10 phút tập mỗi ngày, đùi to như cột đình sẽ thon gọn, thẳng tuột như người mẫu

2019-04-12 16:41
- Đôi chân thon thả là điều ai cũng muốn, vì vậy chúng ta hãy thực hiện ngay bài tập này từ hôm nay.

10 phút tập mỗi ngày, đùi to như cột đình sẽ thon gọn, thẳng tuột như như người mẫu

Cặp đùi quá khổ luôn là nỗi tự ti của chị em mỗi khi diện đồ.

Động tác 1: Squat

Bạn bắt đầu bài tập với tư thế hai chân mở rộng bằng vai, đứng thẳng, hai tay đan lại với nhau để trước ngực, bụng hóp lại và vai mở rộng.

Kế đến, bạn đẩy hông và mông ra phía sau hết sức có thể, từ từ hạ thấp cơ thể xuống cho đến khi phần đùi song song với sàn nhà. Cùng lúc đó, bạn cố gắng để đầu gối của mình và bàn chân hướng ra ngoài. Hai tay vẫn giữ nguyên. Cổ, vai và mông tạo thành một đường xiên, mắt nhìn lên, ngực thẳng và hóp bụng;
Sau đó, bạn giữ nguyên 2 giây và trở về vị trí ban đầu.

Bạn nên chia làm 5 lần tập mỗi ngày, mỗi lần tập thực hiện đứng lên ngồi xuống khoảng 20 cái. Bài tập này sẽ tác động trực tiếp lên cơ mông cũng như cơ đùi, do đó nếu tập đều đặn cặp đùi quá khổ sẽ được thu gọn nhanh chóng.

10 phút tập mỗi ngày, đùi to như cột đình sẽ thon gọn, thẳng tuột như như người mẫu

Động tác 2: Đạp xe 

Động tác xe đạp trong không khí rất hữu ích cho việc giảm mỡ bắp đùi. Cách tập rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm xuống sàn (hoặc giường) hai chân dơ lên cao, 2 tay đặt sau đầu và thực hiện động tác đạp chân lên xuống giống như đạp xe.

10 phút tập mỗi ngày, đùi to như cột đình sẽ thon gọn, thẳng tuột như như người mẫu

Thực hiện một trăm bước đạp xe hoặc hơn mỗi ngày để nhanh có kết quả.

Động tác 3: Bơi lội 

Nếu bạn muốn có đôi chân thon gọn, nuột nà, việc tập thể thao bơi lội là một lựa chọn hoàn hảo. 

Lưu ý khi tập luyện:

1: Không nên thực hiện quá nhiều động tác cùng một lúc. Bạn cần chọn cường độ phù hợp theo thể trạng của mình để không cảm thấy nhàm chán vì làm việc quá sức. 

2: Nếu bạn muốn chân thon, bạn không thể ngồi một chỗ trong thời gian dài. Sau 1 đến 2 giờ làm việc, hãy đứng lên đi bộ trong vài phút, hoặc thực hiện năm mươi bước nhảy tại chỗ, squat...

3: Kiểm soát chế độ ăn uống. Nếu bạn ăn uống vô tội vạ, không khoa học thì việc tập luyện sẽ không hiệu quả. Tốt nhất bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như táo, bột yến mạch, bông cải xanh hoặc các thực phẩm ít calo khác.

4: Bên cạnh tập luyện bạn có thể chơi các môn thể thao khác để có một thân hình thon thả, săn chắc và khỏe mạnh. Các bài tập aerobic khác, như chạy, bơi... cũng giúp giảm cân hiệu quả.

Sam (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint