Công thức hành tây + táo, trong 7 ngày loại bỏ chất béo và tàn nhang, đồng thời chống lão hóa

Emdep.vn - Bạn là người thích ăn hành tây nhưng lại không biết cách chế biến những món ăn, đồ uống độc đáo từ nó?

Trong hành tây có crôm và một khoáng chất giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm cả cholesterol và huyết áp, hạn chế nguy cơ một số loại ung thư. Hành tây còn giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Lượng crôm cao trong hành tây hạn chế calo, giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ để thúc đẩy hoạt động của cơ thể.  

Vậy dùng hành tây như thế nào cho đúng cách? Hãy xem những công thức độc đáo dưới đây nhé.  

Nước ép hành tây  

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

- ¼ củ hành tây, ¼ quả táo, 1 thìa mật ong.  

Cách thực hiện:  

Hành tây được rửa sạch, thái thành từng lát nhỏ sau đó hâm nóng trong lò vi trong khoảng 2 phút.  

Táo được rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó cho táo, hành tây và mật ong vào máy ép lấy nước uống.  

Nước táo hành  

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

- 1 củ hành tây, 1 quả táo, 1 vài củ tỏi.  

Cách thực hiện:  

Hành tây được rửa sạch, cắt gọt 2 đầu và thái thành từng miếng  

Táo gọt vỏ và thái thành từng miếng phù hợp.  

Tỏi được bóc vỏ sau đó nấu chín với táo và hành tây, có thể cho thêm một chút đường để tăng thêm hương vị và lấy nước để uống.  

Spaghetti cà chua, hành tây  

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê nước sốt cà chua, 200 gram thịt lợn xay, tiêu, phô mai, muối và lượng mì ống phù hợp.  

Cách thực hiện:  

Cà chua được gọt vỏ, đun trong nước sôi khoảng 2 phút sau đó thái thành hạt lựu  

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thêm một chút muối và mì ống vào đun trong 8 phút. Sau đó cho ra bát, cho thêm một chút dầu ô liu vào để sợi mì không bị dính  

Cho một miếng bơ vào chảo, cho thịt xay vào đảo đều đến khi chuyển màu thì cho thêm tỏi, hành tây đã được băm nhỏ ở trước vào đảo đều. Cho thêm cà chua, nước sốt cà chua và một chút nước vào đun sôi  

Cuối cùng là cho mì ống vào đảo đều đến khi ngấm đều gia vị thì cho ra thưởng thức  

Rượu vang đỏ ngâm hành tây  

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

- 2 củ hành tây, 500ml rượu vang đỏ  

Cách thực hiện:  

Hành tây được gọt vỏ, thái lát mỏng  

Sau đó cho hành tây vào cốc, cho rượu vang đỏ vào và bịt kín để trong khoảng 7 - 8 ngày.  

Sau đó lọc riêng phần rượu ra và thưởng thức  

Theo Ngoisao.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm