Giảm 12kg trong 7 tháng, cô gái trẻ từng bị chê mập như heo đã chứng minh không có gì là không thể

Emdep.vn - Từng bị mọi người trêu mập như heo, như voi nên lúc nào cũng tự ti, tuy nhiên chỉ sau 7 tháng cô dược sĩ trẻ đã khiến mọi người có suy nghĩ khác về mình.

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Quách Trường An

Địa chỉ: Bình Dương

Nghề nghiêp: Dược sĩ

Từng bị bí béo mập như heo

Theo chị Trường An để có được thân hình như hiện tại là một nỗ lực của bản thân rất lớn. Bởi nhà chị có gen ai cũng mập nên là chị cũng không ngoại lệ. Từ nhỏ chị đã to con, mũm mĩm hơn những bạn cùng lớp, thậm chí là đô hơn cả những bạn trai nữa. Nên đi đâu cũng bị mọi người ghẹo là mập như heo, mập như voi nên chị rất tự ti và ít nói, không dám bắt chuyện hay tiếp xúc với ai.

Sau 7 tháng giảm 12kg sau thời gian cô gái trẻ đã chứng minh không có gì là thay đổi được

“Vào những tiết thể dục mình luôn bị bạn bè cười, trêu ghẹo. Do mập nên mình cũng không thể chơi các môn thể thao giỏi, mình luôn là người điểm thấp nhất lớp. Cân nặng đỉnh điểm của An là 72kg. Lúc đó An không thể chấp chận thân hình của mình nên quyết tâm tìm hiểu những phương pháp giảm cân trên mạng”, chị Trường An tâm sự.

Thời gian đầu, An bắt đầu cắt hoàn toàn tinh bột, chỉ ăn rau và thịt. Sau 1 tháng thì giảm được 6kg nhưng rồi những tháng sau bị chững cân và không thể giảm cân được nữa. An bắt đầu thấy chán nản và từ bỏ ý định giảm cân, nghĩ là do di truyền nên sẽ chẳng bao giờ giảm cân thành công như những người khác.

Rồi vô tình An được bạn bè giới thiệu nên em theo khóa coaching online và training trực tiếp của phòng tập. Sau vài buổi tập tại phòng gym thì An bắt đầu cảm thấy thích tập gym, thích tập tạ, thích cảm giác sau khi hoàn thành bài tập và mồ hôi đổ như mưa, các cơ bị mỏi nhừ vì biết chẳng có thành công nào mà không trải qua khó khăn. Rồi từ đó gym trở thành người bạn luôn đồng hành.

Sau 7 tháng giảm 12kg sau thời gian cô gái trẻ đã chứng minh không có gì là thay đổi được

Body sau khi tập luyện của chị Trường An. 

“Mình bắt đầu tập gym vào tháng 5/2018. Sau 7 tháng thì em giảm được 12kg, eo từ 80 còn 60cm, bụng từ 86 còn 64 cm. Cân nặng em hiện tại là 50kg. Lịch tập của mình hiện tại là 5 ngày tập với tạ và 1 ngày cardio. Nếu bận thì 1 tuần mình cũng dành ít nhất 4 buổi để đến phòng gym”, Trường An chia sẻ.

Tập gym không chỉ giúp An giảm cân mà còn giúp có sức khỏe tốt hơn. Trước đây, An rất thích trekking nhưng không theo đuổi được do quá mập. Sau khi tập gym thì An có đủ sức khỏe để đi trekking, đi du lịch nhiều nơi hơn, không còn sợ đi bộ đường dài như hồi xưa. Bên cạnh khỏe đẹp và tự tin, An còn nhận ra có trách nhiệm với bản thân hơn, yêu bản thân hơn bằng cách tập luyện nghiêm túc và ăn uống điều độ.

Sau 7 tháng giảm 12kg sau thời gian cô gái trẻ đã chứng minh không có gì là thay đổi được

Chị Trường An tự tin hơn sau khi giảm cân.

Chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Trong quá trình tập thì chế độ ăn của An phải đầy đủ dinh dưỡng carb-fat-pro. Trước đây An đã theo chế độ cắt hoàn toàn tinh bột và đã giảm vài cân nhưng không thể áp dụng lâu dài được và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Về protein lựa chọn thịt nạc, không mỡ, không da, chị luôn ưu tiên ăn ức gà do gà rẻ mà lại giàu protein giúp cho kết quả tập luyện đạt hiệu quả hơn.

Sau 7 tháng giảm 12kg sau thời gian cô gái trẻ đã chứng minh không có gì là thay đổi được

Chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng của chị Trường An. 

Ngoài ra An còn thay đổi thực đơn ăn cá hồi, trứng, thịt heo, thịt bò, hải sản… ăn những protein thực vật như là bông cải xanh, các loại đậu… Còn về carb ưu tiên ăn yến mạch, gạo lứt, khoai lang, bắp, khoai tây… Trái cây thì lựa chọn trái cây ít đường như là táo, kiwi, ổi, chuối, dâu… và đặc biệt là hạn chế nêm gia vị nhất có thể khi nấu nướng.

“Từ ngày giảm cân thành công thì mình cảm thấy tự tin hơn, cởi mở hơn với mọi người. Đi đâu cũng được mọi người khen mà không bị trêu ghẹo hay soi mói như hồi xưa. Mình có thể tự tin diện đầm body hay mặc áo croptop, những thứ trước đây mình nghĩ sẽ chẳng bao giờ mặc được”, chị Trường An chia sẻ.

Tập gym không chỉ giúp Trường An giảm cân mà còn giúp chị có sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh khỏe đẹp và tự tin, Trường An còn có trách nhiệm với bản thân hơn, thường xuyên tập luyện nghiêm túc và ăn uống điều độ để cải thiện vẻ ngoài.

Phúc Linh

Tags : Từ khóaXem thêm