Nữ sinh xinh đẹp làm 'náo loạn' Đường lên đỉnh Olympia là ai?

Emdep.vn - Nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi một cô gái rất đặc biệt, tài năng và xinh đẹp góp mặt trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Ngày 2/3, page chính thức của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã cho đăng tải bức ảnh của một thí sinh nữ dự thi với dòng status: 'Đây là thí sinh nữ đang gây náo loạn tại trường quay S14 lúc này. Đố các bạn biết vì sao vậy?'.
Phạm Tường Lan Thy đang gây sốt trên mạng xã hội 
Ngay sau khi chia sẻ, bức ảnh đã nhận được hơn 17.000 lượt thích và bình luận. Danh tính của cô gái xinh đẹp này ngay lập tức được dân mạng tìm ra.
Nữ sinh xinh đẹp của Đường lên đỉnh Olympia không ai khác chính là Phạm Tường Lan Thy, sinh ngày 30/4/1998, là một trong 3 đứa trẻ đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam. Lan Thy hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM.
Lan Thy là một trong 3 đứa trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên ở Việt Nam
Cô bé Lan Thy ngày nào giờ đã thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Không chỉ xinh đẹp, học giỏi, Phạm Tường Lan Thy còn rất tài năng.
Trong năm 2015, cô bạn đã đạt Giải Nhất Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp thành phố học sinh; Giải Ba cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học; Huy chương vàng - Môn Lịch Sử khối 11 Kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM lần I, năm học 2014-2015;... 
Bên cạnh đó, Lan Thy là Đại biểu chính thức Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội (gương mặt đại diện của thành phố Hồ Chí Minh).
Hiện tại, rất nhiều người đang háo hức chờ đón đến ngày Chủ nhật 20/3 để xem sự xuất hiện của cô gái nhiều tài năng này trên truyền hình. 
Phạm Tường Lan Thy là tên ghép của bác sĩ Hồ Mạnh Tường và Vương Thị Ngọc Lan - hai bác sĩ trực tiếp tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho cô bé
Ngoài thành tích học tập đáng nể, Lan Thy có khả năng cảm thụ và chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau: saxophone, trumpet, trombone, bariton, harmonica, piano, guitar.
Từng là học sinh chuyên Văn, Thy đặc biệt giỏi các môn xã hội nhất là Sử. Cô bạn từng giành huy chương Vàng cuộc thi Olympic lịch sử TP HCM, cùng đồng đội đoạt giải vô địch thành phố cuộc thi Cùng non sông cất cánh.
Nhưng với mong ước trở thành bác sĩ giỏi "để trả ơn ngành y học nước nhà" đã đem mình tới với thế giới, đồng thời có cơ hội được chăm sóc những người bệnh, từ lớp 11 Lan Thy quyết định chuyển sang học chuyên khối B.
Từ hồi cấp 2, Lan Thy đã là đội trưởng đội kèn của trường. Lên cấp 3, cô bạn hăng hái tham gia văn nghệ và cũng là đội trưởng ban nhạc của trường Lê Hồng Phong.  
Nữ sinh xinh đẹp làm 'náo loạn' Đường lên đỉnh Olympia là ai?
Theo VTC News
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm