qc-epoint

Vừa xem phim vừa tập thể dục giúp cô gái Singapore giảm 21 kg

2019-10-31 06:35
- 6 tháng đầu, Joey giảm được 10 kg trong khi xem hết 3 bộ phim Hàn Quốc cùng 2 series phim khoa học viễn tưởng của Netflix.

Sở thích ăn vặt, nằm dài trên ghế 'cày' phim đã khiến Joey Lee, biên tập viên của trang Asia One từng nặng đến 96 kg. Hiện tại, cô nàng đã giảm xuống còn 75 kg và không ngại chia sẻ bí quyết giúp cải thiện vóc dáng.  

Thói quen ăn vặt khiến biên tập viên người Singapore nặng gần 100 kg.   

"Khi tăng thêm 1 - 2 kg, phần lớn mọi người đều có thể giảm bằng cách ăn ít lại hoặc vận động nhiều hơn. Tuy nhiên, để giảm đến 1/4 trọng lượng cơ thể thì không phải ai cũng có thể thành công. Những thay đổi tạm thời gần như không đem lại hiệu quả mà bạn buộc phải thay đổi cả lối sống. Tôi hiểu điều đó hơn ai hết bởi tôi đã bắt đầu từ con số 96 kg vào năm 2017 và còn khoảng 75 kg vào năm 2018", Joey chia sẻ. 

Nguyên tắc cơ bản khi giảm cân là lượng calo tiêu hao phải nhiều hơn số calo nạp vào cơ thể. Khi calo bị dư thừa, không được đốt cháy sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích nhiều ở vùng bụng, đùi, mông... Bởi vậy, bên cạnh chế độ ăn phù hợp, việc tập luyện luôn được khuyến khích trong quá trình giảm cân nhằm đốt cháy calo, giảm mỡ, tăng cơ. 

Thay vì tập luyện như số đông, Joey đã tự tạo động lực cho bản thân bằng cách vừa tập vừa xem phim - một trong những sở thích của cô. "Tôi dịch chuyển sở thích này từ phòng khách sang phòng gym để giúp các bài tập trở nên dễ chịu hơn. Thay vì nằm nhà, tôi dùng wifi ở phòng gym để xem phim và tập cardio ít nhất 20 phút mỗi buổi. Tôi thường tập với máy chạy bộ hoặc đạp xe, điều đó đồng nghĩa với việc điện thoại của tôi được cố định trước mặt nên tôi có thể vừa xem vừa tập".  

Ngoài tập cardio, Joey cũng kết hợp nâng tạ.   

Bằng cách này, trong 6 tháng đầu Joey đã giảm 10 kg và xem được 3 bộ phim Hàn Quốc cùng 2 series hot của Netflix là Stranger Things và Sense8. 

Ngoài 20 phút tập cardio với các thiết bị tại phòng gym, Joey cũng kết hợp các bài tập khác theo hướng dẫn từ Youtube, Instagram và nâng tạ để tăng hiệu quả đốt mỡ, xây dựng cơ bắp. Cô thường dành một giờ mỗi ngày cho việc tập luyện. Thỉnh thoảng khi quá tập trung vào bộ phim yêu thích, thời gian tập luyện của cô có thể kéo dài đến 2 giờ đồng hồ. 

Sau hành trình giảm 21 kg, Joey rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân và khẳng định: "Giảm cân bền vững không đến từ việc ăn kiêng kham khổ, uống thuốc giảm cân hay tập luyện hùng hục trong thời gian ngắn. Nó phụ thuộc vào việc bạn quản lý lượng calo nạp vào cũng như tiêu hao thông qua thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục một cách đều đặn".  

Cô gái trẻ hiện vẫn tích cực tập luyện để bảo vệ sức khỏe và giúp cơ thể thêm săn chắc, gọn gàng.   

Theo Ngoisao.net  

qc-epoint