Nàng béo gây sốt cộng đồng mạng vì giảm tới 50kg 1 năm, lột xác thành mỹ nữ

Emdep.vn - Từng nặng tới 133kg, cô nàng Namfon, 27 tuổi từng rất đau khổ khi phải nghe những lời mỉa mai, chế giễu.

Ở thời điểm nặng cân nhất, Namfon đã đạt tới 133kg. Thân hình quá khổ khiến cô nàng di chuyển khó khăn, nặng nề, dễ mệt mỏi khi làm việc, vận động. Cô nàng thậm chí cảm thấy khó thở, tức ngực vào ban đêm. Cảm thấy sức khỏe dần đi xuống vì thân hình nặng nề của mình, Namfon quyết định sẽ giảm cân. Trước đó, bắt đầu từ năm 2016-2017, Namfon đã thử giảm cân bằng cách tập thể dục nhưng không hiệu quả. Bởi vì trong thời điểm đó, cô bạn không có nhiều kiến thức về dinh dưỡng nên đã không kiểm soát được lượng thức ăn của mình.

Cho đến năm 2018 - 2019, cô nàng mới bắt đầu giảm cân lại từ đầu. Namfon đã đọc nhiều sách, báo về giảm cân và bắt đầu tự chuẩn bị bữa ăn cho bản thân mình. Cô bỏ qua các thực phẩm giàu tinh bột và tập trung chủ yếu vào thức ăn giàu chất đạm như thịt gà, trứng, cá, tôm. 

Nàng béo gây sốt cộng đồng mạng vì giảm tới 50kg 1 năm, lột xác thành mỹ nữ

Theo Namfon, quá trình giảm cân có thành công hay không phụ thuộc vào sự tự giác và quyết tâm của mỗi người. Cô luôn tự nhủ với bản thân rằng hãy giảm bớt lượng thức ăn và kiên trì luyện tập. Sau một năm kiên trì luyện tập kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học, Namfon đã giảm được đến 50kg. Sau thành quả ngọt ngào này, cô nàng nói rằng mình sẽ không dừng lại và vẫn tiếp tục tập luyện để có thể đạt tới mốc cân nặng lý tưởng.

Nàng béo gây sốt cộng đồng mạng vì giảm tới 50kg 1 năm, lột xác thành mỹ nữ

Vì thu nhập hạn hẹp nên Namfon không thuê huấn luyện viên riêng. Cô nàng cố gắng tự học các bài tập, động tác. Cô nàng tập cho từng bộ phận trên cơ thể mình như vai, ngực, lưng, chân, tay...Cô nàng 27 tuổi đã viết lời động viên những người đã và đang trên hành trình giảm cân như mình: "Tôi muốn nói với những người thừa cân rằng: bạn đừng đánh mất hy vọng. Bạn có thể tự giảm cân mà không phải uống thuốc, chất bổ sung. Nếu bạn quyết tâm tập luyện, ăn kiêng, bạn nhất định sẽ thành công."

Quỳnh Trang/Theo Mthai

Tags : Từ khóaXem thêm