Giảm 10kg chỉ trong 3 tháng 'nhịn ăn gián đoạn', cô nàng kế toán sở hữu body săn chắc, không chút mỡ thừa đẹp như người mẫu

Emdep.vn - Nhờ chăm chỉ chế độ ăn riêng của bản thân cô gái trẻ Trần Khánh Như sở hữu vòng ba lên tận 92 cm sau thời gian ngắn.

 

Thông tin  nhân vật

Họ và tên: Trần Khánh Như

Nghề nghiệp: Kế toán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Xấu hổ vì thân hình phì nhiêu nhưng tập mãi không thay đổi

Theo chị Khánh Như khi vào đại học, rời xa vòng tay bố mẹ, những bữa cơm gia đình do mẹ nấu, cân nặng của chị bắt đầu tăng lên vùn vụt, từ 48kg chạm đến ngưỡng 65kg. Do chế độ ăn suốt ngày là những món ăn nhanh và lười vận động nên thân hình trở nên ì ạch và kém nhanh nhẹn.

Đơn giản với phương pháp nhịn ăn gián đoạn cô gái trẻ làm nghề kế toán sở hữu body săn chắc

Chị Khánh Như trước và sau khi giảm cân.

Dần ý thức được những ảnh hưởng của việc béo phì trong cuộc sống cũng như sức khỏe, chị Như tìm đến gym với mong muốn giảm cân. Nhưng mọi thứ cũng không phải dễ dàng, Như mất 6 tháng trong cái vòng luẩn quẩn chỉ biết suốt ngày cardio, tập sai kĩ thuật dẫn đến những cơn đau nhức không mong muốn. Rồi chuyện ăn quá ít dẫn đến căng thẳng. Sau đó chị Như đã quyết tâm tìm tòi kiến thức tập luyện và ăn uống.

Sau 3 tháng đi theo hướng đúng đắn, cơ thể mình cũng dần dần có sự thay đổi. Mình hiểu được rằng tập luyện đúng là một phần, nhưng cũng cần cho cơ thể có thời gian nghỉ ngơi để cơ bắp hồi phục, và dinh dưỡng luôn là yếu tố cốt lõi nếu muốn giảm mỡ.”, chị Khánh Như tâm sự.

Đơn giản với phương pháp nhịn ăn gián đoạn cô gái trẻ làm nghề kế toán sở hữu body săn chắc

Chị Khánh Như sở hữu body săn chắc.

Không có sự giảm cân nào mà rễ cả, với Như là cả một quá trình cho tới giờ cũng đã thử qua rất nhiều chế độ ăn. Nhưng đều áp dụng theo một nguyên tắc là tổng calo nạp vào ít hơn tổng calo tiêu thụ. Ngày trước do cân nặng lên nhanh chóng mặt bản thân khá tự ti Như không dám cuốn sợi dây đo các vòng, còn bây giờ thì đã khác, hiện tại ba vòng của Như khá tốt đó là 87/61/92 mong là con số này sẽ thay đổi tích cực trong thời gian tương lai nữa.

Chế độ nhịn ăn gián đoạn

Hiện tại Như đang theo chế độ nhịn ăn gián đoạn 16-8 (trong 1 ngày, 16 tiếng nhịn ăn hoàn toàn và 8 tiếng ăn uống thỏa thích).

Khung giờ ăn của Như bắt đầu từ 3h chiều đến 11h đêm.

3h chiều: 1 cup yến mạch cùng sữa ít béo – ăn trước tập

6h30 chiều: 1 cup whey uống sau tập         

7h tối: 200g ức gà/150g bò  , 200g su su/ bông cải xanh , 200 g bắp ngọt/ khoai lang luộc

9h tối: 200g ức gà/150g bò , 200g mướp/ bí đỏ

11h tối: 1 cup casein trước khi đi ngủ

“Nhiều bạn nữ khi bắt đầu quá trình giảm cân thường có tâm lý nóng lòng và sốt ruột muốn thấy kết quả nhanh. Nhưng thực sự để có thể giảm mỡ thành công và có thân hình như ý thì đó là cả một quá trình cần sự kiên trì và quan trọng là sự thoải mái của bản thân trong chế độ ăn để đảm bảo sự lâu dài, chứ không phải là ăn kiêng để hành hạ cơ thể - vừa dễ nản lòng và lên lại cân nhanh”, chị Khánh Như tâm sự.

Đơn giản với phương pháp nhịn ăn gián đoạn cô gái trẻ làm nghề kế toán sở hữu body săn chắc

Đơn giản với phương pháp nhịn ăn gián đoạn cô gái trẻ làm nghề kế toán sở hữu body săn chắc

Những thực phẩm không thể thiếu chị Như.

Bốn tháng sẽ thay đổi lịch tập một lần

Mỗi người chọn cho bản thân một môn thể thao riêng, vì họ đam mê sức khỏe có sức khỏe là có tất cả. Theo Như nghĩ để có body đẹp đối với những người mới tập nên tự tìm hiểu các thông tin trên mạng về các kĩ thuật bài tập, dinh dưỡng, cách phòng tránh chấn thương,.. hoặc có thể đến phòng tập học hỏi những người tập lâu năm và điều đặc biệt đừng ngại ngùng hay tự ti. Các bạn mới tập nên tập luyện mỗi ngày như mỗi ngày.

Đơn giản với phương pháp nhịn ăn gián đoạn cô gái trẻ làm nghề kế toán sở hữu body săn chắc

Chị Như tự tin với body của mình.

Ngoài ra, Như thường cứ 4 tháng sẽ thay đổi lịch tập một lần mục tiêu để gây hứng thú trong việc tập luyện  và cũng tạo ra sự thách thức cho cơ bắp phát triển. Hiện tại Như đang theo giáo án tập luyện thân trên thân dưới.

Như xây dựng lịch tập cụ thể:

Thứ 2, 4, 6: Tập thân dưới ( mông , đùi)

Thứ 3, 4, 7: Tập thân trên kết hợp cuối buổi tập thêm HIIIT

Chủ nhật: Nghỉ ngơi

Phúc Linh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm