Brad Pitt khôi phục hình ảnh sau đổ vỡ hôn nhân như thế nào

Emdep.vn - Tài tử 53 tuổi được cho là thận trọng chọn tờ báo đăng tải bài phỏng vấn về chuyện chia tay vợ, nhận mọi lỗi lầm về mình để tìm sự cảm thông từ người hâm mộ.

Hôm 3/5, Brad Pitt lựa chọn một tạp chí thời trang, giải trí nổi tiếng để thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi chia tay Angelina Jolie. Theo BBC, đây là nỗ lực có tính toán nhằm khôi phục hình ảnh của tài tử 53 tuổi.  

  Brad Pitt được nhiếp ảnh ghi lại khoảnh khắc nhiều cảm xúc khi thực hiện bộ ảnh trên GQ.   

Trước đó, Brad Pitt bị cáo buộc to tiếng và bạo hành con trai 15 tuổi. Dù FBI tuyên bố anh vô tội, danh tiếng của Brad Pitt vẫn bị ảnh hưởng. Hình ảnh của anh trước công chúng chuyển theo chiều hướng xấu. Là người nổi tiếng, Brad Pitt hiểu sớm hay muộn anh cũng phải nói về những vấn đề của mình trên mặt báo, kiểm soát câu chuyện. Thay vì né tránh chủ đề ly hôn và các vấn đề của bản thân, Brad Pitt lựa chọn nói thẳng để điều chỉnh mọi đồn đoán theo hướng anh muốn. 

Brad Pitt cũng được cho là cần thay đổi hình ảnh trong lòng người hâm mộ vì sự nghiệp phía trước. Vào mùa hè tới, anh sẽ tham gia tác phẩm mới Ad Astra và không muốn bộ phim bị ảnh hưởng bởi câu chuyện cá nhân. 

Tháng 11/2016, bộ phim Allied có Brad Pitt tham gia mở màn thất bại. Theo Variety, chuyện Brad Pitt khi đó đang giải quyết vụ ly hôn với Angelina Jolie ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của phim. Nam diễn viên bỏ hầu hết lễ ra mắt cũng như từ chối mọi lời mời phỏng vấn - khiến tác phẩm không được quảng bá rộng rãi. 

Theo BBC, Brad Pitt đã tính toán kỹ khi  lựa chọn  tờ GQ Style, một tạp chí đẹp về định dạng và phong cách phỏng vấn. 

Phóng viên Michael Paterniti đặt câu hỏi nhẹ nhàng, dò tìm ý nhưng đầy thông cảm. Anh không hỏi trực tiếp chuyện gì xảy ra trên chuyến bay từ Pháp về Mỹ hồi tháng 9 năm ngoái. Trên chuyến bay này, cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng nổi tiếng được cho là "giọt nước tràn ly", dẫn đến ly hôn.  

 Theo chuyên gia PR Mark Borkowski, Brad Pitt có thể kiểm soát được thông tin trong bài báo, từ hình ảnh cho đến tiêu đề, khi giao câu chuyện cho tạp chí GQ . “Brad nhìn rất tuyệt và anh ấy thừa nhận mình đang có vấn đề. Đó là thú nhận trung thực. Thẳng thắn như tính cách vốn có, đó là thời điểm ghi dấu trong sự nghiệp của anh ấy”, Mark Borkowski nói. 

Mark Borkowski khẳng định nhiều người nổi tiếng thường tìm cách che giấu thông tin hoặc chỉ trích người cũ trên truyền thông, nhưng Brad Pitt đối phó với tình huống theo cách nhân đạo, trung thực nhất có thể. “Tất nhiên, thời điểm, ngôn ngữ, mọi thứ đã được tính toán kỹ. Và mọi thứ đều là một canh bạc”, Mark Borkowski kết luận. 

Từ bài phỏng vấn của GQ , mỗi tờ báo khi đăng lại đều triển khai theo những hướng khác nhau, nhưng đều dựa vào những gì Brad Pitt đã trả lời.  

brad pitt sau ly hôn

  Tài tử 53 tuổi cũng kể với vợ cũ về bài phỏng vấn trước khi GQ đăng tải.   

Tờ E! News sau đó đăng tải bài viết phân tích tại sao Brad Pitt lại đẩy bản thân mình ra trước "hòn tên, mũi đạn". Cuộc phỏng vấn khiến người ta thấy Brad Pitt đã có được một bài học kinh nghiệm đầy đau đớn và đang nỗ lực sửa sai. 

Trên Vanity Fair, tác giả Kenzie Bryant viết: “Brad rõ ràng đã nghiên cứu kỹ cách thực hiện bài phỏng vấn về cuộc ly hôn của những người nổi tiếng. Anh ấy thẳng thắn, hối cải, muốn thế giới biết được anh đã nỗ lực hết sức với bản thân”. 

Trên Twitter, nhiều người chia sẻ với những gì Brad Pitt đã trải qua và ngưỡng mộ sự dũng cảm của tài tử 53 tuổi. Một người viết: “Brad Pitt nhận sai lầm về mình, không đổ tại người khác và cũng không chỉ trích Angelina. Quả là một quý ông đích thực”. 

 

Thùy Liên 

(theo VNExpress)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm