Giảm 5 size áo trong 9 tháng chỉ nhờ suy nghĩ tích cực

Emdep.vn - Nhiếp ảnh gia người Anh đã tiết lộ bí quyết giảm cân, thon dáng kỳ diệu của mình, với khả năng giảm 5 cỡ áo chỉ trong vòng 9 tháng chỉ nhờ suy nghĩ tích cực.

Heather Jones, 38 tuổi từng là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đồ trang sức, sống tại Prestatyn, phía bắc xứ Wales. Cô bắt đầu tăng cân từ 7 năm trước, khi người yêu đột ngột qua đời.

Thực tế cô và bạn trai đã chia tay một thời gian trước khi bạn trai Kriston Docker qua đời. Nhưng cái chết vì xơ nang của anh, ở tuổi 32 đã khiến cô chìm trong đau khổ và tìm tới thức ăn. Cô đã hầu như không ra khỏi giường trong suốt 12 tháng và không biết cuộc sống đi về đâu.

 

Heather lúc to béo nhất vào năm 2009.

Heather gần như không rời khỏi giường suốt 12 tháng.

giảm cân

Heatther trong quá trình giảm cân.

Thậm chí, từng có thời điểm, Heather dự tính kết thúc tất cả. Nhưng nhờ bạn bè và người thân động viên, cô bắt đầu suy nghĩ khác về nỗi đau, tự nhắc nhở bản thân phải biết chăm sóc, yêu thương cơ thể. Từ bỏ đồ ngọt cũng như thói quen ăn sô cô la, bánh quy vốn có để giúp mình khỏe hơn. 

Heather biết đến phương pháp làm chủ cảm  xúc (Emotional Freedom Technique - EFT). Đây là phương pháp rất hữu hiệu trong việc ngăn chặn cảm giác thèm ăn gây tăng cân.

EFT dựa trên nền tảng cấu trúc cơ thể người và nghệ thuật châm cứu tác động vào các huyện đạo đặc biệt trên cơ thể bằng tay. Qua đó giải tỏa các cảm xúc tiềm ẩn gây ra rối loạn thói quen ăn uống như buồn bã, cô đơn, chán nản, thất vọng, tội lỗi, suy sụp…

Vì thế, khi cảm thấy thèm đường, cô sẽ thực hiện bấm huyệt vào một vài điểm trên mặt và ngực để làm dịu bộ não. Nhờ vậy, chỉ sau vài phút, cô sẽ không còn cảm giác thèm ăn.

Cơ thể của Heather thay đổi kỳ diệu sau thời gian ngắn thực hiện biện pháp này.

Sau vài tháng, Heather đã mặc những chiếc váy size nhỏ hơn. Điều này khiến cô càng thêm nỗ lực và mạnh mẽ. Cô cho rằng, thói quen và hành vi của mình đã hoàn toàn thay đổi. Trước đây cô nghĩ tiêu cực rằng mình thừa cân và ghét ngoại hình của mình.

Giờ Heather đã có cái nhìn tích cực hơn, yêu quý bản thân, và nó khiến cô càng có thêm động lực để luyện tập cả về tinh thần lẫn những bài tập thể chất.

Rất nhiều người ngưỡng mộ dáng vóc và cả nỗ lực của Heather. 

Khánh An

(Nguồn: Dailymail)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm