Gây sốc như câu trả lời của thí sinh 'Ai là triệu phú'

Emdep.vn - "Ai là triệu phú" là một trong những chương trình "lớn tuổi" của VTV3 và được đông đảo người xem truyền hình yêu thích. Với những câu hỏi từ đơn giản đến hóc búa, gameshow này đã làm nảy sinh không ít tình huống dở khóc dở cười...

Cô gái trẻ nghĩ El Nino là một loại sữa và không biết nấu canh cua với rau gì

Trong chương trình “Ai là triệu phú” được phát sóng tối 22/11 trên VTV3, người chơi đầu tiên là một cô gái 24 tuổi đến từ Hà Nội. Qua phần giới thiệu, người chơi này đã tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội và được mọi người nhận xét là khá vui tính, cởi mở.

Khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi đầu tiên: “El - Nino là gì?”, cô gái tỏ ra khá lúng túng và cho biết mình chưa hề nghe tới cụm từ này bao giờ. Thậm chí, người chơi còn nghĩ El - Nino là tên… một loại sữa khiến cho cả MC cũng như khán giả trong trường quay được một trận cười nghiêng ngả.

Sau đó người chơi này đã phải nhờ tới sự trợ giúp của khán giả trong trường quay. Với 92% khán giả trợ giúp chọn phương án D - Một hiện tượng thời tiết, người chơi mới vượt qua câu hỏi này.

Không chỉ có vậy, khi bước sang câu hỏi số 2: “Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?”. Có 4 phương án đưa ra để người chơi lựa chọn gồm: Củ cải, rau đay, mộc nhĩ và súp lơ xanh.

Cô gái 24 tuổi này thật thà cho biết, mình vốn vụng về khoản nấu nướng nên không biết chọn đáp án nào.

“Cháu chưa nấu canh cua bao giờ, đã từng ăn nhiều lần nhưng không để ý trong đó gồm những thứ gì”, cô gái trẻ cho biết.

Cuối cùng người chơi đã phải nhờ sự trợ giúp gọi điện thoại cho một chị đồng nghiệp ở cơ quan. Và đương nhiên, đáp án đúng là đáp án B, “Rau đay” thường được dùng để nấu với canh cua.

Cô gái trẻ kết thúc phần thi của mình khá sớm khi dừng chân ở câu hỏi số 8 và ra về với 2 triệu đồng tiền thưởng.

Câu hỏi "đâu là tên một loại mũ?" khiến người chơi "đổ mồ hôi hột"

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 26/4, người chơi tên Trần Văn Tiền (kỹ sư hóa dầu 26 tuổi, quê Bình Định, làm việc ở TP.HCM) khiến người xem cả nước bất ngờ khi không thể trả lời được câu hỏi đầu tiên mà 100% khán giả trường quay đều biết. Đó là “Đâu là tên một loại mũ”? với 4 đáp án, gồm A: Lưỡi hái; B: Lưỡi trai; C: Lưỡi lê; D: Lưỡi rắn.

Có lẽ do chưa bao giờ đội hay nghe đến mũ lưỡi trai (nón lưỡi trai) nên anh Tiền không biết đáp án của câu hỏi tưởng chừng quá dễ này và phải hỏi khán giả trường quay. Sau đó, 100% khán giả trường quay đều trả lời đúng đáp án B.

Phải nhờ khán giả trường quay trợ giúp từ câu hỏi đầu tiên nhưng cuối cùng, anh Trần Văn Tiền vẫn trả lời hết câu thứ 8 và nhận được giải 10 triệu đồng của Ai là triệu phú sau khi xin dừng chơi ở câu thứ 9.

"Vào những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn"

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 30/7/2013, Trần Tiến Thực xuất sắc vượt qua 9 câu hỏi. Nhưng đến câu thứ 10 với nội dung: "Trở về Eden là tiểu thuyết của tác giả nào?" anh phải nhờ đến sự trợ giúp của tổ tư vấn tại chỗ.

Trong 3 khán giả trợ giúp, có hai bạn nữ và một bạn nam. Bạn nam tên Khánh trợ giúp cho Thực đáp án B đó là Rosalind Miles. Hai bạn gái còn lại khẳng định chắc chắn là phương án A tác giả là Margaret Atwood. Bạn gái tên Oanh còn củng cố thêm câu trả lời của mình rằng cô đã đọc 3 lần cuốn tiểu thuyết này.

Tưởng rằng Tiến Thực sẽ chọn theo số đông, nhưng anh chàng bất ngờ chọn theo bạn nam vì theo anh chàng "Vào những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn". Và quyết định của Tiến Thực đã đúng, anh giành được 22 triệu đồng. Mặc dù ở câu hỏi sau anh chàng phải dừng cuộc chơi vì không biết câu trả lời nhưng câu nói của Tiến Thực đã khiến dân mạng được dịp bàn tán xôn xao.

Cô hiệu trưởng trường tiểu học "quên" kiến thức cơ bản

Trong chương trình phát sóng vào tháng 6/2016, cô hiệu trưởng trường tiểu học Phù Ninh (Phú Thọ) đang khiến dư luận bức xúc vì không thể trả lời nổi 10 câu hỏi với các kiến thức cơ bản trong một cuộc thi trên truyền hình.

Khán giả đã rất bất ngờ về phần dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Kim Liên. Bà Liên hiện là hiệu trưởng trường tiểu học Phù Ninh (Phú Thọ). Tuy nhiên, chỉ mới trả lời 8 câu hỏi nhưng bà đã nhờ trợ giúp đến... 4 câu.

Mở đầu chương trình, mọi người khá bất ngờ khi cô hiệu trưởng này "khoe" mình rất có duyên với thi cử, đã từng thi giáo viên giỏi và "đa số là nhất còn có vài lần nhì thôi ạ" - cô chia sẻ với MC. 

3 câu hỏi đầu tiên, cô trả lời rất nhanh nhưng khi đến câu hỏi số 4, cô giáo càng làm mọi người bất ngờ hơn khi không chọn được ai là nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong 4 người Roger Federer, Coco Chanel, Bill Gates và Alex Ferguson, hiển nhiên cô chọn sự trợ giúp nhờ khán giả.

Từ câu hỏi số 6 trở đi, cô Liên liên tục dùng quyền trợ giúp. Từ những câu thơ cơ bản không thể chọn từ thích hợp, đến nghĩa trang Hàng Dương (nơi yên nghỉ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu) thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cô Liên cũng không thể trả lời được. Thậm chí, ca khúc "Còn tuổi nào cho em" - sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô Liên cũng dùng đến quyền hỏi người thân.

 An Yên (Tổng hợp)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm