9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng

Hiền Smile 2015-10-25 07:55
- Bạn thường nghĩ mọi phương pháp giảm cân đều phù hợp với bạn, cùng Emdep.vn tìm hiểu 9 lời khuyên giảm cân sau để có cái nhìn toàn diện về vấn đề giảm cân.

1. Làm sạch cơ thể có thể giúp bạn giảm cân

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: hầu hết chúng ta không đặt ra suy nghĩ cần làm sạch cơ thể để giảm cân hay cleanse vì bất kỳ mục đích gì. Uống sinh tố hay bất cứ thứ thuốc giúp làm sạch cơ thể không khiến cho bạn cảm thấy cơ thể được thải sạch độc tố mà còn gây ra các chất độc cho cơ thể. Tại sao? Bởi bạn tuân theo kế hoạch mới để giảm cân: một tuần giảm một vài cân Anh (hoặc có thể đạt được cân nặng mong muốn nhờ việc uống tất cả các loại chất lỏng có đường) điều này giúp bạn giảm cân tức thời. Và sau đó lao đầu vào một thương hiệu quần áo Panh Ben & Jerry nổi tiếng nào đấy mà bạn đã từng mong muốn. Đó là một trong những việc bạn thường làm sau những thay đổi nhỏ về vóc dáng. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, việc detox cơ thể bằng các chất lỏng khiến bạn giảm cân nhanh và sau khi thực hiện kế hoạch detox đó, bạn nên tránh ăn các chất rắn, chất béo để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Và thực tế, làm sạch cơ thể bằng chất lỏng trong 3 ngày hoặc 22 ngày thuần chay cũng sẽ không làm cho bạn giảm cân nhanh chóng như bạn nghĩ, bạn cũng không thể trông giống như Beyonce được.

2. Bạn phải cắt chất béo để giảm cân

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: Thông thường, bạn cung cấp gluten, đường, sữa, bột, thịt, ... cho chế độ ăn uống của mình nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng lại đề nghị bạn cắt các chất béo đó ra. Việc loại bỏ các chất dinh dưỡng hoặc các nhóm thực phẩm nhất định có thể giúp giảm cân, nhưng phần lớn là do sự thay đổi hành vi, ý thức mà bạn thực hiện. Nếu bạn cắt giảm lượng đường, bạn có lẽ không ăn bánh nướng mỗi ngày, phải không? Nhưng thực tế lại cho thấy rằng, cắt giảm một số nhóm thực phẩm có chứa chất béo có thể dẫn đến tăng cân. Hầu hết ăn gluten hoặc sữa sẽ giúp tăng lượng calo đáng kể cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, không khiến bạn bị béo phì.

3. Chọn các thực phẩm thiên nhiên tại cửa hàng thực phẩm

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: Khi đến mua sản phẩm thiên nhiên tại các cửa hàng tạp hóa, bạn luôn luôn phải đọc nhãn. Trong khi các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận bởi USDA thì nó vẫn không giúp số lượng calo ít hơn khi bạn tiêu thụ chúng. Và không có định nghĩa rõ ràng về nhãn "tự nhiên" khi nói đến thực phẩm thiên nhiên. Ví dụ: một số sữa chua được dán nhãn " hương vị tự nhiên" thực sự có thêm 40g đường ở mỗi cốc.

4. Chất béo lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: đầu tiên, cần phải khẳng định "chất béo" tồn tại trong chế độ ăn uống có thể làm cho bạn tăng cân. Bạn không cảm thấy hài lòng với chế độ ăn uống đó, vì vậy bạn đưa các thực phẩm có đường lên hàng đầu để thay thế các chất béo ấy. Nhưng ngược lại sử dụng các loại thực phẩm, gia vị có chứa các thành phần như: dầu dừa, dầu ô liu, các loại hạt, và quả bơ chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh đến một điểm nào đấy. Trong 1 gram chất béo có chứa 9 gram calo, trong khi 1 gram protein và carbs có 4 gram calo, do đó cân nặng có thể tăng lên nhanh chóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng có mục đích cũng như đong đếm được các loại dầu, các loại hạt và bơ thái lát khi nấu ăn để giữ tổng số calo nằm trong tầm kiểm soát của cơ thể.

5. Mọi người đều cần “một ngày ăn uống thoải mái”

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: chiến lược này là cực kỳ hiệu quả đối với một số người nhưng không phải cho tất cả. Một tuần thực hiện " một ngày ăn uống thoải mái", nếu làm sai có thể làm hỏng tất cả các chế độ ăn uống và tiêu thụ với sự nỗ lực mà bạn đã thực hiện trong quá trình 1 tuần. Một số người sử dụng "một ngày ăn uống thoải mái" này để ăn bất cứ điều gì mong muốn, chè chén say sưa thay vì duy trì thói quen ăn uống cũ, điều đó sẽ dẫn đến tăng cân nhanh hơn. Và nó có thể gây khó khăn cho việc theo dõi quá trình giảm cân của bản thân. Sử dụng "một ngày ăn uống thoải mái" đó sao cho khoa học bằng cách thêm một món ăn yêu thích vào bữa ăn, bữa ăn nhẹ hay là món tráng miệng (một món gì đó mà bạn không nhất thiết phải ăn mỗi ngày khi thực hiện kế hoạch giảm cân) và thưởng thức đến từng miếng cuối cùng.

