5 mẹo tập bụng để có vòng eo con kiến nhanh nhất mà không bị đau

Emdep.vn - Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bài tập bụng của bạn hiệu quả nhanh chóng mà không gặp phải những cơn đau khó chịu.
Đôi khi vì chúng ta tập luyện sai cách nên các bài tập bụng quen thuộc như plank, gập bụng, leg drop không mang đến hiệu quả như mong đợi mà chỉ khiến cơ thể đau ê ẩm. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi thường gặp khi tập bụng và có được vùng cơ bụng săn chắc.
1. Bài tập Plank
Lỗi thường gặp: Đặt mông võng xuống khiến phần thân không có lực, đồng thời gây ra cơn đau cho phần lưng dưới.
Cách khắc phục: Khi bạn tập plank, hãy tưởng tượng mình đang đeo một chiếc thắt lưng với nắp cài ở phần eo. Hãy thử dịch chuyển chiếc nắp này từ eo đến vùng rốn bằng chuyển động cơ bụng, bạn sẽ cảm thấy vùng cơ bắt đầu hoạt động, nâng đỡ cơ thể và ngăn vùng hông trũng xuống.
Một mẹo khác khi tập plank là kéo hai bên xương hông vào nhau, hợp nhất vùng xương chậu.
5 mẹo tập bụng để có vòng eo con kiến mà không bị đau
2. Bài tập Sit up
Lỗi thường gặp: Vùng hông bị đổ dồn về phía trước khi bạn cố ngồi dậy, đè áp lực lên vùng cơ gấp xương chậu khi ngồi dậy.
Cách khắc phục: Thay vì những động tác sit up lên xuống khá đau đớn, bạn có thể thay thế bằng bài tập pelvic tilts vận động vùng xương chậu. Nằm ngả lưng, gập đầu gối và bàn chân đặt phẳng trên mặt đất. Nâng vùng xương chậu lên cao mà không tách phần xương cụt ra khỏi mặt đất sao cho vùng lưng trũng xuống.
5 mẹo tập bụng để có vòng eo con kiến mà không bị đau
3. Bài tập Leg drops
Lỗi thường gặp: Cố gắng giữ lưng thẳng, sát với mặt đất khi dần hạ chân xuống có thể khiến vùng lưng, vai và cổ bị đau trong khi cơ bụng không được tác động.
Cách khắc phục: Nằm ngả lưng và nâng cao hai chân theo góc 90 độ. Hạ thấp hai chân xuống một cách chậm rãi theo mức có thể rồi lại đưa chân trở về vị trí cũ.
5 mẹo tập bụng để có vòng eo con kiến mà không bị đau
4. Bài tập Bridge
Lỗi thường gặp: Khi nâng vùng hông lên cao, bạn dồn toàn lực lên vùng hông khiến cho lưng bị quá tải, dễ đau.
Cách khắc phục: Nằm ngả lưng, gập đầu gối và bàn chân đặt phẳng trên mặt đất, hai tay buông thẳng ở hai bên. Nâng vùng hông lên cao, tập trung đưa vùng hông thẳng qua đầu, hướng về phía sau chứ không phải hướng thẳng lên cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện co mông khi tập để tránh dồn lực về vùng lưng.
5 mẹo tập bụng để có vòng eo con kiến mà không bị đau
5. Bài tập Farmer Walk
Lỗi thường gặp: Cơ thể bị đổ dồn về phía trước hoặc nghiêng về một bên khi di chuyển.
Cách khắc phục: Cầm một tạ ở một bên tay và chậm rãi di chuyển theo hướng của bên tay trống. Dùng phần thân giữ để duy trì tư thế đi thẳng lưng.
5 mẹo tập bụng để có vòng eo con kiến nhanh nhất mà không bị đau
Lam Anh - Nguồn: WHM

>> Có thể bạn sẽ thích:

Giảm ngay 5cm vòng bụng chỉ sau 1 tháng dùng thức uống này

Vòng eo thon gọn, siêu sexy với bài tập Plank, Crunch đơn giản tại nhà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm