Cô gái giảm 30kg trong 1 năm nhờ áp dụng Eat clean, body thon gọn ngỡ ngàng

Emdep.vn - “Cách đây hơn 1 năm mình 90kg, bị gan nhiễm mỡ, có nguy cơ bị tiểu đường. Hiện tại mình 57kg, cơ thể đã hoàn toàn khỏe mạnh”, Trần Thu Hà hào hứng chia sẻ.

Trần Thu Hà vốn sở hữu cân nặng 87kg, có lúc đỉnh điểm là 90kg do ít vận động, sinh hoạt không điều độ, giờ giấc thất thường, ăn uống kém khoa học và thường xuyên bị áp lực.

Bên cạnh đó, Hà còn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe nên cô bắt đầu có ý định muốn giảm cân.

“Sức khoẻ của mình bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cân nặng. Mình hay đau lưng, nhiều khi đang ngồi không thể đứng lên được. Mình cũng bị ngưng thở khi đang ngủ làm mình tỉnh giấc, rất đáng sợ. Ngoài ra, mình còn bị gan nhiễm mỡ và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ”, Hà chia sẻ. 

Tuy nhiên, Hà đã thử nhiều cách, thậm chí dùng thuốc giảm cân mà không hiệu quả, cô phải nhập viện và rửa ruột. 

 

Sau đó, Hà bắt đầu ăn theo chế độ DAS, điều này giúp cô giảm được 11kg, tuy nhiên, thật không may, cô rất nhạy cảm với tinh bột, “cứ hễ ăn một chút là tăng cân lại”. Hà cũng thử cả biện pháp nhịn ăn, ăn chay, chế độ ăn toàn chất xơ và thử tập gym được một vài buổi nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cô lại cảm thấy chán nản và từ bỏ. 

"Lột xác" body với chế độ ăn Eat Clean

“ Với chế độ ăn này, mình được ăn uống đủ chất, lành mạnh và tốt cho sức khoẻ. Ăn uống không quá kham khổ, 1-2 tháng, mình đã giảm được 5-6kg. Chỉ trong vòng 4 tháng, mình đã thay đổi trông thấy ”. 

Thực đơn giảm cân bao gồm:  

- Thịt: 300-400g thịt được chế biến tùy theo ý muốn, miễn không có quá nhiều dầu mỡ và không cho đường. 

- Rau xanh: Số lượng và cách chế biến (luộc, xào, nấu) tùy ý, tuy nhiên, ưu tiên luộc. 

- Tinh bột: Cắt bỏ toàn bộ tinh bột trắng. Nếu thèm, Hà sẽ ăn khoai, yến mạch (tinh bột phức tạp)... để thay thế. 

- Hoa quả: Ưu tiên quả mọng, ít đường như dưa chuột, dâu tây, việt quất... Hạn chế ăn mít, sầu riêng, các loại quả ngọt sắc. 

 

Hà cũng bắt đầu nhảy theo bài hát tại nhà, cố gắng tăng vận động như dậm chân tại chỗ khi đang nấu ăn, nằm trên giường làm động tác đạp xe đạp ngược.

Sau khi tự giảm được khoảng 5-6kg chỉ trong 1 tháng, tháng 10/2018, Hà quyết định đi đến phòng tập. Lúc đó, khớp của cô rất yếu và không cảm nhận được cơ, không thể gồng các cơ theo ý muốn nên cô tập nhẹ và tăng dần cường độ. Hà đi bộ 6 nghìn bước mỗi ngày, sau đó tăng dần lên 10 nghìn, điều này giúp ích cho quá trình giảm cân của cô rất nhiều mà không khiến cô bị quá mệt. 

 

Cuối năm 2018, Hà giảm xuống còn 75kg, điều này khiến cô “sung sướng đến phát khóc” vì chẳng bao giờ Hà nghĩ mình có thể giảm xuống được mức đó. Tết âm lịch năm 2019 này, Hà đã có thể mặc được những bộ quần áo mà cô nghĩ mình sẽ không bao giờ mặc được. 

Những tháng đầu năm 2019, cân nặng của Hà đã lùi về mốc 59kg, thậm chí còn gầy hơn cả trước khi mình lấy chồng (65-68kg). “Cân nặng đầu 5x là một mốc không thể ngờ với mình, đó cũng là nhờ mình “eat clean” liền mạch khoảng 1 năm. Theo mình, chế độ ăn chiếm 70, thậm chí 80% trong những yếu tố tạo nên thành quả giảm cân của mình”. 

Hiện tại, cân nặng của Hà được giữ ổn định ở mức 57kg và các căn bệnh, triệu chứng khó chịu trước đây đều biến mất.  

Sam (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm