Bố mẹ Trọng Nhân: 'Thằng bé biết đánh trống trước khi biết chữ'

Emdep.vn - Quán quân Got Talent tập trống từ năm 4 tuổi và đam mê mãnh liệt loại nhạc cụ này.
Sau khi đăng quang quán quân Vietnam's Got Talent 2016, Trọng Nhân và Á quân Trung Lương cùng ban giám khảo có buổi gặp gỡ báo chí. Cậu bé 9 tuổi khiến mọi người bật cười vì vẫn vô tư chạy nhảy như bình thường, không thể hiện cảm xúc vui sướng, xúc động khi đoạt giải. Được bố nhắc, Trọng Nhân mới bẽn lẽn trả lời "Cháu bất ngờ" khi được hỏi cảm giác chiến thắng.
Mẹ Trọng Nhân cho biết, giải thưởng quá lớn và bất ngờ nên gia đình chưa có kế hoạch gì cụ thể với số tiền 500 triệu đồng. Bố mẹ Trọng Nhân dự định dùng khoản tiền này đầu tư phát triển tài năng của con trai và chăm lo cho tương lai của bé.
Trọng Nhân được bố chăm chút trang phục và động viên tinh thần trước khi ra sân khấu.
Trước đây Trọng Nhân sống cùng gia đình tại một thị trấn nhỏ của tỉnh Lâm Đồng, điều kiện giải trí không nhiều. Anh Nguyễn Trọng Nghĩa – bố của cậu bé cho biết, hồi nhỏ Nhân thường theo bố đến quán cà phê - bar của gia đình. Trong một lần tình cờ, cậu bé bỗng bước lên dàn trống và đánh đúng giai điệu slow pop khiến tất cả khách trong quán bất ngờ. Khi đó Trọng Nhân mới 4 tuổi, chưa từng được dạy về trống, thậm chí đứng còn thấp hơn chiếc trống, phải với tay mới tới mặt trống. Khi phát hiện năng khiếu của con trai, anh Nghĩa đã định hướng cho bé tập luyện nghiêm túc với nhạc cụ này.
"Trọng Nhân tiếp thu các kiến thức về âm nhạc, nhịp phách rất nhanh chóng. Cháu tập chơi trống từ khi chưa biết chữ nên 2 năm đầu đánh trống theo bản năng. Từ năm 6 tuổi mới được học về nốt nhạc, nhịp phách. Nhiều lúc nhìn con tập mướt mồ hôi, tôi nhắc nghỉ ngơi mà cháu vẫn hăng say, bố mẹ đành chịu thua", anh Nghĩa nói.
Ngoài trống, cậu bé học cả đàn piano, guitar nhưng không mê bằng trống. "Tôi chỉ thấy cháu máu lửa khi bước lên dàn trống", bố Nhân chia sẻ. Ngoài thời gian học tập, bé lại vùi mình vào niềm đam mê chơi trống. Gần đây, gia đình em mới chuyển lên Sài Gòn sống. Cậu bé đang trong giai đoạn hòa nhập môi trường mới. Ở trường, Trọng Nhân được thầy cô, bạn bè yêu mến nhờ ngoan ngoãn, học giỏi. Cậu bé tham gia khá nhiều hoạt động ở trường như đội Sao Đỏ, đội nghi thức...
Bố mẹ Trọng Nhân: 'Thằng bé biết đánh trống trước khi biết chữ'
Quán quân nhí trong vòng tay bố mẹ.
"Lúc bé đi thi, cả nhà không ai nghĩ Nhân sẽ được giải. Gia đình đăng ký cho bé thi vì muốn con dạn dĩ hơn. Suốt thời gian diễn ra cuộc thi, chúng tôi không tạo áp lực gì chỉ dặn bé khi lên sân khấu hãy làm thật tốt và thể hiện hết mình", mẹ Trọng Nhân nói. 
Trước đêm Gala trao giải, Trọng Nhân vẫn vô tư không suy nghĩ nhiều về đêm thi quan trọng. "Cháu không lo nhưng cả nhà lo lắm. Trên mạng họ nói bé sẽ được giải, khiến bố bé rất sợ. Ông ấy sợ mọi người nghĩ xấu con mình, sợ dư luận nói ban tổ chức sắp xếp kết quả. Tuy nhiên, như mọi người đã thấy, đụng đến trống là bé đánh như xuất hồn. Gia đình tôi muốn cảm ơn tất cả khán giả đã yêu thương, bình chọn cho bé", mẹ Trọng Nhân tự hào về con trai.
Trước khi dự thi Vietnam's Got Talent, Trọng Nhân từng giành giải nhất cuộc thi Nhí tài năng tổ chức năm 2014. Gia đình Trọng Nhân vẫn hướng con trai ưu tiên việc học là hàng đầu và bồi dưỡng thêm để bé hoàn thiện khả năng chơi trống. 
Theo ngoisao

Tags :Xem thêm