Sự im lặng của Cát Phượng hay cái bình thản của ĐÀN BÀ KHÍ CHẤT

Emdep.vn - Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao chuyện tình tay ba: Cát - Kiều - An Nguy. Nước mắt của người trong cuộc cũng đã chảy, riêng chị Cát đi trong tâm bão với thái độ điềm nhiên như chưa hề biết ngoài kia đầy giông gió.

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao chuyện tình tay ba: Cát Phượng - Kiều Kim Tuấn và cô nàng An Nguy. Nước mắt của người trong cuộc cũng đã chảy, sự bối rối của chàng bạch mã đã biểu hiện rõ ở thế “tiến thoái lưỡng nan”, riêng chị cả Cát Phượng đi trong tâm bão với thái độ điềm nhiên như chưa hề biết ngoài kia đầy giông gió. Đó chỉ có thể là tâm thế của người phụ nữ bản lĩnh khi họ đã nếm trải quá nhiều nỗi đau để chắt chiu lấy hạnh phúc cho bản thân mình.

Kiều Minh Tuấn đã từng tự nguyện làm bờ vai để Cát Phượng dựa vào

Có người cho rằng, sở dĩ Cát Phượng bình thản như thế bởi chị đứng sau mấy chiêu trò để tạo ồn ào, lăng xê cho bản thân, người tình và bộ phim sắp tới mà chị là một cổ đông. Thực hư thế nào, chúng ta không biết, nhưng cảm quan của một người phụ nữ, tôi không nghĩ vậy. Bởi với những người ít tên tuổi, thiếu tài năng hay chưa gặp thời thì tận dụng tai tiếng để được trở thành nổi tiếng. Riêng Cát Phượng, gương mặt, tài năng và sự chân thành trong tình yêu của chị đã được nhiều khán giả biết đến, yêu thương và trân trọng. Dù không suôn sẻ trong tình duyên nhưng chị Cát luôn sống thật với trái tim mình: yêu hết mình và chấp nhận những thị phi. Là đàn bà, mấy ai làm được điều đó, nhất là khi họ đang ở đỉnh cao danh vọng! Vì vậy, chẳng có lý gì Cát Phượng “giật dây”, tạo thêm những sóng gió để chị lại gặm nhấm những nỗi buồn “tuột mất” người yêu như đã từng trước đó.

Người đàn bà ấy đã từng khóc, từng có những giọt nước mắt khi làm mẹ đơn thân, cũng có những giọt nước mắt trong hạnh phúc khi Kiều Minh Tuấn đã thề thốt “rửa chân, đút cháo” cho chị về già. Đàn bà vốn yếu đuối và cần sự chở che, khi đã yêu thì niềm tin trở thành tuyệt đối. Nhưng sự nhạy cảm và linh tính đàn bà, họ cũng muốn được thử thách người mình yêu.

Là người quản lý của Kiều Minh Tuấn, chị Cát đã đồng ý để anh chàng “soái ca” trả lời phỏng vấn về mối quan hệ này. Có lẽ, hơn ai hết, Cát Phượng đã tiên lượng được vấn đề khi chính chị cảm nhận rõ nhất sự mặn nồng hay vơi nhạt của người tình trong những khoảng thời gian đã qua. Tuy nhiên, dám đối diện với nó, với một sự thật đau lòng “đã ít tình thương” cũng là lúc chị Cát tôn trọng người mình yêu – cũng là một đồng nghiệp trong nghệ thuật. Và đó chính là sự thấu hiểu, cảm thông của một người đàn bà rộng lượng.

Nói Cát Phượng không buồn ư, không đúng! Cát Phượng không khổ tâm ư, có lẽ sẽ sai! Bởi lẽ “ớt nào mà ớt chả cay”, ghen tuông vốn đã trở thành gia vị của tình yêu, nhất là ở đàn bà. Không ai vĩ đại đến mức chấp nhận người đầu kề tay ấp lại mơ tưởng tới một ai đó trong khi cuộc sống của họ đang bình yên. Càng hiếm có người đàn bà nào dũng cảm để “thả rông” người mình yêu được tung tăng, hẹn hò với những người phụ nữ khác ngoài họ. Vậy mà Cát Phượng đã làm, đã nghe những gì cần biết từ một nửa của mình!

Nhưng cũng con người này, giờ đang có thêm một bóng hình khác

Tình trường lận đận và bản tính trung thực có lẽ đã làm nên sự mạnh mẽ trong con người chị Cát. Đó cũng là một lối thoát mở cho cả hai và sự sáng tỏ của cả ba – những người trong cuộc. Chẳng thà đối diện với sự thật còn hơn cứ né tránh, làm ngơ để ấm ức, hờn giận gặm nhấm tình yêu. Sự ràng buộc hôn nhân chưa phải nằm ờ tờ giá thú mà ở sự chân thành và thứ tha.

Từng được biết tới là “máy bay bà già” khi Cát Phượng có những người tình kém tuổi. Trải nghiệm cuộc sống đủ để chị Cát hiểu rõ sự lệch pha trong tuổi tác và không muốn nhắc tới chuyện kết hôn vì như lời chị nói “nó như một điềm gở, hễ nhắc đến cưới xin thì sau đó chia tay”. Đề cao sự tôn trọng, trang bị cho tình yêu đôi cánh tự do, Cát Phượng không muốn trói chặt người đàn ông nào đi ngang cuộc đời mình khi đã không còn yêu, thương mình thật lòng nữa. Để họ được lựa chọn, mới chính là điều chị cần và cũng mới là con người Cát Phượng!

Không ồn ào đánh ghen, chấp nhận hiện thực, bình thản đi trong những điều tiếng thị phi, người phụ nữ bé nhỏ nhưng khao khát được yêu để cống hiến tận cùng cho nghệ thuật đã và đang làm như thế. Tình yêu của Cát – Kiều có thể sẽ được thay thế bằng những mối quan hệ khác hay sẽ càng mặn nồng hơn khi họ dám chấp nhận với những rung động ngoài luồng. Chỉ có người trong cuộc mới rõ khi con tim biết nhận diện đúng đường. Bởi lẽ, hạnh phúc không có ở cuối con đường nếu như chúng ta không kiên trì đón đợi.

                                                          Minh Đức

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm