lạm dụng thủ dâm sẽ phải kết hợp điều trị dùng thuốc, tâm lý và phối hợp với điều trị nam khoa.

Bác sĩ Tô Thanh Phương chia sẻ thêm: “Hầu hết các trường hợp thủ dâm thường có cảm giác tội lỗi. Có những trường hợp nhận thấy tác hại của thủ dâm muốn dừng lại thường gặp phải những vấn đề về tâm lý. Người lạm dụng thủ dâm thường sống thu mình, ít nói ngại giao tiếp hoặc mất đi niềm tin vào cuộc sống”.

Khi điều trị cho những bệnh nhân này yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với bệnh nhân. Điều này giúp cho bệnh nhân có thể tự tin lại hòa nhập với mọi người.

 

 Để tránh lạm dụng việc thủ dâm cần lưu ý:

- Xây dựng lối sống lành mạnh

- Thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để quên đi việc thủ dâm

- Không ngồi quá lâu trong phòng riêng hay xem các phim hay hình ảnh có nội dung hở hang.

Nếu thủ dâm quá lâu và kéo dài cần phải gặp bác sĩ để được tư vấn. 

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm