5 động tác đốt lượng mỡ thừa hiệu quả nhất

Emdep.vn - Những bài tập đơn lẻ có thể khiến bạn khó có thể đạt được mục đích đốt cháy mỡ thừa nếu không thực hiện cùng một trong các động tác sau.

Quăng dây thừng

Luyện tập với dây thừng trong khoảng 30 giây, lấy lại nhịp thở của bạn, sau đó lại làm lại khoàng 10 lần. Chú ý đứng cao với đôi vai và chân mở rộng, năm 2 đàu của sợi giây. Gập đầu gối và nghiêng nhẹ về phía trước để giữ cơ thể cổn định. Quăng cánh tay của bạn lên xuống mạnh mẽ.

 

Các động tác toàn thân Burpee

Cố gắng thực hiện 10-20 động tác toàn thân mỗi phút trong khoảng 10 phút. Đứng với chân mở rộng, ngồi xổm xuống và đặt tay trên sàn trước mặt. Bật chân của bạn ra phía sau, cánh tay mở rộng. Sau đó kéo chân trở về ở vị trí ngồi xổm. Đứng và nhảy thẳng lên không trung, cánh tay duỗi về phía trần nhà.

Di chuyển tạ tay

Động tác này giúp giảm lượng carb trong cơ bắp của bạn. Đứng với chân rộng bằng vai. Cong gối, đẩy hông ra sau và giữ tạ bằng 2 tay. Kéo tạ giữa 2 chân. Khi bạn đứng lên, kéo tạ ngang với ngực. Sau đó để tạ về vị trí giữa 2 chân, nhưng không đặt nó xuống. Làm động tác 100 lần với thời gian nghỉ càng ít càng tốt.

Động tác squat với bóng

Giữ một quả bóng trước ngực, đứng với chân rộng bằng hông. Thực hiện động tác squat, ngồi xổm xuống. Ngay sau đó trở lại trạng thái đứng, khi di chuyển đến vị trí cao nhất ném quả bóng lên trời. Giữ quả bóng và ngay lập tức thực hiện tiếp động tác squat. Thực hiện động tác này càng nhiều lần càng tốt trong 10 phút.

giảm cân

 3 động tác liên hoàn

Chọn 3 bài tập và thực hiện chúng liên hoàn. Ví dụ hãy chống đẩy 30 lần, 20 lần động tác squat và 20 lần động tác gập người chữ V. Sau đó nghỉ 30 giây và lại thực hiện lại một lượt 3 động tác, cho đến khi thực hiện được 5 lần.

Bạn cũng có thể kết hợp 5 lần 3 động tác liên hoàn: 30 lần động tác leo núi (chống 2 tay trên thảm, lưng chân duỗi thẳng, lần lượt co từng chân áp sát thân người, sau đó đưa chân trở về tư thế ban đầu trong lúc bật chân còn lại co lên), 20 lần động tác bật nhảy (chân đứng mở rộng bằng hông, nhảy bật chân sang hai bên, lưng thẳng, hai tay giơ cao qua đầu, bàn tay vỗ), động tác đẩy xe tạ. Sau đó nghỉ ngơi giữa 2 lần tập 30 giây.

Khánh An

(Nguồn: womenshealthmag)

Tags :

Xem thêm