Dành 6 năm để yêu một người, cuối cùng mình nhận lại câu nói chia tay đầy cay đắng

Emdep.vn - Đừng đánh cược thanh xuân của mình một cách mù quáng. Chúng ta có quyền yêu, có quyền được lựa chọn nên hãy lựa chọn một người đàn ông thật xứng đáng. Để có như thế nào cũng không bao giờ nuối tiếc những năm tháng thanh xuân.

Các chị em ạ, trải qua bao chuyện cuối cùng bây giờ mình nhận ra phụ nữ dại dột nhất là dành cả thanh xuân cho một ai đó. Yêu điên cuồng làm gì, say đắm và bất chấp tất cả để được yêu để làm gì khi mà họ không biết trân trọng chúng ta.

Mình vừa bị người yêu 6 năm nói lời chia tay. Cay đắng lắm! 6 năm trời đối với một người con gái là quãng đường đẹp nhất vậy mà mình lại dành cho người không xứng đáng.

Mình đến với anh ta, một người không quyền thế địa vị, nhưng chỉ vì cái mác "trai phố" mà gia đình anh ta lại một mực phản đối. Họ nghĩ một đứa xuất thân nghèo khổ như mình, ra đời gặp được trai thành phố sẽ bám víu lấy để đổi đời. Mình đã bị gia đình người yêu xem khinh như vậy.

Người yêu cũ của mình là một người đàn ông lăng nhăng. Hết lần này đến lần khác, anh ta qua mặt mình để gặp gỡ làm quen với rất nhiều cô gái. Đã có lúc mình nói chia tay. Nhưng anh ta lại năn nỉ, xin tha thứ và mình đã mềm lòng.

Dành 6 năm để yêu một người, cuối cùng mình nhận lại câu nói chia tay đầy cay đắng

Tiếc rằng mình đã hy sinh cho một người không đáng có được sự hy sinh ấy. Ảnh minh họa 

Hôm nay là ngày mà mình cảm thấy tồi tệ nhất, đau đớn nhất. Sáng nay công ty mình có kết quả khám bệnh định kỳ của nhân viên gửi về. Đọc tờ kết quả, mình thật sự bất ngờ và hạnh phúc khi biết mình đã được làm mẹ. Cái thai trong bụng mình đã được hơn 2 tháng.

Mình dự định sẽ trở về nhà và nấu thật ngon để ăn mừng cho việc có thai. Lâu nay mình đã hy vọng có thể có một đám cưới mơ ước nhưng người yêu cứ lần lữa. Bây giờ mình đã có thai thì làm sao người yêu của mình còn lý do để chần chừ?

Mình về nhà và hí hửng vào bếp. Vừa nấu, mình vừa mường tượng đến cảnh anh ta sẽ ôm mình lên và hạnh phúc khi biết mình đã có đứa con của anh ta trong bụng. Nhưng không! Anh ta trở về nhà trong trạng thái ủ dột. Thấy lạ, mình vào phòng ngủ và hỏi thì anh ta nói có chuyện rất quan trọng muốn thông báo với mình.

Lúc đó, mặt người yêu mình nghiêm trọng đến mức mình không biết chuyện gì đang xảy ra. Còn nghĩ rằng gia đình anh ta lại tạo áp lực gì đó. Nào ngờ, anh ta nói đã lỡ làm cho cô sinh viên mới ra trường có thai. Cô ta đòi cưới nếu không sẽ làm um lên ở công ty khiến anh ta mất việc. Nói xong, anh ta thở dài rồi thu dọn đồ đạc mang về nhà.

Dành 6 năm để yêu một người, cuối cùng mình nhận lại câu nói chia tay đầy cay đắng

Mình cảm thấy tuyệt vọng và chẳng còn muốn lôi kéo anh ta nữa. Ảnh minh họa 

Mình ngẩn người ra và không thể nói thêm điều gì nữa. Mối tình 6 năm của mình đã kết thúc một cách nhanh chóng như vậy. Người yêu mình không hề biết mình đã mang thai. Nhưng giờ đây biết cũng đâu thể làm gì. Theo như người yêu mình, cô gái ấy được gia đình anh chấp nhận. Còn mình thì mãi mãi cũng chỉ là đứa con gái nhà quê trong mắt bố mẹ anh ta.

Mình cảm thấy tuyệt vọng và chẳng còn muốn lôi kéo anh ta nữa. 6 năm qua, mình đã hy sinh vô ích. Đây là cái giá quá đắt mà mình phải trả. Đứa con mình vẫn sẽ giữ lại, nhưng con mình sẽ rất thiệt thòi vì không có được tình yêu thương của bố.

Đừng đánh cược thanh xuân của mình một cách mù quáng. Chúng ta có quyền yêu, có quyền được lựa chọn. Nhưng hãy lựa chọn một người đàn ông thật xứng đáng. Để có như thế nào cũng không bao giờ nuối tiếc những năm tháng thanh xuân.

 Hà Thi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm