Giảm 37kg ngoạn mục sau 12 tháng bằng chế độ ăn 4 bữa 1 ngày, cô gái trẻ khiến ai cũng bất ngờ

2019-09-27 15:35
- Từng có thời gian cân nặng lên đến 93kg, sau mọi nỗ lực cô gái trẻ Hải Phòng đã giảm 37kg trong vòng 1 năm, tự tin tìm lại chính mình.

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Hoàng Thị Phương Hồng

Nghề nghiệp: Chuyên viên trang điểm,

Địa chỉ: Hải phòng

Từng béo nặng tới gần 1 tạ, bác sĩ khuyên nên giảm cân để tránh nguy cơ đột quỵ và tai biến

Chị Phương Hồng có thể trạng người béo từ khi còn nhỏ, lúc nào cũng béo, đỉnh điểm có thời điểm nặng 93kg. Khi đó, sức khỏe bản thân chị gặp rất nhiều vấn đề như: máu mỡ, gan mỡ, huyết áp, tiền đình, xương khớp...  Bác sĩ khuyên chị nên giảm cân để tránh nguy cơ đột quỵ và tai biến.

Giảm 37 kg trong vòng 12 tháng bằng chế độ ăn cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ, cô gái trẻ khiến ai cũng ngạc nhiên

Chị Hồng trước và sau giảm cân.

Sau khi thử nhiều phương pháp, chị đúc kết lại rằng giảm cân bằng việc ăn chế độ khoa học là phương pháp hiệu quả, tốt cho sức khoẻ nhất. Chị Hồng bắt đầu hành trình giảm cân từ cuối tháng 2/2018, trong 12 tháng giảm 37kg từ 93kg xuống 56kg, vòng hai từ 102cm xuống 68cm.

Giảm 37 kg trong vòng 12 tháng bằng chế độ ăn cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ cô gái trẻ khiến ai ngạc nhiên

Giảm cân thành công chị Hồng tự tin.

Chỉ đến lúc sức khỏe tồi tệ mình mới nghĩ đến việc giảm cân. Mình hy sinh 1 năm để kiên trì thực hiện chế độ ăn lành mạnh, kiểm soát calo, ăn ngủ đúng giờ. Đặc biệt, mình không ăn hàng quán đồ chiên xào rán, đồ ăn nhanh, không ăn vặt, chia nhỏ bữa ăn, không ăn tối sau 7h tối”, chị Phương Hồng tâm sự.

Chế ăn không quá 4 tiếng đồng hồ

Theo chị Phương Hồng để có thân hình hiện tại chi thực hiện chế độ ăn khá linh hoạt. 

Chị ăn đủ các nhóm tinh bột đường, đạm, xơ, chất béo, ngày ăn 4 bữa, tổng calo khoảng 1500-2000, hạn chế tinh bột tinh chế, và chất béo xấu. Các bữa cách nhau không quá 4 tiếng như: Sáng trước 8h; trưa trước 12h, phụ chiều 15h; ăn tối trước 19h. Thường xuyên mang theo nước lọc để uống và đào thải độc tố.

Giảm 37 kg trong vòng 12 tháng bằng chế độ ăn cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ cô gái trẻ khiến ai ngạc nhiên

Thực phẩm cần thiết ăn giảm cân.

Đạm thì Phương Hồng ưu tiên ăn đạm trắng và đạm thực vật, rau thì các loại rau lá xanh, hoa quả không quá ngọt và tinh bột thì chọn loại chưa tinh chế như khoai lang, gao lứt, hạn chế các loại nước sốt.

Cắt giảm lượng chất béo xấu nạp vào trong cơ thể (là loại chất béo khi ăn vào trong cơ thể không thể chuyển hóa được mà tích vào cơ thể có thể gây ra mỡ trong máu, tăng một số loại hoocmon xấu như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò, các loại mỡ từ thực phẩm chiên xào...). Chất béo tốt như cá chứa nhiều omega 3, chất béo từ các loại hạt điều, óc chó, hạnh nhân, hạt lạc thì nên nạp vào cơ thể. Đặc biệt, bạn nên tăng cường ăn nhiều chất xơ có trong khoai lang, rau củ, quả...

Giảm 37 kg trong vòng 12 tháng bằng chế độ ăn cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ cô gái trẻ khiến ai ngạc nhiên

Chị Hồng sở hữu thân hình thon thả hơn sau khi giảm cân.

Luyện tập goya nhẹ nhàng để giúp cho tuyến tiền đình được hoạt động tốt

Trong quá trình giảm cân Phương Hồng tham gia các lớp luyện tập goya nhẹ nhàng để giúp cho tuyến tiền đình được hoạt động tốt.

Giảm 37 kg trong vòng 12 tháng bằng chế độ ăn cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ cô gái trẻ khiến ai ngạc nhiên

Luôn luyện tập giữ cơ thể săn chắc.

“Tập Yoga chính là một cách để giúp mình tìm lại sự cân bằng trong tâm hồn, cuộc sống. Không chỉ vậy, bộ môn thể thao này còn giúp mình chăm sóc sức khỏe và cơ thể dẻo dai hơn. Từ kinh nhiệm tập bản thân,  mình nghĩ để giảm cân hiệu quả chế độ dinh dưỡng quyết định 80%, ngoài ra chúng ta nếu có thời gian nên tập luyện môn thể thao rất tốt cho cơ thể", chị Phương Hồng tâm sự.

Sau cuộc hành trình dài giảm 37kg trong 12 tháng bản thân chị Hồng rút ra nhiều nghiệm và tiếp tục học kiến thức dinh dưỡng chuyên sâu để giúp các bạn thừa cân khác có thể giảm cân một cách lành mạnh bằng chế độ ăn.

Giảm cân thành công giúp cuộc sống của chị Hồng thay đổi rất nhiều, chị thấy mình xinh đẹp, tư tin hơn, đặc biệt là sức khỏe cải thiện. 

Phúc Linh

qc-mypoint