Nỗ lực giảm cân của bạn sẽ “đổ xuống sông xuống bể” nếu bạn ăn kiêng kiểu này

Emdep.vn - Giảm cân mà ăn kiêng kiểu này thì chỉ có béo ú ụ mà thôi.

Không ăn tinh bột
Thực tế việc cắt giảm thực phẩm chứa tinh bột chỉ khiến bạn cảm thấy mệt hơn và đói hơn.
Để không bị thiếu chất, bạn nên nạp tinh bột nhẹ nhàng hơn bằng cách thưởng thức những loại thực như trái cây, rau, đậu, khoai lang, yến mạch` để cảm thấy no hơn, bớt thèm ăn hơn.

Mùa hè đến mà ăn kiêng kiểu này thì không giảm được kg nào mà ngày càng béo ục ịch

Uống nhiều nước ép

Phần lớn các loại nước ép thường chứa chất xơ, đạm và lượng đường rất cao khiến bạn tăng cân vù vù chứ không hề giúp bạn giảm cân nhanh hơn như bạn lầm tưởng.

 Thay vì uống nước ép, bạn nên ăn trái cây, rau nguyên chất để cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa để giúp bạn no lâu hơn, bớt thèm ăn hơn.

Mùa hè đến mà ăn kiêng kiểu này thì không giảm được kg nào mà ngày càng béo ục ịch

Giảm calo
Bạn có biết rằng, cắt giảm lượng calo sẽ khiến bạn mệt mỏi, ủ rũ và không đủ sức để làm bất cứ việc gì. Bạn cần cung cấp cho cơ thể ít nhất 1200-1300 calo để luôn mạnh khỏe, năng động và làm việc hiệu quả. Vì thế, bạn nên tăng cường tập luyện, vận động để giảm cân hiệu quả thay vì cắt giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Mùa hè đến mà ăn kiêng kiểu này thì không giảm được kg nào mà ngày càng béo ục ịch

Nói không với thực phẩm nhiều chất béo
Đừng lầm tưởng rằng chất béo là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân và cắt giảm hết chúng trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Khoa học đã phát triển và đã chứng minh được rằng ăn chất béo sẽ không thực sự làm bạn béo. Chất béo là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng tới sự phát triển của cơ thể. Chất béo đóng vai trò dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ. Thiếu chất béo sẽ gây thiếu hụt vitamin, năng lượng, tăng mỡ máu, suy nhược cơ thể.
Bạn nên tiêu thụ những thực phẩm chứa lượng chất béo lành mạnh như các loại hạt, cá, dầu ô liu, bơ, lạc… để bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không tăng cân.

giảm cân

 

 Quỳnh Trang/Theo Byrdie

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm