Thực đơn ăn kiêng kiểu Pháp – vẫn no bụng mà giảm cân bất ngờ

Loan Mạc 2020-03-14 10:00
- Emdep.vn - Dukan Diet là chế độ giảm cân “đột phá” được đặt tên theo chuyên gia dinh dưỡng người Pháp

Chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan là một phát minh của chuyên gia dinh dưỡng người Pháp Pierre Dukan. Cái tên Dukan vì thế được đặt theo tên của chuyên gia dinh dưỡng này. Phương pháp ăn kiêng Dukan được đúc kết trong cuốn The Diet Dukan xuất bản năm 2000 và trở thành một trong những cuốn sách về chế độ ăn được yêu thích nhất.

Thực đơn ăn kiêng Dukan cho phép người giảm cân ăn thoải mái protein, đạm, chất béo và hạn chế tối đa tinh bột trong khẩu phần ăn. Do không có tinh bột để chuyển hóa glucoso, cơ thể sẽ chuyển qua dùng chất béo dự trữ để tạo năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Nhờ đó, giúp người ăn kiêng giảm cân nhanh đồng thời thanh lọc cơ thể, giải phóng mỡ thừa tích trữ lâu năm. Bên cạnh đó, do không nạp tinh bột và carbohydrate nên lượng đường trong máu cũng giảm xuống đáng kể giúp phòng chống tiểu đường và các bệnh về huyết áp, alzhemer…

Thực đơn ăn kiêng kiểu Pháp – vẫn no bụng mà giảm cân bất ngờ

Chế độ ăn kieeng Dukan được chia thành 4 giai đoạn trong đó 2 giai đoạn đầu để ăn kiêng giảm cân cấp tốc và 2 giai đoạn cuối để giữ cân nặng ở mức tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn tấn công (1-7 ngày): chúng ta bắt đầu chế độ ăn kiêng bằng cách ăn thoải mái các loại protein không mỡ, cộng thêm 1.5 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày.

Giai đoạn du hành (1-12 tháng): xen kẽ một ngày ăn protein không mỡ và ngày tiếp theo là protein không mỡ và rau củ không chứa tinh bột, cộng thêm 2 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày.

Giai đoạn củng cố (thay đổi): không hạn chế lượng protein không mỡ và rau củ, một ít carb và chất béo, chỉ một ngày protein không mỡ hàng tuần và 2.5 muỗng canh yến mạch hàng ngày. Làm vậy trong 5 ngày để giảm được 5 kg như trong giai đoạn 1 và 2.

Giai đoạn ổn định (không giới hạn): Thực hiện theo các hướng dẫn cơ bản của giai đoạn củng cố, nhưng các quy tắc có thể được nới lỏng miễn là cân nặng vẫn ổn định. Tăng cám yến mạch lên 3 muỗng canh mỗi ngày.

 dukan diet

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện phương pháp Dukan, bạn cũng luôn phải nhớ 2 điều sau:

-  Ăn uống cân bằng: Tốt nhất, bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ protein, carbohydrate (đường, tinh bột, chất xơ) và chất béo. Ăn với khẩu phần vừa đủ thì dừng lại. Tuyệt đối không “ăn thả ga” vì lúc đấy, nguy cơ tăng cân ào ào rất khó tránh khỏi. Lần này, khó có thực đơn giảm cân nào có thể giúp bạn.

- Luyện tập thể thao: ít nhất 20 phút/ ngày là lời khuyên mà bất cứ thực đơn giảm cân nào cũng sẽ nhắc đến. Hãy duy trì thói quen này nhé!

Lưu ý khi áp dụng phương pháp Dukan

Bạn chỉ nên ăn kiêng bằng phương pháp Dukan trong 1 thời gian ngắn và sau khi trở lại chế độ ăn uống bình thường. Những người có vấn đề về thận, viêm túi mật hoặc có dấu hiệu của bệnh sỏi mật, cao huyết áp, gout, loét tá tráng hoặc dạ dày cũng được khuyến cáo là không nên giảm cân kiểu Dukan.

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Các anh đã biết về 'quy tắc con số 4' chưa?