Hiểu lầm tại hại khiến bạn khó lòng giảm cân

Emdep.vn - Những hiểu lầm tai hại về chế độ dinh dưỡng mà ai cũng từng mắc phải dưới đây chắc chắn sẽ khiến việc giảm cân của bạn trở thành công cốc.
Mình đã từng cố gắng rất nhiều, thử mọi cách để giảm cân, từ việc giảm khẩu phần ăn cho đến tập thể dục, nhưng vẫn chưa một cách nào thể hiện sự hiệu quả cả. Sau đó mình nhận ra, có một số suy nghĩ sai lầm về việc giảm cân đã trở nên quá quen thuộc với mình mà mình chẳng nghĩ ra đó là lý do khiến cho cân nặng của mình chẳng thể xoay chuyển.
1. Ăn đồ béo sẽ khiến bạn béo
Trước kia, mình cứ nghĩ rằng chỉ một chút dầu mỡ, chất béo thôi cũng có thể khiến mình tăng cân, vì vậy mình đã từng nhịn hoàn toàn các thực phẩm chứa chất béo. Thực tế, thực phẩm chứa chất béo có lợi như trái bơ, các loại hạt, cá hồi hay dầu olive rất cần trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của bạn. Chất béo trong những thực phẩm này tốt cho sức khỏe tim mạch, khiến bạn luôn cảm thấy no, cũng như giúp chúng ta hấp thụ vitamin tốt hơn để duy trì sự cân bằng cho cơ thể.
2. Calories luôn cân bằng với nhau
Mình đã từng suy nghĩ, chỉ cần bớt đi một lượng calories thông qua ăn kiêng và tập luyện là đủ. Nhưng mọi chuyện lại chẳng dễ dàng như vậy, bởi là calories nạp từ những thực phẩm, hoa quả tươi, nguyên hạt sẽ khiến bạn no lâu hơn là thực phẩm đóng hộp, bán sẵn. Vì vậy, giảm calories thu nạp vào cơ thể là một chuyện, nhưng chọn nguồn thực phẩm để nạp calories còn quan trọng hơn.
3. Một ngày xả hơi chẳng hại gì đâu
Đúng như vậy, nghỉ xả hơi giữa một quãng thời gian dài phải ăn uống tốt cho sức khỏe thực sự là vô cùng xứng đáng. Thế nhưng, đừng lên lịch cho những ngày nghỉ xả hơi và ăn uống thả phanh của bạn. Chúng sẽ khiến bạn dễ dàng lâm vào suy nghĩ ăn uống hợp lý cho sức khỏe chỉ là tạm thời, còn thực tế bạn sẽ luôn luôn gắn bó với những món ăn khuyến mãi cân nặng. Hãy gắn bó với chế độ ăn hợp lý càng lâu càng tốt, biến chúng thành thói quen chứ không phải là cứu cánh cho việc ăn uống thả phanh của mình.
4. Ăn càng ít giảm cân càng nhanh
Mình đã từng ăn một bữa một ngày trong suốt 3 ngày liền để rồi nhận ra dù cân nặng cho giảm, nhưng mình chỉ thấy mệt mỏi và tăng cân trở lại chỉ sau một ngày ăn uống đầy đủ. Thực tế bạn càng ăn ít, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động càng nhanh để hấp thụ năng lượng, thế nhưng cơn đói sẽ khiến bạn ăn quá đà vào thời điểm sau đó. Vì vậy, luôn cảm thấy no bụng mới là lựa chọn tốt để bạn kiểm soát chế độ ăn và cân nặng của mình.
5. Nhỡ rồi thì thôi
Bạn có thể ăn quá đà khi đi liên hoan với bạn bè, đồng nghiệp, nhưng vào khoảng thời gian còn lại trong ngày, bạn cần quay trở lại với chế độ ăn uống khoa học, chứ đừng thả trôi mình rồi để phá hỏng những cố gắng ăn kiêng từ trước đến nay nhé.
6. Mình không đói, nên để dành trưa ăn một thể
Đó là cái cớ của nhiều cô nàng lười biếng hay muộn làm. Khi bạn không đói vào buổi sáng, rất có khả năng là tối hôm trước bạn đã ăn quá nhiều. Hơn nữa, bỏ qua bữa sáng có thể ảnh hưởng đến vị giác và khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa trưa.
(Theo xinhxinh.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm