Kiên trì với 2 động tác yoga giúp giảm 5cm vòng eo trong 30 ngày

2020-01-12 10:00
- Giảm mỡ bụng đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất của phụ nữ hiện đại. Không chỉ giúp đẹp về hình thể, giảm mỡ còn giúp chị em tránh xa bệnh tật, thêm tự tin trong cuộc sống.

Với cuộc sống ngày nay, nhiều người gặp phải tình trạng thừa cân do ăn uống dư thừa chất béo, lười vận động. Có rất nhiều phương pháp để giảm cân, giảm mỡ bụng mà mọi người có thể biết. Nhưng có một cách vừa an toàn, vừa tăng cường sức khỏe, không bị tác dụng phụ đó chính là các bài tập yoga. Hãy tham khảo 2 động tác yoga đơn giản dưới đây để sở hữu cho mình vòng eo và vóc dáng đáng mơ ước. Càng tuyệt vời hơn khi các chuyên gia đã khẳng định rằng nếu kiên trì tập luyện trong vòng 30 ngày bạn có thể giảm tới 5cm vòng eo, thật đáng kinh ngạc phải không nào.  

Bài tập 1: Tư thế cánh cung  

Cánh cung là tư thế Yoga giảm mỡ bụng tại nhà tốt nhất để tăng cường sức mạnh cơ bụng. Chuyển động này giúp matxa bụng và cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp giãn cơ thể ra phía sau tốt nhất.  

Cách thực hiện:  

- Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai cánh tay đặt ra hai bên. Cong hai gối, hai tay chạm và giữ hai mắt cá chân. Hít sâu, nâng đầu và uốn cong về phía sau. Nâng hai chân càng cao càng tốt.  

- Giữ tư thế này 15-30 giây và hít thở bình thường. Thở ra, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.  

Bài tập 2: Cong người về phía sau  

Với bài tập giảm cân này không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, giúp tinh thần bạn phấn chấn, thoải mái hơn.  

Cách thực hiện:  

- Quỳ gối trên sàn, khép hai chân. Thẳng người lên sao cho người không còn tì lên bắp chân nữa, trọng lực dồn lên hai gối.  

- Chống hai tay vào mông rồi ngả người về sau sao cho phần thân trên song song với sàn. Chuyển vị trí tay từ mông sang mắt cá chân, tay thẳng và cơ bụng căng.  

- Giữ tư thế này trong 20 giây, kết hợp hít sâu rồi quay trở lại tư thế ban đầu.  

Bên cạnh thực hiện những bài tập yoga giảm mỡ bụng, chị em cũng nên kết hợp với một chế độ ăn ít tinh bột, chất béo, ăn nhiều rau xanh, trái cây để đẩy nhanh quá trình giảm cân cũng như tăng cường sức khỏe.  

Theo Công lý và xã hội

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh