Cuộc thi hài đua nhau nở rộ trên truyền hình, liệu có tốt?

2017-01-12 15:02
- Tiếng cười là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng để đáp ứng nhu cầu đó mà hàng loạt các cuộc thi, gameshow truyền hình đua nhau lên sóng thì liệu tính hài hước có còn ý nghĩa.

Phủ khắp trên các kênh sóng của đài truyền hình từ trung ương đến địa phương, nhiều cuộc thi hài hước đã và đang chiếm thị phần lớn. Nhưng phía sau số lượng lớn ấy liệu giá trị, ý nghĩa và chất lượng của các gameshow này liệu có được đảm bảo.

Khán giả xem nhiều chương trình có nội dung "nhàm nhàm" như nhau liệu có còn háo hức, chờ đợi các nghệ sỹ biểu diễn. 

Làng hài mở hội

Một trong những chương trình được đón đợi nhất trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 là "Làng Hài Mở Hội". Với đội ngũ nghệ sỹ, diễn viên hài nổi tiếng và không chuyên đông đảo, mỗi số lên sóng đều là một cuộc đua đầy kịch tính giữa các đội chơi.

Cuộc thi hài đua nhau nở rộ trên truyền hình, liệu có tốt?

Đây là gameshow có quy mô lớn, là cuộc đua của các đội thi qua từng tập phát sóng. Trên ghế giám khảo cũng là những danh hài nổi tiếng, được nhiều người yêu mến là: Trấn Thành, Việt Hương, Chí Tài, Đại Nghĩa, ...

Cùng với sự dẫn dắt của MC Đình Toàn rất tự nhiên, dí dỏm, chương trình luôn được khán giả đón đợi trên sóng vào lúc 21 giờ thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình được phát hàng tuần để phục vụ khán giả.

 Đấu trường tiếu lâm

Góp mặt trong các chương trình hài còn có "Đấu trường tiếu lâm" với sự tham gia của các nghệ sỹ hài miền Nam là: Vợ chồng nghệ sỹ Thu Trang - Tiến Luật, Trấn Thành và Trường Giang, Đạo diễn Đức Thịnh.

Cuộc thi hài đua nhau nở rộ trên truyền hình, liệu có tốt?

Người dẫn dắt chương trình cũng là một gương mặt đình đám trong showbiz Việt - Diễn viên Ốc Thanh Vân. Các thí sinh tham gia thi thể hiện tiểu phẩm của mình và chờ đợi các ban giám khảo bấm nút. Qua từng vòng thi, tài năng của thí sinh đã được bộc lộ triệt để.

Chương trình lên sóng lúc 21h45 thứ ba hàng tuần trên HTV7 - Kênh tổng hợp của Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh.

Thách thức danh hài

Chương trình này có sự xuất hiện của bộ ba "đinh" của Ngô Kiến Huy dẫn chương trình, cặp đôi danh hài Trấn Thành và Trường Giang ngồi ghế ban giám khảo.

Cuộc thi hài đua nhau nở rộ trên truyền hình, liệu có tốt?

Trước đó, nghệ sỹ Việt Hương cũng đã từng đảm nhiệm vai trò này nhưng sau đó nghệ sỹ Trường Giang thay thế.

Luật chơi của chương trình cũng rất đơn giản, thí sinh thể hiện tiểu phẩm trong thời gian 1 phút, nếu làm một trong 2 giám khảo cười tức là thắng. Phần thường sẽ nhân lên qua từng vòng, giá trị tiền thưởng vòng 5 là 100 000 000 đồng. Nếu đồng ý tham gia vòng Gala thì tổng giải thưởng sẽ 250. 000 000 đồng (riêng vòng Gala được 150. 000 000 đồng).

Ơn giời cậu đây rồi!

Một trong những chương trình gây được ấn tượng mạnh với khán giả với format hoàn toàn mới chính là "Ơn giời cậu đây rồi!". Đây là gameshow có sự đầu tư lớn về bối cảnh, sân khấu lẫn đội ngũ khách mời lẫn ban giám khảo.

Cuộc thi hài đua nhau nở rộ trên truyền hình, liệu có tốt?

Những vị khách được mời trải nghiệm khả năng hài hước hầu hết đều là những tên tuổi lớn trong làng giải trí. Họ sẽ có cơ hội vàng để thử sức xử lý tình huống bất ngờ của 4 trưởng phòng: Trấn Thành, Tự Long, Trường Giang và Hồng Đào trong 4 cánh cửa. Phần thi kết thúc khi giám khảo Hoài Linh ấn chuông.

Nếu gây được nhiều tiếng cười cho khán giả, biết cách giải quyết tình huống thông minh, tự nhiên cộng với quyết định của trưởng phòng số 5 Hoài Linh, vị khách mời ấy sẽ vinh dự nhận được chiếc cúp của "Ơn giời cậu đây rồi!".

Chương trình phát sóng trên kênh VTV3 của Đài THVN vào lúc 21h15 tối thứ 7 hàng tuần. Nghệ sỹ hài Xuân Bắc đảm nhận vai trò làm MC cho chương trình từ năm 2014 đến nay.

Cười xuyên Việt

Chương trình này nhằm tìm hiếm được những diễn viên có tiềm năng ở nước ta. Đơn vị sản xuất là Đài PTTH Vĩnh Long.

Với sự chỉ đạo của đạo diễn Vũ Thành Vinh, cùng sự dẫn dắt của nghệ sỹ Anh Đức - người bạn thân thiết của danh hài Trấn Thành, chương trình luôn là điểm đến của nhiều người thích hài.

Chương trình lên sóng vào lúc 21h trên kênh THVL1. Tất cả các thí sinh tham gia chương trình đều được thể hiện tài năng của mình ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 15 đến 55 tuổi.

các cuộc thi hài

Ban giám khảo tham gia là: nghệ sỹ Hoài Linh, Nam Thư, nghệ sỹ Việt Hương....Đây là sân chơi hài hước được nhiều khán giả yêu mến.

Tất cả các chương trình trên lên sóng liên tục trên tất cả các kênh truyền hình cung cấp tới khán giả những tiết mục hay, ý nghĩa.

Tuy nhiên, cùng với sự nở rộ theo phong tào như vậy, sự đầu tư của các tiết mục có còn được chỉnh chu, kịch bản có được đầu tư chau chuốt cho từng câu chữ hay đơn giản để cho vui.

Thậm chí, người ta còn thấy mặt của các thí sinh quen thuộc xuất hiện hết cuộc thi này đến gameshow khác. Ngay cả khi họ đã giành được vị trí rất cao. Vậy một số người theo dõi cần phải tự hỏi rằng: liệu thí sinh tham gia để mang đến tiếng cười cho khán giả hay đơn giản chỉ để giành số tiền thưởng.

Khán giả xem quá nhiều chương trình hài liệu có còn mặn mà theo dõi hay không? Đó vẫn là câu hỏi lớn còn bỏ ngỏ, chưa biết khi nào mới có câu trả lời.

Trang Minh (Tổng hợp)