6. Bạn không cần tập thể dục khi thực hiện kế hoạch giảm cân chặt chẽ

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: Đúng là khi nói đến giảm cân, thói quen ăn uống của bạn là quan trọng hơn so với tập luyện của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bỏ qua việc đến các phòng tập thể dục và cuộn tròn trong cái chăn, hay đơn giản chỉ là chạy bộ mà không để ý đến các bài tập khác. Tập luyện đầy đủ và phù hợp là một phần quan trọng trong việc chống đỡ lại các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim. Ngay cả khi đã đạt trọng lượng lý tưởng cho cơ thể thì bạn vẫn cần phải kết hợp các hoạt động thể chất thường xuyên, hàng ngày và hàng tuần. Nó không mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Một nghiên cứu mới đây nhất cho thấy rằng những người tập thể dục 30 phút hoặc hơn trong một ngày giảm cân thành công hơn so với những người cùng cân nặng không tham gia tập luyện thể dục.

7. Các loại thực phẩm nhất định có thể thúc đẩy sự trao đổi chất cho cơ thể

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: một số nghiên cứu đã chứng minh rằng một số loại gia vị nóng của thực phẩm có lợi ích trao đổi chất cho cơ thể. Tương tự như vậy, một số đồ uống như trà xanh cũng có thể cung cấp chất chống lão hóa da và giảm cân hiệu quả. Nhưng nếu bạn ghét thức ăn cay hoặc thà uống xăng còn hơn uống cà phê hay uống trà, thì thực sự không nên làm điều đó. Nghiên cứu hiện nay vẫn chưa khẳng định được sự thay đổi đáng kể của các thực phẩm cay hay uống trà, đủ để khiến cơ thể thay đổi theo chiều hướng tích cực. Vì vậy, nếu bạn không thích ăn cay, không thích chất caphein trong trà xanh hay cà phê thì đừng nên sử dụng chúng. Bạn cũng có thể giảm cân bằng cách đổ mồ hôi, điều này còn giúp tăng cường sự trao đổi chất, các cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh.

8. Hoạt động tim mạch 30 phút, bạn có thể thư giãn cả ngày

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng 

Thực tế: kết hợp tập thể dục, hoạt động hàng ngày thường xuyên là phương pháp hữu hiệu để nói tạm biệt cân nặng không đáng có và bắt đầu chế độ ăn kiêng. Mặc dù tập luyện sẽ tăng cường sự trao đổi chất nhanh chóng thì không nên tự phụ vì điều đó mà bạn lại dành phần thời gian còn lại của ngày để ngồi tại bàn làm việc hoặc không hoạt động nhiều. Nghiên cứu cho thấy rằng những người nỗ lực để liên tục di chuyển xung quanh sẽ giảm cân thành công, đầy đủ và không để cân nặng “thăm hỏi” cơ thể thêm một lần nào nữa. Tìm mọi cách để hoạt động, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc trong văn phòng. Đi cầu thang, đứng trong khi bạn đang nghe điện thoại ở văn phòng, đi xung quanh phòng tắm trong khi bạn đánh răng … nên hoạt động mọi nơi và mọi lúc, có như vậy bụng mới thon gọn, chân tay săn chắc và cơ thể khỏe mạnh hơn.

9. Ăn ít để bụng phẳng

9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng

Thực tế: chúng ta không thể luyện tập tại chỗ các vùng trên cơ thể bởi thức ăn trong chế độ ăn uống. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, những người có chế độ ăn khiến bụng bị đầy hơi và khó chịu thực sự họ không có vùng bụng săn chắc. Điều đó cho thấy, việc kết hợp tập luyện và chế độ ăn uống để giảm vòng eo có mối quan hệ nhất định. Hãy thử ăn ít chất béo như sữa thường xuyên, ăn qua loa các loại hạt. Và thay thế calo từ thực phẩm chế biến, pha thêm đường và chất béo bão hòa với ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi kết hợp với rau , thực vật có chứa  protein và hải sản để có vòng eo thon gọn hơn.
Với 9 lời khuyên giảm cân bạn nên ngừng tin tưởng, Emdep.vn hy vọng chị em sẽ có được những lời khuyên bổ ích cho chế độ ăn kiêng của mình để từ đó có được vóc dáng thanh mảnh, thon gọn và cơ thể khỏe mạnh.
Chúc chị em giảm cân thành công!
Hiền Smile (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà