qc-epoint

Ăn 3 thực phẩm này vào bữa tối, sáng hôm sau, giảm 3cm vòng bụng là không khó gì

Quỳnh Trang 2020-03-14 07:00
- Ăn 3 thực phẩm dưới đây vào bữa tối sẽ giúp bạn gái giảm cân, giảm eo hiệu quả.

Khi dự định giảm cân, chắc chắn bạn sẽ được 500 chị em tư vấn rằng bạn cần ăn thật ít, thật ít vào bữa tối. Tuy nhiên, sau một ngày làm việc/tập luyện vất vả, bạn trở về nhà bạn cảm thấy không thể cưỡng lại trước bữa tối quá ngon lạnh và thịnh soạn. Hơn nữa, ăn ít vào tuổi khiến nhiều bạn cảm thấy khó ngủ vì...đói. Vậy bạn nên ăn gì vào buổi tối để cảm thấy no lại có thể giảm cân hiệu quả.

Sữa chua và táo

Một quả táo chỉ chứa 1 calo. Táo chứa axit amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, táo rất giàu chất xơ, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Những người bị táo bón thường xuyên nên ăn nhiều táo. Sữa chua cũng là một thực phẩm được nhiều bạn nữ yêu thích. Sữa chua chứa một lượng lớn vi khuẩn axit lactic hoạt động, có thể thúc đẩy hiệu quả nhu động của đường tiêu hóa và giảm táo bón. Sữa chua cũng tạo nên một cảm giác no lâu. Ăn một cốc sữa chua khi đói sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn. Nếu bạn muốn ăn vào buổi tối no mà không tăng cân, bạn nên trộn táo cùng với sữa chua, thêm chút mật ong sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. 

Ăn 3 thực phẩm này vào bữa tối, sáng hôm sau, giảm 3cm vòng bụng là không khó gì

Yến mạch

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc thô, rất hữu ích cho việc giảm cân. Nếu bạn không muốn ăn cơm hoặc thức ăn chủ yếu khác vào ban đêm, bạn có thể ăn một bát bột yến mạch. Hàm lượng chất xơ trong yến mạch tương đối cao, tạo cảm giác no và cũng có thể thúc đẩy nhu động của dạ dày và ruột, có tác dụng nhất định trong việc giảm táo bón.

Ăn 3 thực phẩm này vào bữa tối, sáng hôm sau, giảm 3cm vòng bụng là không khó gì

Cháo bí ngô

Lượng calo của cháo bí ngô tương đối thấp. Nếu bạn không muốn ăn cơm vào buổi tối, bạn có thể ăn một bát cháo bí ngô hạt kê. Đây là món ăn chứa lượng calo thấp, giúp bạn cảm thấy no lâu.  Pectin trong bí ngô cũng có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, hấp thụ các chất độc hại trong đường tiêu hóa, tăng tốc bài tiết và ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, kê cũng là một loại ngũ cốc thô. Hàm lượng chất xơ trong hạt kê cũng tương đối cao, có thể thúc đẩy nhu động của dạ dày và dạ dày, giúp bạn có thể đi tiêu đúng giờ vào sáng hôm sau. 

Ăn 3 thực phẩm này vào bữa tối, sáng hôm sau, giảm 3cm vòng bụng là không khó gì

Táo bón là một nguyên nhân quan trọng gây béo phì, thừa cân. Thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm trên giúp bạn giảm táo bón, giảm cân, giảm vòng eo nhanh chóng.

Quỳnh Trang/Theo Cocomy

qc-epoint